Vì sao người tập gym- thể hình nên ăn trứng gà ?

Trứng gà thực phẩm giàu dinh dưỡng và được dùng phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình.Ưu điểm của trứng gà ngoài giàu dinh dưỡng và giá rẻ, trứng gà phù hợp với tất cả các đối tượng sử dụng, nhất là với người tập gym- thể hình.

» Tham khảo bài viết:  45 thực phẩm giàu protein thực vật: tại đây: https://kienthucthehinh.vn/top-45-thuc-pham-giau-protein-thuc-vat/ 

1. Thành phần dinh dưỡng của trứng gà

Trứng gà cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như đạm, chất béo, các vitamin cùng nhiều khoáng chất có lợi cho sự phát triển và sức khỏe của cơ thể.Vì sao người tập gym- thể hình nên ăn trứng gà ? Hãy cung tìm hiểu những lợi ích và tầm quan trọng của trứng gà đối với người tập gym...

Trong thành phần của trứng gà có phần lòng đỏ và lòng trắng. Lòng đỏ là thành phần quan trọng nhất của trứng trong đó tập trung phần chủ yếu của các chất dinh dưỡng. Lòng đỏ trứng gà có 13,6% đạm, 29,8% béo và 1,6% chất khoáng.

Trung bình 100gr trứng gà cung cấp cho cơ thể:

 • 155 calo,

 • Chất béo bão hoà: 3,3gr,

 • Chất béo không bão hòa đa: 1,4gr,

 • Chất béo không bão hòa đơn: 4,1gr

 • Protein: 13gr.

 • Canxi: 50mg.

 • Lipid: 11gr, Natri: 124mg.

 • Kali: 126mg, Carbohydrate: 1,1gr.

 • Đường thực phẩm: 1,1gr.

Chất đạm trong lòng đỏ trứng có thành phần các acid amin tốt nhất, hoàn thiện nhất. Lòng trắng chiếm phần lớn là nước, có 10,3% chất đạm, béo và chất khoáng rất thấp. Hơn nữa đạm trong trứng gà là loại đơn giản và nằm ở trạng thái hoà tan, cònchất đạm của lòng trắng chủ yếu là Albumin và cũng có thành phần các axit amin tương đối toàn diện.

Chất đạm của trứng là nguồn rất tốt các acid amin cần thiết có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể. Ngoài ra trong trứng gà chứa vitamin A, D, E, B6,omega-3… Thành phần dinh dưỡng trong trứng tập trung nhiều nhất ở lòng trắng trứng.

2. Tầm quan trọng của trứng gà đối với người tập gym

axit amin là thành phần cấu tạo nên cơ bắp, da, collagen, và các mô khác của cơ thể cho hiệu quả tốt hơn các protein từ thực phẩm nào khác mà bạn có thể ăn (hoặc uống).

Chỉ cần một quả trứng có thể cung cấp hơn 12% hàm lượng protein. TRứng gà được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá rất cao, là một “siêu thực phẩm” tốt cho cơ thể.

Trứng gà cung cấp một số axit amin như leucine, isoleucine, valine, methionine, cysteine, lysine, tryptophan, và các axit amin thiết yếu khác góp phần vào việc sửa chữa và tái tạo và phát triển cơ bắp cho người tập gym.

Hơn nữa trong trứng gà các chất dinh dưỡng quan trọng khác bao gồm một số chất khoáng, vitamin, carotenoid và choline. Trong lòng đỏ, với ngoại lệ của vitamin B2 (riboflavin) và B3 (niacin). Hàm lượng chất béo tốt của trứng rất tốt cho tăng trưởng cơ bắp của người tập gym.

Bạn có thể mua lòng trắng gà tiệt trùng trong các cửa hàng tạp hóa hoặc bạn tự tách trứng ở nhà để sử dụng. Bạn cũng có thể bổ sung bằng nguồn protein đến từ thực vật hay các nhóm thực phẩm bổ sung khác như sữa, whey protein, cá, thịt bò, ức gà…Vì sao người tập gym- thể hình nên ăn trứng gà ? Hãy cung tìm hiểu những lợi ích và tầm quan trọng của trứng gà đối với người tập gym...

» Tham khảo bài viết: 17 cách giảm cân khoa học tại đây: https://kienthucthehinh.vn/17-cach-giam-can-khoa-hoc-don-gian/

2.1 Ăn nhiều trứng gà có tốt không ?

Trứng gà mang lại rất nhiều lợi ích dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta. Nhưng một trái trứng có chứa tới 220mg cholesterol và nhiều axit bão hòa không tốt cho sức khỏe. Theo khuyến cáo cơ thể không nên vượt mức 300mg cholesterol, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cơ thể.

Một tuần chúng ta nên ăn mấy quả trứng gà? Chúng ta nên đảm bảo không quá “2 lòng đỏ trứng” mỗi ngày và không quá 3 lòng đỏ trứng mỗi tuần. Nhưng với lòng trắng trứng thì bạn có thể ăn thoải mái, không hạn chế vì lòng trắng trứng rất tốt cho sự phát triển của cơ bắp, đặc biệt với những người tập thể hình- gym.

Các nghiên cứu cho biết ăn trứng gà sống thì tỷ lệ hấp thu và tiêu hoá chỉ chiếm 40%, ở trứng luộc là 100%, trứng rán chín tới 98,5%, trứng rán già 81%, trứng ốp 85%, trứng chưng 87,5%, nên để tốt nhất cho sức khỏe bạn nên ăn trứng luộc, không những đảm bảo được chất dinh dưỡng như protein, lipid, khoáng chất… Mà các vitamin bị mất đi ít.Vì sao người tập gym- thể hình nên ăn trứng gà ? Hãy cung tìm hiểu những lợi ích và tầm quan trọng của trứng gà đối với người tập gym...

2.2 Ăn trứng gà luộc có mập không?

Để xác định được các món trứng luộc có béo không, đầu tiên bạn cần xác định được lượng calo mà chúng cung cấp.

 • Sau đó, xác định số lượng trứng mà bạn cần ăn trong 1 bữa để no và không ăn thêm món ăn nào khác.

 • Tính tổng mức calo mà 1 bữa ăn no với trứng.

 • So sánh tổng lượng calo với mức calo trung bình 1 bữa bạn cần nạp vào là 667kcal. Nếu con số này lớn hơn, thì món trứng đó béo, còn thấp hơn thì kết quả là không béo.

Lưu ý: Công thức chỉ mang tính tương đối thôi nhé. Có tăng cân nặng hay không còn tùy vào mức tiêu thụ calo trong ngày của bạn nữa đó. Nếu bạn là vận động viên hoặc bạn hoạt động nhiều hơn người bình thường, thì kết quả có sự sai số nhé. Con số 2000kcal cho 1 ngày và 667kcal cho 1 bữa là dựa trên mức tiêu thụ calo của một người bình thường.Vì sao người tập gym- thể hình nên ăn trứng gà ? Hãy cung tìm hiểu những lợi ích và tầm quan trọng của trứng gà đối với người tập gym...

2.3. Cách ăn trứng gà giảm cân hiệu quả

Có thể khẳng định là trứng gà không gây tăng cân. Đây cũng là lý do mà trứng gà được sủ dụng nhiều trong các chế độ ăn uống để giảm cân, giảm mỡ. Tuy nhiên cũng cần ăn trứng gà hợp lý mới giúp bạn giảm cân hiệu quả.Vậy ăn bao nhiêu trứng thì giảm cân?

Nếu muốn giảm cân bạn hãy tham khảo thực hiện các bước sau:

+ Xác định lượng calo cần trong 1 ngày.

 • Thông thường, 1 người bình thường, không vận động quá nhiều thì cần 2000 calo. Và tôi sẽ lấy 2000kcal để làm mốc xác định ăn trứng có giảm cân không nhé.

 • Tùy vào thể trạng cũng như mức vận động khác nhau mà các nhà khoa học đưa ra mức tiêu thụ khác nhau.

 • Bạn nên biết cách tính lượng calo cần thiết cho cơ thể để có thể hiểu hơn vấn đề này.

+ Xác định mức calo trong một quả trứng mà bạn ăn.

Tính số lượng trứng có thể ăn trong 1 ngày để giảm cân: Lấy tổng calo cần ăn trong 1 ngày là 2000kcal chia cho mức calo trong 1 quả trứng. Kết quả là số nguyên gần với kết quả mà bạn tính được.

Lưu ý: Kết quả này chỉ xét trên trường hợp chỉ ăn trứng mà không ăn thêm bất kỳ món nào khác nhé. Và kết quả này cũng không đồng nghĩa với việc chỉ cần ăn số lượng trứng như thế là giảm cân nhé. Vì trên thực tế, bạn chỉ nên ăn không quá 3 quả trứng 1 ngày.Vì sao người tập gym- thể hình nên ăn trứng gà ? Hãy cung tìm hiểu những lợi ích và tầm quan trọng của trứng gà đối với người tập gym...

» Tham khảo bài viết: 7 thức uống cho người tập gym  tại đây: https://kienthucthehinh.vn/7-loai-thuc-uong-cho-nguoi-tap-

gym-nen-bo-sung/

3. Cách món ăn với trứng gà giúp tăng cân

Trứng gà có thể được chế biến thành rất nhiều món để giúp tăng cân hiệu quả cho những người gầy. Dưới đây là một số cách chế biến trứng gà cho người tăng cân:Vì sao người tập gym- thể hình nên ăn trứng gà ? Hãy cung tìm hiểu những lợi ích và tầm quan trọng của trứng gà đối với người tập gym...

3.1 Kem, mật ong trứng gà

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • 2 quả trứng gà

 • 25ml mật ong

 • 25g sữa đặc

 • 12g đường trắng

 • 40g sữa tươi có đường

 • 50g kem tươi

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn đặt nồi lên bếp rồi cho 10 đường cùng 25ml mật ong vào đun với lửa riu riu cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

 • Trứng đập ra tách lấy lòng đỏ rồi trộn với 2g đường còn lại và 50g kem tươi, dùng phớ đánh đều tay đến khi trứng bông lên thành hỗn hợp đồng nhất.

 • Trộn và đánh đều 2 hỗn hợp cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn rồi cho vào từng hộp nhỏ, đậy nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh chừng 4 5 tiếng cho đông lại.

 • Kem này chứa nhiều chất dinh dưỡng nên sẽ có hiệu quả cực kỳ tốt trong việc tăng cân. Mỗi ngày bạn có thể lấy 1 phần kem ra để ăn để có hiệu quả tăng cân tức thì.Vì sao người tập gym- thể hình nên ăn trứng gà ? Hãy cung tìm hiểu những lợi ích và tầm quan trọng của trứng gà đối với người tập gym...

3.2 Trứng gà ốp la

Món trứng gà ốp la là món ăn quen thuộc và đơn giản được dùng trong các bữa ăn hằng ngày. Món ăn này đơn giản nhưng chứa nhiều dinh dưỡng và sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc tăng cân. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1-2 quả trứng gà, và chút dầu ăn, một chiếc chảo nhỏ.

Thực hiện như sau:

 • Rửa sạch chảo và đặt chảo lên bếp để làm nóng.

 • Sau đó đổ dầu ăn vào đun đến khi dầu sôi (có gợn bọt lăn tăn) thì đập trứng vào chảo.

 • Bạn cần chú ý lật trứng khéo léo sao cho không bị chát và nát trứng.

 • Trường hợp bạn thích trứng lòng đào thì có thể không cần lật và vớt trứng ra đĩa ngay khi chín vừa đủ. Các bạn có thể ăn kèm với bánh mì.Vì sao người tập gym- thể hình nên ăn trứng gà ? Hãy cung tìm hiểu những lợi ích và tầm quan trọng của trứng gà đối với người tập gym...

3.3 Trứng gà và sữa đặc

Trứng gà và sữa đặc được xem là combo cứu tinh của các bạn gầy. Trứng gà chứa nhiều các loại vitamin như vitamin A, D, E, B1, B6, B12 và các khoáng chất như magie, canxi, sắt, kẽm cùng các axit amin cần thiết. Sữa đặc giàu đường, protein và chất béo nên rất có lợi cho việc tăng cân. Cách thực hiện như sau :

 • Đập trứng gà vào bát và đánh đều sao cho 2 lòng trắng và đỏ tan đều vào nhau.

 • Sau đó, cho một ít mật ong cùng với sữa đặc đã được chuẩn bị vào bát trứng gà đã được đánh tan. Tỷ lệ mật ong và sữa đặc bạn có thể cho thêm sao cho phù hợp với khẩu vị.

 • Đánh đều hỗn hợp này thêm 1 lần nữa, để các loại nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau tạo thành 1 hỗn hợp đồng nhất.

 • Tiếp theo bạn cho hỗn hợp vào nồi cơm hấp cách thủy đến khi chín là xong.

Để đạt hiệu quả tăng cân các bạn nên ăn 1 bát trứng gà hấp mật ong, sữa đặc này vào mỗi ngày. Chỉ sau 1 tuần sử dụng kiên trì bạn sẽ nhận thấy cân nặng được cải thiện đáng kể.Vì sao người tập gym- thể hình nên ăn trứng gà ? Hãy cung tìm hiểu những lợi ích và tầm quan trọng của trứng gà đối với người tập gym...

3.4 Bánh trứng gà mật ong

Mật ong còn chữa trị được nhiều loại bệnh như táo bón, ho, đau bụng, bỏng….Bánh trứng gà mật ong là món ăn vừa ngon lại nhiều dinh dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

 • 2 quả trứng gà,

 • 2 thìa mật ong

 • 1 nhánh gừng.

Cách thực hiện khá đơn giản:

 • Đập trứng, tách lòng đỏ và lòng trắng ra riêng.

 • Cho mật ong vào đánh với lòng đỏ trứng.

 • Gừng sau khi rửa sạch, cạo vỏ thái sợi hoặc vắt lấy nước rồi cho vào hỗn hợp trên.

 • Đánh đều hỗn hợp, đem chưng cách thủy khoảng 15 phút.

 • Để thơm ngon hơn bạn có thể cho vào khuôn sau đó bỏ vào lò vi sóng nướng.Vì sao người tập gym- thể hình nên ăn trứng gà ? Hãy cung tìm hiểu những lợi ích và tầm quan trọng của trứng gà đối với người tập gym...

3.5  Trứng gà soda sữa

Món trứng gà soda sữa với vị beo béo của sữa và trứng gà hòa quyện hài hòa trong nước soda thơm mát, mang đến hương vị thức uống bổ dưỡng hấp dẫn cho cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

 • 1 quả trứng gà,

 • 1 lon soda,

 • 1-3 thìa sữa đặc hoặc sữa tươi.

Các bước thực hiện như sau:

 • Tách riêng lòng đỏ trứng gà vào một tô riêng, bỏ phần lòng trắng đi.

 • Cho sữa tươi hoặc sữa đặc vào tô, dùng phới lồng đánh đều đến khi hỗn hợp bông đều. Cách đánh soda trứng gà chuẩn nhất là bạn sẽ thấy hỗn hợp có màu đỏ, sền sệt.

 • Từ từ rót soda vào và khuấy đều cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng. Khuấy đều theo một chiều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

 • Bạn có thể thêm chút nước cốt chanh hoặc sữa chua vào soda, khuấy đều để thức uống thêm hương vị hấp dẫn.

 • Rót soda sữa trứng gà vào ly thủy tinh cao.

 • Thêm đá viên vào ly để thức uống mát lạnh.

 • Trang trí thức uống hấp dẫn bằng một vài nhánh lá bạc hà tươi hoặc húng lũi là hoàn thành.Vì sao người tập gym- thể hình nên ăn trứng gà ? Hãy cung tìm hiểu những lợi ích và tầm quan trọng của trứng gà đối với người tập gym...

3.6 Ăn bao nhiêu quả trứng gà một ngày là đủ

 • Nếu bạn hoàn toàn khỏe mạnh thì mức khuyến nghị đối với lượng cholesterol nạp vào qua thực phẩm là dưới 300mg/ngày. Nếu có vấn đề về tim mạch, tiểu đường hay mức cholesterol “xấu” cao thì chỉ nên “nạp” dưới 200mg cholesterol/ngày.
 • Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể ăn 1 quả trứng mỗi ngày miễn là không dung nạp thêm các thực phẩm chứa cholesterol khác.
 • Như vậy, để bảo sức khỏe, bạn chỉ nên ăn tối đa 1- lòng đỏ trứng trong ngày (không nên vượt 3 lòng đỏ/tuần). Lòng trắng thì có thể ăn nhiều hơn, tùy nhu cầu cơ thể.
 • Đối với anh em thể hình cần nạp nhiều protein thì 1 quả trứng khoảng 6,3 g protein là không đủ. Đó chính là lý do vì sao người tập thể hình thường chỉ ăn lòng trắng trứng: cung cấp protein, không cholesterol, ít calories và chất béo (để không tăng cân và tăng mỡ).
 • Đối với những bạn cần tăng cân thì mỗi ngày nếu dùng thì cũng chỉ dùng tối đa 1 lòng đỏ trứng. Vì lòng đỏ trứng cung cấp thêm calories, fat và protein để giúp bạn tăng cân.

Với những thông tin trên đây, Kiến Thức Thể Hình hi vọng các bạn có thể dễ dàng cân đối để bổ sung hàm lượng trứng gà hợp lý cùng với việc bổ sung đa sạng các thực phẩm như thịt, các, sữa, các loại đậu, whey protein…để cơ thể hấp thụ protein từ nhiều nguồn khác nhau nhé!

» Tham khảo bài viết:  Bảng thành phần top 230+ thực phẩm phổ biến nhất tại đây: https://kienthucthehinh.vn/bang-thanh-phan-dinh-duong-thuc-pham-pho-bien-nhat

Có thể bạn quan tâm

 • Giảm cân không tinh bột là biện pháp được nhiều người áp dụng vì không quá nghiêm ngặt và khó thực hiện. Vậy thực đơn không có tinh bột được xây dựng như thế...

  Gợi ý: 10 thực đơn giảm cân không tinh bột hiệu quả cực nhanh

  Giảm cân không tinh bột là biện pháp được nhiều người áp dụng vì không quá nghiêm ngặt và khó thực hiện. Vậy thực đơn không có tinh bột được xây dựng như thế nào? Xin mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm gợi ý về 10 thực …

 • Nên chọn đạm động vật hay đạm thực vật? Protein có trong thực phẩm nào?

  Là bất kỳ vận động viên thể hình nào, hay người đam mê tập gym chắc hẳn bạn cũng biết rằng chế độ ăn của mình không thể thiếu protein. Chất này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp ở các vận động viên và là sự lựa chọn …

 • Ăn trứng có béo không? Ăn trứng như thế nào để giảm cân?

  Ăn trứng có làm bạn béo không? Có rất nhiều người sử dụng trứng để giảm cân. Nhưng có nhiều ý kiến ​​cho rằng ăn trứng rất bổ dưỡng nên không thể hỗ trợ giảm cân. Với những người giảm cân nhiều người sẽ thắc mắc “Ăn trứng có béo không?” Hãy tìm hiểu bài …

 • Bánh tráng nướng bao nhiêu calo? Ăn bánh tráng nướng có béo không? 

  Bên cạnh bánh tráng ruốc và bánh tráng trộn thì Bánh tráng nướng Đà Lạt cũng là món ăn đường phố được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Món ăn này có xu hướng hấp dẫn bởi hương vị ấn tượng, kết hợp giữa các nguyên liệu như trứng, bơ, mỡ hành, …

 • Bánh cuốn bao nhiêu calo? Ăn bánh có làm bạn béo không?

  Bánh cuốn, còn được gọi là  bánh ướt, là một loại thực phẩm được làm từ bánh phở được tráng mỏng với rau hoặc thịt trong đó. Bánh cuốn thường được các chị em lựa chọn cho bữa sáng hoặc bữa tối. Bánh cuốn rất phổ biến, nhưng có lẽ ít người biết một đĩa …

 • vĂn bánh tráng có mập không? Dưới đây là một số loại bánh tráng mà Kiến Thức Thể Hình đã tổng hợp lại cho bạn, cùng tham khảo nhé...

  Bao nhiêu calo trong bánh tráng trộn? Ăn bánh tráng có mập không?

  Ăn bánh tráng có mập không? Bánh tráng trộn, bánh tráng nướng bao nhiêu calo? Đây là mối quan tâm của nhiều phụ nữ yêu thích ăn vặt. Do bánh chủ yếu làm bằng bột gạo, có hàm lượng tinh bột cao, ăn lại tiện lợi nên được nhiều người ưa chuộng. Cùng tìm hiểu …