Tìm hiểu món Xôi gấc Việt Nam

Chính vị dẻo bùi của gạo nếp kết hợp màu đỏ gấc tạo nên món ngon như xôi gấcNó được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên còn rất nhiều người băn khoăn rằng nó có gây béo hay không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi trên.

» Tham khảo bài viết: 17 cách giảm cân khoa học tại đây: https://kienthucthehinh.vn/17-cach-giam-can-khoa-hoc-don-gian/

1. Xôi gấc là gì ?

Xôi gấc là một món ăn quen thuộc của người Việt không chỉ mỗi dịp lễ, Tết mà cả trong bữa ăn sáng trong ngày . Xôi gấc có màu đỏ, theo quan niệm của người xưa cho rằng, đây là một màu mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Bên cạnh đó xôi gấc còn cung cấp hàm lượng lớn Vitamin, đặc biệt là Vitamin A rất tốt trong việc điều trị khô mỏi mắt và tăng cường thị lực.

Xôi gấc được làm từ các hạt gạo nếp, đồ xôi cho thêm hạt gấc vào quá trình hấp, giúp cho xôi có màu đỏ và vị ngọt, thơm của gấc. Xôi gấc được nhiều người yêu thích hơn so với các loại thông thường .Cùng Kiến Thức Thể Hình Tìm hiểu món Xôi gấc Việt Nam cũng như câu tar lời xôi gấc có béo không mà acsc bạn đang thắc mắc...

1.1 Xôi gấc bao nhiêu calo

Nguyên nhân làm từ gạo nếp, tinh bột nhihều tinh bột và calo. Theo nghiên cứu thì một đĩa xôi gấc có cứa tới, trong khi đó 1 bát cơm chỉ chứa khoảng 130 calo hay 1 bát phở là 400 calo mà thôi. Vậy nên calories trong xôi gấc sẽ cao hơn các thực phẩm thông thường rất nhiều.Cùng Kiến Thức Thể Hình Tìm hiểu món Xôi gấc Việt Nam cũng như câu tar lời xôi gấc có béo không mà acsc bạn đang thắc mắc...

1.2. Ăn xôi gấc có béo không ?

Câu trả lời là Có. Nên để tránh việc ăn xôi gấc khiến bạn tăng cân thì lời khuyên và cho vào trong tô, thêm 2 thìa rượu trắng và bóp thật đều sẽ rất đỏ.

Bước 3: Sau đó trộn thịt gấc và gạo nếp lại, sau đó trộn lên giúp gạo nếp và gấc hòa quyện vào nhau cho đều màu

Bước 4: Ủ khoảng 6 giờ để giúp gạo và gấc ngấm đều màu hơn, Nếu gạo bạn đã ngâm qua đêm rồi thì không cần phải chờ 6 giờ nữa mà có thể nấu luôn.

Bước 5: Khi ủ xong, bạn cho vào chõ hoặc nồi để nấu xôichuẩn bị một chiếc chõ nấu sôi nước lên và bỏ gạo vào nấu trong khoảng 35 đến 40 phút, cân đối thời gian nấu xôi dựa trên lượng xôi đã nấu.

Thường với người miền Bắc họ sẽ cho dầu ăn ngay khi vào nồi xôi còn đang nóng để hạt xôi trở nên bóng bẩy, bắt mắt hơn và xôi gấc có thể được ăn kèm với chả quế. Còn đối với người dân miền Nam sẽ ăn cùng ăn cùng dừa nạo và nước cốt dừa.

Lưu ý:

  • Trong thời gian nấu xôi gấc, bạn nên thi thoảng mở nắp ra và rưới nước lên để giúp hạt xôi trở nên mềm, có thể tưới khoảng 2 lần.

  • Khi xôi gấc gần chín, muốn cho xôi giảm đi mùi nồng của gấc thì bạn cho thêm 1 muỗng canh đường, sau đó trộn xôi đều lên và đậy nắp lại và để trong vòng 5 phút là có thể tắt bếp.

  • Khi xôi nấu xong, bạn lấy xôi ra bỏ vào khuôn sau đó nén nhẹ và úp ra một chiếc đĩa sạch, xếp hạt gấc ra ngoài để tạo điểm nhấn, trang trí cho đĩa xôi.

  • Nếu gia đình bạn có trẻ con và thích ăn ngọt thì bạn có thể cho thêm dừa nạo và nước cốt dừa rưới lên trên giúp xôi có mùi thơm và vị béo ngậy của dừa.

Cùng Kiến Thức Thể Hình Tìm hiểu món Xôi gấc Việt Nam cũng như câu tar lời xôi gấc có béo không mà acsc bạn đang thắc mắc...Chia sẻ của Kiến Thể Hình đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mon xôi gấc, chúc các bạn ăn uống ngon miệng và đừng quên tập luyện mỗi ngày nhé!

» Tham khảo bài viết:  45 thực phẩm giàu protein thực vật: tại đây: https://kienthucthehinh.vn/top-45-thuc-pham-giau-protein-thuc-vat/ 

Có thể bạn quan tâm