Bánh yến mạch chuối là loại bánh rất phổ biến trong thực đơn giảm cân và những ai quan tâm đến sức khỏe. Sự kết hợp của chuối và yến mạch tạo nên những miếng bánh xốp thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn. Hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch đơn giản là nội dung bài viết này.
1. Bánh yến mạch chuối là gì?
Bánh yến mạch chuối là món ăn kiêng thành phần chính của yến mạch cùng chuối thêm các nguyên liệu phụ khác, tạo nên món giàu dưỡng chất mà không gây tăng cân. Yến mạch là loại ngũ cốc cực kỳ chất lượng trong mọi chế độ ăn kiêng. Khi kết hợp cùng với chuối chín tạo nên món ăn giàu dinh dưỡng dành cho những người ăn kiêng ăn uống healthy. Bánh chuối yến mạch hấp dẫn bởi vị ngậy bùi và thơm ngon rất hấp dẫn vị giác.
Với những người giảm cân, bánh chuối yến mạch bổ sung tinh bột hấp thu chậm, giúp no lâu cùng với lượng lớn chất xơ hòa tan hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bánh chuối yến mạch là món ăn healthy mà bạn nên thêm vào thực đơn.
» Tham khảo thêm: Calories là gì ? Bổ sung dinh dưỡng khoa học nhờ bảng tính Calories
2. Lợi ích của bánh yến mạch chuối trong ăn kiêng giảm cân
Tinh bột có trong yến mạch được xem là tinh bột sạch, có lợi cho quá trình giảm cân. Đồng thời yến mạch giàu chất xơ, hỗ trợ cải thiện tiêu hoá và giúp cơ thể no lau, đốt cháy calories giảm cân hiệu quả hơn.
Cũng có nhiều ưu điểm như yến mạch, chuối cung cấp hàm lượng lớn chất xơ tốt cho việc trao đổi chất, hấp thụ của cơ thể. Chứa lượng chất xơ của chuối giúp tráng thành dạ dày làm chúng ta luôn cảm thấy no.Chính vì vậy mà cân đối hạn chế được lượng thức ăn nạp vào cơ thể cũng như ăn vặt bừa bãi.
Chính lợi ích này cũng là lý đó cũng là lý do khi bạn kết hợp chuối với ngũ cốc giàu chất xơ như yến mạch là một món ăn giảm cân, tăng cơ tuyệt vời. Ngoài quá trình trao đổi chất cũng sẽ diễn ra vô cùng thuận lợi, đồng thời có thể giảm viêm, giảm mệt mỏi, đặc biệt những người thừa cân không nên bỏ qua món bánh chuối yến mạch.
3. Hướng dẫn làm bánh chuối yến mạch
3.1 Bánh yến mạch chuối sữa chua :
Bánh yến mạch chuối sữa chua mang đến những thành phần tuyệt vời hỗ trợ giảm cân. Bánh yến mạch chuối sữa chua dễ dàng chế biến, hương vị thơm ngon phù hợp tất cả mọi người.
Nguyên liệu:
- 1,5 quả Chuối
- 1 quả trứng
- 1 hộp sữa chua
- 5 g baking powder
- 120g bột yến mạch
- 50gr yến mạch cán dẹt
- 100-200g nho khô hoặc hạnh nhân
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Dầm nát chuối
- Bước 2: Cho trứng, sữa chua vào trộn với chuối
- Bước 3: Cho bột yến mạch với bột cacao, bột nở vào hỗn hợp chuối trộn đều đến khi được một hỗn hợp đặc hơi loãng thì thêm bột, nấu đặc quá thì thêm sữa tươi).
- Bước 4: Trộn nho khô vào hỗn hợp
- Bước 5: Set lò trước 170 độ trong 5-10 phút
- Bước 6: Đổ hỗn hợp bột vào 2/3 khuôn. Rắc hạnh nhân hoặc nho khô lát lên mặt bánh. Cho vào lò nướng đã điều chỉnh nhiệt trước nướng 170 độ trong 15 phút.
3.2 Bánh yến mạch chuối táo
Bánh yến mạch chuối táo cung cấp nguồn tinh bột chất lượng, hỗ trợ ăn kiêng no lâu, hương vị tuyệt vời dễ dàng chế biến.
Nguyên liệu:
- 1 quả chuối sứ
- 1/4 quả táo
- 3 thìa yến mạch hữu cơ
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 ít dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Chuối nghiền nhuyễn bằng dĩa, táo xắt nhỏ. Nếu bé ăn thô chưa tốt thì cho vào xay nhuyễn
- Bước 2: Yến mạch ngâm nước ấm 3 phút cho nở, vớt ra để ráo nước
- Bước 3:Trộn đều yến mạch, táo, chuối cùng 1 lòng đỏ trứng gà
- Bước 4: Phết 1 ít dầu ăn vào khay, đổ hỗn hợp vào, có thể cắt miếng chuối và táo xếp lên trên mặt bánh, nướng 180° trong 10 phút. vậy là đã được thêm món bánh yến mạch chuối ngon lành
3.3 Bánh yến mạch chuối dừa
Nguyên liệu :
- 2 tô nhỏ Yến mạch
- 5ml baking Soda
- 30 ml baking powder
- Một chút bột quế ( tùy khẩu vị )
- 2 thìa mật ong
- 2 quả trứng gà
- 3 quả chuối chín
- Dừa nạo
- 5 thìa dầu dừa
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Trộn đều yến mạch, baking soda, baking powder, quế bột
- Bước 2 : Hỗn hợp ướt thứ 1: gồm dầu dừa, mật ong, và trứng gà trộn đều
- Bước 3 : Hỗn hợp ướt thứ 3: dầm nhuyễn 3 trái chuối chín thật chín ra
- Bước 4: Cho hỗn hợp ướt thứ 1 vào hỗn hợp khô, rồi trộn đều
- Bước 5: Tiếp theo cho chuối đã dầm nhuyễn vào, trộn đều tất cả lên
- Bước 6: Cuối cùng là cho dừa nạo vào
- Bước 7: Thêm 1 lớp dầu mỏng vào khuôn, rồi đổ hỗn hợp bột vào.
- Bước 8 : Nướng trong 175-180•C khoảng 50-60″
» Tham khảo: Calories là gì ? Bổ sung dinh dưỡng khoa học nhờ bảng tính Calories
3.4 Bánh yến mạch chuối thêm các loại hạt
Chiếc bánh yến mạch chuối mix hạt giảm cân này chỉ chứa tối đa hơn 400 calo.
Nguyên liệu :
- 50g yến mạch
- 100g chuối
- 10g hạt óc chó
- 1 muỗng cafe bột quế
- Có thể thêm một chút hạt chia hoặc mật ong
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Nghiền nhuyễn chuối,cắt nhỏ hạt óc chó và hạnh nhân
- Bước 2: Trộn tất cả nghiên liệu với nhau,chia bánh theo sở thích để lên đĩa
- Bước 3: Bật lò nướng trước 10 phút sau đó nướng 15-20 phút để nguội
Bánh yến mạch chuối là một món ăn thơm ngon, dễ dàng chế biến và mang tới hiệu quả giảm cân tuyệt vời. Hãy cùng WheyShop tìm hiểu ngay 10 cách làm qua bài viết
3.5 Bánh yến mạch chuối hấp cách thủy
Nguyên liệu :
- Yến mạch
- Chuối
- Mật ong- sữa hoặc nước
- 1 quả trứng
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Dầm chuối cho nát rồi cho tất cả những nguyên liệu còn lại vào. Nếu có máy đánh trứng bạn có thể sử sẽ nhanh và mịn bánh hơn.
- Bước 2: Sau khi trộn xong hỗn hợp trên, cho vào nồi hấp cách thủy hoặc lò vi sóng 600w, và chỉ 6 phút là xong.
» Tham khảo: Tổng hợp 17+ cách chạy bộ giảm cân trong 1 tuần
3.6 Bánh yến mạch chuối cùng chocolate
Bánh yến mạch chuối cùng chocolate là một công thức hoàn toàn mới bổ sung chocolate đen hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn.
Nguyên liệu :
- Chuối 300gr
- Đường trắng 160G
- Dầu ăn 120ml Sữa tươi không
- Trứng gà 1 Quả
- Bột mì 200G
- Muối nở (Baking soda)
- 5Gr Muối 2 Gr
- Chocolate đen 100Gr
- Yến mạch 15 Gr
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Chuối lột vỏ và chỉ sơ cho sạch.
- Bước 2: Chuối cho vào thố lớn, dùng nĩa dầm nhuyễn chuối. Sau đó cho vào thố chuối các nguyên liệu: đường, dầu ăn, sữa và trứng. Trộn thật đều.
- Bước 3:Rồi cho bột mì, bột nở và muối (đã được rây mịn) vào hỗn hợp chuối, cùng với socola chip. Dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt.
- Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khoảng 3/4 khuôn (khuôn đã được lót giấy nến). Cho khuôn bánh vào nướng ở nhiệt độ 175 độ C – 60 phút tới khi mặt bánh vàng, ruột bánh khô là được (nhớ làm nóng lò trước khi nướng 15 phút).
- Bước 5: Bánh chín, đem bánh ra khỏi lò, để hơi nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Để bánh yến mạch chuối chocolate nguội hoàn toàn và thưởng thức.
Bánh yến mạch chuối là một món ăn thơm ngon, dễ dàng chế biến và mang tới hiệu quả giảm cân tuyệt vời. Hãy cùng WheyShop tìm hiểu ngay 10 cách làm qua bài viết
3.7 Bánh yến mạch chuối, bơ hạt phỉ Nutella
Nutella là loại bơ hạt phỉ quá thơm ngon và nổi tiếng rồi. Bánh chuối yến mạch bơ Nutella được kết hợp từ chuối thơm ngon, yến mạch bổ dưỡng, Nutella béo ngậy, tất cả sẽ tạo nên một tổng thể bánh đẹp phần nhìn, ngon phần vị nhưng cũng không kém phần tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu :
- Bơ Nutella 100g
- Chuối 3 Trái
- Yến mạch 190Gr
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F. Chuối lột vỏ, nghiền nhuyễn. Cho bơ Nutella vào chuối, kế đó là yến mạch cũng cho vào tô. Trộn đều hỗn hợp.
- Bước 2: Xịt hoặc quét một lớp dầu chống dính lên khay nướng. Dùng muỗng múc hỗn hợp yến mạch lên khay nướng, ấn dẹt xuống, cho khay vào lò và nướng ở nhiệt độ 170°C/350°F trong 12 – 15 phút.
Bánh chuối yến mạch bơ Nutella có công thức khá đơn giản, nguyên liệu rất dễ tìm. Quan trọng là nó không có nhiều đường, phù hợp cho các bạn đang ăn kiêng giảm cân.
Bánh yến mạch chuối là một món ăn thơm ngon, dễ dàng chế biến và mang tới hiệu quả giảm cân tuyệt vời. Hãy cùng WheyShop tìm hiểu ngay 10 cách làm qua bài viết
3.8 Bánh yến mạch chuối chiên giòn
Nguyên liệu :
- Chuối 1 Trái
- Yến mạch 100 Gr
- Trứng gà 1 Quả
- Bột bắp 1 Muỗng
- Dầu ăn kiêng 0 calo Pam
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Chuối bạn lột vỏ, cắt thành những khoanh tròn nhỏ vừa ăn. Lăn chuối qua lớp tinh bột bắp.
- Bước 2: Đập trứng ra chén, sau đó nhúng ngập từng miếng chuối với trứng. Sau đó, lăn tiếp qua lớp yến mạch, sao cho yến mạch bám đều quanh miếng chuối.
- Bước 3: Cho chảo lên bếp cho dầu vào và đợi nóng. Cho từng miếng chuối tẩm yến mạch vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt là được.
- Bước 3: Cho ra dĩa và thưởng thức ngay thôi nào. Bánh yến mạch chuối chiên giòn nướng xong, bạn để nguội một chút là có thể sử dụng được rồi.
3.9 Bánh Pancake Chuối Yến Mạch
Nguyên liệu :
- Yến mạch 2 Chén
- Bột nở (baking powder)
- 2 Muỗng cà phê
- Muối 1/4 Muỗng cà phê
- Sữa tươi 1 Chén
- Chuối 1 Trái
- Trứng gà 2 Quả
- Mật ong 2 Muỗng canh
- Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê
- Bơ 2 Muỗng canh
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cho các hỗn hợp yến mạch, bột nở, muối, sữa tươi và chuối vào máy xay nhuyễn. Thêm mật ong trứng gà và hương vani vào hỗn hợp đảo đều . Nếu hỗn hợp quá đặc, bạn có thể cho thêm ít sữa tươi nhưng chú ý không cho quá nhiều, chỉ khoảng tối đa 1 muỗng canh. Trộn lại một lượt rồi rót ra ngoài bát.
- Bước 2: Làm nóng chảo trên bếp và thêm bơ vào, đổ từng lượng nhỏ bột bánh vào chảo. nổi bong bóng nhỏ xung quanh là bánh đã lật được bánh. Chiên mặt còn lại thêm khoảng 1 phút nữa rồi chúng mình sẽ lấy bánh ra đĩa.
- Bước 3: Cho bánh pancake chuối yến mạch ra ngoài đĩa và thưởng thức ngay.
3.10 Bánh yến mạch chuối cacao:
Bánh yến mạch chuối cacao ăn thơm thơm, mềm. Đặc biệt những nàng muốn giảm cân sử dụng hiệu quả giảm cân tuyệt vời.
Nguyên liệu :
- 4 thìa ăn phở yến mạch hữu cơ
- 2 quả chuối
- 2 quả trứng gà nhỏ
- 2-3 thìa cafe cacao nguyên chất
- 50ml sữa hạt không đường
- 1 thìa phở đường thốt nốt Ngon và Lành (Có thể dùng thay bằng 20ml mật ong)
- 1 thìa cafe baking soda
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay mịn rồi cho hỗn hợp vào nồi cơm điện,
- Bước 2: Thêm vài lát chuối mỏng lên bề mặt chọn chế độ cook 30 phút.
- Bước 3: Sau khi bánh chín lật ngược lại và chọn cook 1 lần nữa là được.Bánh này hợp nhất là ăn sáng uống cùng sữa nhé.
*** Lưu ý :
- Tuỳ theo nhiệt độ lò nướng nhà các bạn để kiểm tra bánh. Vì thế các bạn cứ khoảng 20 phút kiểm tra một lần.
- Đối với khuôn nướng bánh cũng tương tự, đối với khuôn nhỏ thì nướng nhanh hơn là khuôn lớn.
- Khi nướng bánh nếu phần mặt bánh chín vàng nhưng bên trong bánh chưa chín thì hạ nhiệt độ lò nướng xuống còn 160C ( 325F) và nướng thêm hoặc dùng một lớp giấy bạc bọc phía trên và tiếp tục nướng bánh.
- Cách bảo quản: Bánh để bên ngoài nhiệt độ thường 2 -3 hôm, để trong tủ lạnh ngăn mát 1 tuần, trong ngăn đá hàng tháng.
Hãy thêm ngay vào thực đơn của mình những công thức trên để mỗi ngày có những món bánh yến mạch chuối bổ dưỡng, thơm ngon, không lo dư thừa calo, dư cân nặng nhé. Chúc các bạn giảm cân thành công và sớm lấy lại vóc dáng thon gọn, nuột nà nhé !
» Tham khảo: Tập Fitness là gì? Kiến thức cơ bản về Fitness