11 ảnh hưởng của HGH tới sự phát triển của cơ thể, hướng dẫn tăng HGH tự nhiên hiệu quả

Với chức năng giúp xây dựng và phát triển cơ thể, hormone tăng trưởng HGH là thành phần đặc biệt không thể thiếu trong sự phát triển của cơ thể. Việc duy trì mức tối ưu hormone tăng trưởng sẽ giúp hỗ trợ quá trình giảm cân, phục hồi chấn thương, tăng hiệu quả tập luyện thể thao và cùng nhiều lợi ích sức khỏe khác. Bài viết dưới đây của Kiến Thức Thể Hình sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về loại hormone này, hãy cùng tham khảo nhé!

1. Hormone tăng trưởng HGH  là gì?

Hormone tăng trưởng (HGH) là một hormone quan trọng được sản xuất bởi tuyến yên, còn được gọi với tên khác là GH, nó đóng một vai trò quan trọng trong tăng trưởng, cấu tạo cơ thể, sửa chữa tế bào và trao đổi chất….

HGH cũng có thể tăng cường sự phát triển cơ bắp, sức mạnh và hiệu suất thể thao, đồng thời giúp bạn phục hồi sau chấn thương và bệnh tật. Mức HGH thấp sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn, tăng nguy cơ mắc bệnh và khiến bạn béo lên.

Mức tối ưu đặc biệt quan trọng trong quá trình giảm cân, phục hồi chấn thương và luyện tập thể thao. Điều thú vị là, lựa chọn chế độ ăn uống và lối sống của bạn có thể ảnh hưởng đáng kể đến mức HGH của bạn.

HGH góp phần hỗ trợ phát triển cơ bắp, sức mạnh hiệu suất thể thao. Mời các bạn cùng tìm hiểu hướng dẫn cách tăng HGH tự nhiên hiệu quả qua chi tiết bài viết...
Hormone tăng trưởng HGH  là gì?

» Tìm hiểu thêm: EAA là gì chi tiết tại đây: https://kienthucthehinh.vn/eaa-la-gi-so-sanh-eaa-va-bcaa-loai-nao-tot-hon/

2. Ảnh hưởng của hormone tăng trưởng với cơ thể, người tập thể hình

HGH góp phần hỗ trợ phát triển cơ bắp, sức mạnh hiệu suất thể thao. Mời các bạn cùng tìm hiểu hướng dẫn cách tăng HGH tự nhiên hiệu quả qua chi tiết bài viết...HGH đóng một vai trò trong sự phát triển thành phần cơ thể, sửa chữa tế bào và trao đổi chất. Hormone này cũng có thể thúc đẩy sự phát triển cơ bắp, sức mạnh và hiệu suất, đồng thời giúp phục hồi sau chấn thương và bệnh tật, rất nhiều các tác dụng như:

2.1 Kiểm soát béo phì

Một trong những nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng mà xã hội hiện đại phải đối mặt là béo phì. Lối sống ngày càng ít vận động của người dân đã góp phần không nhỏ vào điều này. Người ta đã quan sát thấy rằng những người béo phì có mức HGH thấp bất thường.

Hormone đẩy nhanh quá trình phân hủy chất béo, là quá trình chất béo bị phân hủy trong cơ thể. Nó cũng giúp thủy phân chất béo trung tính thành axit béo tự do và glycerol. Tóm lại, điều này có nghĩa là khi mức HGH thấp, bạn có nhiều khả năng bị béo hơn.

Trong một nghiên cứu lớn được thực hiện tại Viện kéo dài tuổi thọ Palm Springs từ năm 1994 đến năm 1996, người ta báo cáo rằng chất béo trong cơ thể tăng 72% sau khi điều trị bằng HGH.

Có lẽ điều thú vị nhất về HGH là khả năng giúp chống lại mỡ bụng, một loại bệnh rất khó giải quyết. Ý tưởng này được đề xuất trong một nghiên cứu mù đôi được công bố trên tạp chí Clinical Endocrinology and Metabolism. Trong một cuộc khảo sát kéo dài 9 tháng, những người đàn ông từ 48 đến 66 tuổi quan sát thấy sự giảm mô mỡ ở bụng và nội tạng sau khi được điều trị bằng HGH. Ngoài ra, huyết áp tâm trương tăng khi lượng mỡ trong cơ thể giảm đi và độ nhạy insulin tăng lên.

HGH góp phần hỗ trợ phát triển cơ bắp, sức mạnh hiệu suất thể thao. Mời các bạn cùng tìm hiểu hướng dẫn cách tăng HGH tự nhiên hiệu quả qua chi tiết bài viết...
hormone tăng trưởng Kiểm soát béo phì

2.2 HGH giúp tăng khối lượng cơ

Một lợi ích khác của hormone tăng trưởng là nó giúp xây dựng khối lượng cơ nạc. Điều này cũng sẽ giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể. Đây là một trong những lý do chính tại sao nó rất phổ biến trong số những người tập thể hình. Trong một nghiên cứu mù đôi ngẫu nhiên kéo dài 12 tuần được công bố trên Hormone Research, những người tham gia béo phì được ăn một chế độ ăn ít calo trong khi được điều trị bằng hormone tăng trưởng tái tổ hợp (rHGH hoặc hormone tăng trưởng). Khối lượng cơ nạc của nhóm điều trị được cải thiện, trong khi khối lượng cơ của nhóm dùng giả dược giảm.

2.3 Tăng sức mạnh

Ngoài việc xây dựng khối lượng cơ nạc, nhiều người tập thể hình và vận động viên còn bị thu hút bởi hormone tăng trưởng vì nó có thể cải thiện sức mạnh cơ bắp. Nó có thể tăng cường tổng hợp collagen ở gân và cơ xương trong cơ thể. Điều này có thể tăng sức mạnh cơ bắp và hiệu suất đào tạo. Một nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí Quốc tế về Nội tiết” đã quan sát những lợi ích của hormone tăng trưởng đối với sức mạnh của cơ thể. Mười bốn đối tượng trong độ tuổi từ 50 đến 70 được chia thành hai nhóm bằng nhau, một nhóm được điều trị HGH.

Những người tham gia nghiên cứu được kiểm tra lại sáu tháng sau lần sử dụng hormone tăng trưởng đầu tiên. Cải thiện đáng kể sức mạnh cơ bắp của cơ thể thấp hơn đã được quan sát thấy ở những người được điều trị HGH. Sử dụng lâu dài chất này cho người lớn thiếu HGH có thể tăng cường khả năng tập thể dục, cải thiện thành phần cơ thể và điều hòa nhiệt độ cơ thể, bình thường hóa sức mạnh cơ bắp.

HGH góp phần hỗ trợ phát triển cơ bắp, sức mạnh hiệu suất thể thao. Mời các bạn cùng tìm hiểu hướng dẫn cách tăng HGH tự nhiên hiệu quả qua chi tiết bài viết...
hormone tăng trưởng Tăng sức mạnh

2.4 Xương khớp chắc khỏe

Ai cũng biết rằng những người thiếu hormone tăng trưởng có xương yếu. Đây chỉ là một cách nói khác rằng việc duy trì đủ lượng hormone tăng trưởng trong cơ thể có thể giúp bạn xây dựng xương chắc khỏe hơn. HGH cũng có thể làm tăng mật độ khoáng của xương. Cải thiện khối lượng xương bằng cách tăng tổng số nguyên bào xương.

2.5 Tăng cường năng lượng

Theo các báo cáo, HGH có thể giúp tăng mức năng lượng của bạn. Những người bị thiếu hụt hormone tăng trưởng thường gầy yếu và có thể cảm thấy mệt mỏi sau khi vận động nhẹ. Trong cuộc khảo sát của Viện LifeSpring do Tiến sĩ Leon Terry hoàn thành, người ta quan sát thấy rằng liệu pháp HGH làm tăng mức năng lượng của những người tham gia được điều trị lên 84%.

Gym là gì ? bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lợi ích của bộ mốn này nhé .Gym là gì ? bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lợi ích của bộ mốn này nhé .
hormone tăng trưởng Tăng cường năng lượng

» Tham Khảo : Review đánh giá Whey Rule 1 Protein tại đây: https://kienthucthehinh.vn/review-danh-gia-whey-rule-1-protein

2.6 HGH có ảnh hưởng tới chức năng tình dục

Những người bị giảm hoạt động tình dục cũng có thể tăng ham muốn tình dục của họ bằng cách tăng hàm lượng hormone tăng trưởng con người trong cơ thể của họ. Những người cao tuổi thường bị suy giảm ham muốn tình dục có thể thấy rằng HGH có thể giúp họ hòa hợp với bạn đời tốt hơn.

Nó đã được quan sát thấy rằng hormone này rất có lợi cho những người đàn ông bị rối loạn cương dương. Trong một nghiên cứu của Đức trên 35 người đàn ông trưởng thành khỏe mạnh, tác dụng của nó đối với cơ trơn của thể hang người đã được nghiên cứu. Các phát hiện chỉ ra rằng những người đàn ông đấu tranh với chứng bất lực có thể thấy nó có lợi vì nó thúc đẩy chức năng sinh sản và ham muốn tình dục.

2.7 Sức khỏe tim mạch tốt hơn

Hormone tăng trưởng tốt cho tim mạch. Nó có thể bảo vệ hệ thống tim mạch của bạn khỏi các tác động gây suy nhược. Trên thực tế, nó có thể kiểm soát chất béo, có nghĩa là nó có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, có thể gây tử vong. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thiếu HGH có nhiều khả năng có chất béo trung tính cao hơn và nhiều chất béo hơn, có thể dẫn đến bệnh tim mạch. Hormone tăng trưởng có thể cải thiện lưu lượng tim của bạn, do đó tăng cường sức mạnh và mức độ hoạt động của bạn.

Deadlift là gì ? Lợi ích của Deadlift với người tập gym, thể hình? Mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé!
hormone tăng trưởng giúp Sức khỏe tim mạch tốt hơn

2.8 Hiệu quả phục hồi nhanh hơn

Một lợi ích quan trọng khác của HGH là vai trò của nó trong việc thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương, bỏng và gãy xương nhanh hơn. Đây là một lý do khác khiến các vận động viên và vận động viên chuyên nghiệp mong muốn điều đó. Nó thúc đẩy quá trình liền xương nhanh hơn bằng cách kích thích tái tạo xương.

Khả năng chữa lành của chất này bằng cách nào đó giải thích tại sao trẻ em và thanh thiếu niên lành nhanh hơn người lớn vì mức HGH cao hơn. Một nghiên cứu mù đôi kéo dài 6 tháng do Trường Y Đại học California thực hiện cho thấy những người đàn ông cao tuổi khỏe mạnh được điều trị bằng HGH sẽ chữa lành vết thương nhanh hơn so với những người đàn ông không được điều trị bằng phương pháp tương tự. Hormone thúc đẩy sự lắng đọng collagen, do đó đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương.

2.9 HGH có lợi cho chức năng nhận thức và cải thiện tâm trạng 

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bị giảm khả năng nhận thức hoặc tinh thần, đặc biệt là người cao tuổi, có thể thấy hormone tăng trưởng có lợi. Người ta nói rằng nó cũng có thể cải thiện tâm trạng và sự tập trung. Một nghiên cứu của Palm Springs được thực hiện bởi Tiến sĩ Edmund Chein và Tiến sĩ Terry đã báo cáo rằng trí nhớ đã được cải thiện 62% sau khi điều trị HGH. Sự ổn định về cảm xúc tăng 67%, và thái độ đối với cuộc sống tăng 78%. Một nghiên cứu ở Lithuania cũng báo cáo những cải thiện đáng kể trong chức năng nhận thức và tâm trạng. Nghiên cứu kéo dài sáu tháng sau khi điều trị HGH.

HGH góp phần hỗ trợ phát triển cơ bắp, sức mạnh hiệu suất thể thao. Mời các bạn cùng tìm hiểu hướng dẫn cách tăng HGH tự nhiên hiệu quả qua chi tiết bài viết...HGH góp phần hỗ trợ phát triển cơ bắp, sức mạnh hiệu suất thể thao. Mời các bạn cùng tìm hiểu hướng dẫn cách tăng HGH tự nhiên hiệu quả qua chi tiết bài viết...
HGH có lợi cho chức năng nhận thức và cải thiện tâm trạng

2.10 Da và tóc khỏe hơn, trẻ hơn

Hormone tăng trưởng của con người có thể làm cho bạn trông trẻ hơn, đó là lý do chính tại sao nó rất phổ biến hiện nay. Nó được cho là làm căng da, do đó làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn. Nó cũng giúp chống rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc dày và khỏe mạnh hơn. Tiến sĩ Chein và Tiến sĩ Terry đã báo cáo những cải thiện đáng kể về kết cấu, độ dày và độ đàn hồi của da trong nghiên cứu của họ. Họ báo cáo rằng cải thiện 51% nếp nhăn và cải thiện 38% sự phát triển tóc mới.

2.11 Giấc ngủ chất lượng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hormone tăng trưởng có thể thúc đẩy giấc ngủ chất lượng. Nếu bạn là người khó ngủ ngon, bạn có thể thấy rằng việc nâng cao mức HGH rất có lợi. Bản thân giấc ngủ ngon là điều cần thiết cho việc sản xuất hormone tăng trưởng. Khi bạn đang chìm trong giấc ngủ sâu, các peptide sẽ được tiết ra một cách linh động. Nếu bạn thức dậy sau mỗi 15 hoặc 30 phút sau khi đi ngủ, bạn có thể không đạt được trạng thái đó. Từ góc độ này, thiếu ngủ có thể rất có hại.

HGH góp phần hỗ trợ phát triển cơ bắp, sức mạnh hiệu suất thể thao. Mời các bạn cùng tìm hiểu hướng dẫn cách tăng HGH tự nhiên hiệu quả qua chi tiết bài viết...
Hormone tăng trưởng giúp Giấc ngủ chất lượng

» Tham khảo: Tìm hiểu Thành phần Whey Protein tại đây: https://kienthucthehinh.vn/thanh-phan-whey-protein-hieu-sao-cho-dung

3. Cách để tăng HGH 1 cách tự nhiên.

HGH góp phần hỗ trợ phát triển cơ bắp, sức mạnh hiệu suất thể thao. Mời các bạn cùng tìm hiểu hướng dẫn cách tăng HGH tự nhiên hiệu quả qua chi tiết bài viết...Duy trì lượng hormone tăng trưởng tối ưu sẽ giúp giảm cân, phục hồi sau chấn thương, cải thiện thành tích thể thao và nhiều lợi ích sức khỏe khác. Cũng có thể tăng HGH mà không cần dùng đến thuốc tăng trưởng, khi bạn có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý thì đây là cách tăng HGH một cách tự nhiên.

3.1 Giảm mỡ trong cơ thể

Khả năng sản xuất hormone tăng trưởng liên quan trực tiếp đến lượng mỡ bụng của bạn. Những người có mỡ bụng cao có thể làm giảm sản xuất HGH và tăng nguy cơ mắc các bệnh tiềm ẩn.

Một nghiên cứu đã quan sát thấy rằng những người có lượng mỡ bụng cao gấp 3 lần người bình thường sẽ giảm được 50% mức HGH. Một nghiên cứu khác theo dõi sự giải phóng HGH trong vòng 24 giờ cho thấy những người có quá nhiều mỡ bụng có lượng hormone tăng trưởng giảm mạnh.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác cho thấy những người béo phì thường có mức HGH và IGF-1 (một loại protein liên quan đến tăng trưởng) thấp hơn. Sau khi giảm cân, lượng hormone tăng trưởng nhanh chóng trở lại bình thường.

Béo bụng là loại mỡ dự trữ nguy hiểm nhất và có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Giảm mỡ bụng sẽ giúp tối ưu hóa lượng hormone tăng trưởng và ngăn ngừa những nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe.

HGH góp phần hỗ trợ phát triển cơ bắp, sức mạnh hiệu suất thể thao. Mời các bạn cùng tìm hiểu hướng dẫn cách tăng HGH tự nhiên hiệu quả qua chi tiết bài viết...
Giảm mỡ trong cơ thể

3.2 Nhịn ăn không liên tục là một cách để tăng HGH

Nhịn ăn gián đoạn là một kiểu ăn uống xoay vòng giữa thời gian ăn và thời gian nhịn ăn. Phương pháp này không quy định ăn thực phẩm gì mà chỉ quy định thời gian bạn nên ăn. Hầu hết mọi người “nhịn ăn” mỗi ngày khi họ ngủ. Nhịn ăn gián đoạn có thể hiểu đơn giản là kéo dài thời gian nhịn ăn.

Một trong những hình thức nhịn ăn gián đoạn phổ biến nhất được gọi là phương pháp 16/8. Điều này có nghĩa là bạn phải nhịn ăn 16 giờ mỗi ngày và chỉ ăn trong 8 giờ còn lại. Bạn có thể bỏ bữa sáng, ăn bữa đầu tiên trong ngày vào buổi trưa và bữa cuối cùng trong ngày lúc 8 giờ tối. Trong thời gian nhịn ăn gián đoạn, bạn chỉ nên uống nước, cà phê, trà và các đồ uống không calo khác.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhịn ăn có thể dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng nồng độ hormone tăng trưởng. Nhịn ăn gián đoạn có thể tối ưu hóa mức HGH theo hai cách chính, bao gồm:

 • Giảm lượng mỡ trong cơ thể: yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản sinh HGH.
 • Giữ mức insulin thấp: Insulin được tiết ra khi ăn và nó cũng cản trở việc sản xuất hormone tăng trưởng tự nhiên.

Tùy thuộc vào tình trạng của bạn, nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng các phương pháp nhịn ăn gián đoạn. Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp này.

3.3 Giảm lượng đường tiêu thụ

Sự gia tăng insulin có thể làm giảm mức độ hormone tăng trưởng được sản xuất. Carbohydrate và đường tinh chế có thể làm tăng mức insulin một cách tốt nhất. Do đó, giảm ăn các loại thực phẩm giàu carbohydrate và đường tinh chế có thể giúp tối ưu hóa lượng hormone tăng trưởng trong cơ thể.

Một nghiên cứu cho thấy mức HGH của người khỏe mạnh gấp 3 lần bệnh nhân đái tháo đường. Ngoài ra, nạp quá nhiều đường là tác nhân chính dẫn đến tăng cân và béo phì, điều này cũng ảnh hưởng đến nồng độ HGH.

Bạn nên thiết lập một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Thực phẩm bạn ăn sẽ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, nội tiết tố và các thành phần của bạn.

HGH góp phần hỗ trợ phát triển cơ bắp, sức mạnh hiệu suất thể thao. Mời các bạn cùng tìm hiểu hướng dẫn cách tăng HGH tự nhiên hiệu quả qua chi tiết bài viết...
Giảm lượng đường tiêu thụ

3.4 Tối ưu hóa giấc ngủ

Hầu hết các hormone tăng trưởng được giải phóng theo nhịp theo nhịp sinh học của cơ thể khi ngủ. Xung lớn nhất xuất hiện trước nửa đêm, và một số xung nhỏ xuất hiện vào sáng sớm.

Giấc ngủ ngon là điều cần thiết cho chức năng bình thường của tuyến yên. 90% hormone tăng trưởng khác của con người được tiết ra trong giấc ngủ REM. Turn cố gắng ngủ 8-9 tiếng mỗi đêm. Ngủ không đều độ sẽ làm giảm lượng hormone tăng trưởng mà cơ thể sản xuất hàng ngày.

Tập thể dục và tập thể dục một cách thông minh: Cơ thể của bạn sử dụng các bài tập thể dục mạnh mẽ để tăng sản xuất HGH. Giữ thời gian tập ngắn (cố gắng hoàn thành bài tập trong 45-60 phút hoặc ít hơn) và cường độ. Do lượng hormone căng thẳng tăng lên, tập thể dục hơn 90 phút sẽ làm giảm HGH và testosterone. (Cortisol) Một số chuyên gia nói rằng ngay cả những bài tập thể dục nhịp điệu mạnh mẽ cũng có thể giúp tăng hormone tăng trưởng, nhưng nó phụ thuộc vào bài tập hoặc bài tập mà chúng ta đang thực hiện.

3.5 Dinh dưỡng hợp lý

 Ăn nhiều protein (thịt nạc, trứng, pho mát, whey protein), carbohydrate có đường huyết thấp (trái cây, rau) và chất béo lành mạnh (các loại hạt, dầu ô liu) và cố gắng tập luyện nhiều protein nhất trong vòng 2 giờ trước và sau.

Bổ sung: Uống các chất bổ sung như axit amin, để tăng mức HGH của cơ thể. Dùng các axit amin cụ thể này có thể làm tăng mức HGH: – L arginine, L lysine, L glutamine, glycine, L tyrosine và GABA (axit γ-aminobutyric). Ngoài ra, bạn nên bổ sung đủ vitamin và khoáng chất. Hoặc sử dụng các chất bổ sung làm tăng nội tiết tố tự nhiên, chẳng hạn như Test HD……

3.6 Uống bổ sung arginine

Arginine là một axit amin được sử dụng trong quá trình sinh tổng hợp protein. Dùng arginine một mình có thể giúp tăng hormone tăng trưởng. Hầu hết mọi người có xu hướng bổ sung các axit amin như arginine trong khi tập thể dục, nhưng điều này sẽ hiếm khi hoặc sẽ không làm tăng mức HGH. Các nghiên cứu đã quan sát thấy rằng dùng arginine mà không tập thể dục có thể làm tăng đáng kể mức độ hormone tăng trưởng. Một nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ khoảng 100 hoặc 250 miligam arginine cho mỗi kg trọng lượng cơ thể sẽ tăng mức HGH lên khoảng 60% trong khi ngủ.

HGH góp phần hỗ trợ phát triển cơ bắp, sức mạnh hiệu suất thể thao. Mời các bạn cùng tìm hiểu hướng dẫn cách tăng HGH tự nhiên hiệu quả qua chi tiết bài viết...
Uống bổ sung arginine

»Tìm hiểu thêm bài viết Những lợi ích bổ sung Vitamine D3 K2  tại đây: https://kienthucthehinh.vn/vitamine-d3-k2-supplement-co-tac-dung-gi/

Có thể bạn quan tâm

 • Giảm cân không tinh bột là biện pháp được nhiều người áp dụng vì không quá nghiêm ngặt và khó thực hiện. Vậy thực đơn không có tinh bột được xây dựng như thế...

  Gợi ý: 10 thực đơn giảm cân không tinh bột hiệu quả cực nhanh

  Giảm cân không tinh bột là biện pháp được nhiều người áp dụng vì không quá nghiêm ngặt và khó thực hiện. Vậy thực đơn không có tinh bột được xây dựng như thế nào? Xin mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm gợi ý về 10 thực …

 • Nên chọn đạm động vật hay đạm thực vật? Protein có trong thực phẩm nào?

  Là bất kỳ vận động viên thể hình nào, hay người đam mê tập gym chắc hẳn bạn cũng biết rằng chế độ ăn của mình không thể thiếu protein. Chất này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp ở các vận động viên và là sự lựa chọn …

 • Ăn trứng có béo không? Ăn trứng như thế nào để giảm cân?

  Ăn trứng có làm bạn béo không? Có rất nhiều người sử dụng trứng để giảm cân. Nhưng có nhiều ý kiến ​​cho rằng ăn trứng rất bổ dưỡng nên không thể hỗ trợ giảm cân. Với những người giảm cân nhiều người sẽ thắc mắc “Ăn trứng có béo không?” Hãy tìm hiểu bài …

 • Bánh tráng nướng bao nhiêu calo? Ăn bánh tráng nướng có béo không? 

  Bên cạnh bánh tráng ruốc và bánh tráng trộn thì Bánh tráng nướng Đà Lạt cũng là món ăn đường phố được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Món ăn này có xu hướng hấp dẫn bởi hương vị ấn tượng, kết hợp giữa các nguyên liệu như trứng, bơ, mỡ hành, …

 • Bánh cuốn bao nhiêu calo? Ăn bánh có làm bạn béo không?

  Bánh cuốn, còn được gọi là  bánh ướt, là một loại thực phẩm được làm từ bánh phở được tráng mỏng với rau hoặc thịt trong đó. Bánh cuốn thường được các chị em lựa chọn cho bữa sáng hoặc bữa tối. Bánh cuốn rất phổ biến, nhưng có lẽ ít người biết một đĩa …

 • vĂn bánh tráng có mập không? Dưới đây là một số loại bánh tráng mà Kiến Thức Thể Hình đã tổng hợp lại cho bạn, cùng tham khảo nhé...

  Bao nhiêu calo trong bánh tráng trộn? Ăn bánh tráng có mập không?

  Ăn bánh tráng có mập không? Bánh tráng trộn, bánh tráng nướng bao nhiêu calo? Đây là mối quan tâm của nhiều phụ nữ yêu thích ăn vặt. Do bánh chủ yếu làm bằng bột gạo, có hàm lượng tinh bột cao, ăn lại tiện lợi nên được nhiều người ưa chuộng. Cùng tìm hiểu …