Cách đeo Lens đơn giản nhất cho các bạn lần đầu sử dụng

Làm thế nào để đeo Lens cho người mới bắt đầu luôn là một vấn đề của các bạn mới bắt đầu sử dụng Lens. Đối với những người bị tật khúc xạ, việc sử dụng Lens hiện nay đã trở nên khá phổ biến. Kính áp tròng cho phép bạn di chuyển thoải mái mà không lo bị rơi hay xê dịch. Ngoài ra, Lens cũng là lựa chọn hàng đầu vì sẽ không để lại vết hằn trên sống mũi và không bị rối như kính truyền thống. Nhưng có lẽ cách đeo Lens với những người lần đầu sử dụng có lẽ có chút khó khăn. Bài viết này Kiến Thức Thể Hình sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng Lens nhé!

» Mời bạn tham bài viết: Miu lê và quá trình giảm cân lấy lại vóc dáng chuẩn đẹp

1. Các loại Lens phổ biến hiện nay

Trước tìm hiểu cách đeo Lens, bạn nên tìm hiểu về các loại Lens cách đeo Lens đơn giản nhất và hướng dẫn đeo Lens. Có một điều chắc chắn là khi bạn không hiểu nó thì bạn không thể sử dụng nó thành thạo được. Do đó, trước khi tìm hiểu cách đeo kính đơn giản nhất hay hướng dẫn đeo kính lần đầu, bạn cần hiểu Lens hay còn gọi là Lens là gì? Dưới đây là các loại Lens, các bạn hãy nhớ tìm hiểu kỹ nhé! Phổ biến nhất hiện nay, có 3 loại Lens: loại cứng, loại mềm và loại giãn. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng, cụ thể như sau:

1.1 Lens cứng

Kính áp tròng cứng là loại kính được sử dụng vào ban đêm để thay đổi độ cong của giác mạc khi ngủ, định hình lại giác mạc và khôi phục giác mạc về hình dạng tự nhiên. Sau khi ngủ dậy, bệnh nhân có thể nhìn rõ hơn trong vòng 14 giờ mà không cần đeo kính gọng khác.

1.2 Lens mềm

Kính áp tròng mềm được sử dụng phổ biến hơn Lens cứng và kính giãn tròng. Kính áp tròng mềm có hình dạng mềm mại, có thể điều chỉnh theo con ngươi của mắt để tạo sự thoải mái tối đa.

Không giống như Lens cứng có thể sử dụng trong thời gian dài (3-6 tháng), Lens mềm chỉ sử dụng được trong một thời gian, và được xếp vào nhóm giống như Lens hàng ngày và Lens hàng tuần. Trong một số trường hợp, việc sử dụng Lens mềm chỉ có thể giúp mắt nhìn rõ hơn chứ không thể chữa được tật cận thị cho mắt.

1.3 Lens giãn tròng

Kính áp tròng không chỉ giúp mắt nhìn rõ hơn mà nó còn được coi là món phụ kiện tôn lên thần thái của các cô gái. Kính áp tròng có nhiều kích cỡ khác nhau và có một vòng tròn màu đen xung quanh viền để phóng to mống mắt của mắt. Bạn nên chọn Lens phù hợp với kích thước của mắt, nếu không, đôi mắt của bạn sẽ trở nên thiếu sức sống và thiếu tự nhiên.

Cách đeo Lens đơn giản nhất cho các bạn lần đầu sử dụng như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu ngay nội dung bài viết dưới đây cùng Kiến THức Thể Hình....
Các loại Lens phổ biến hiện nay

» Mời bạn tham bài viết: Whey Protein có gây hại gì không? tại đây: https://kienthucthehinh.vn/whey-protein-co-hai-khong/

2. Kính áp tròng điều chỉnh tật khúc xạ như thế nào ?

Công nghệ Lens liên tục được cải tiến và hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người dùng. Lens có độ thoáng khí cao mang đến cho người sử dụng độ an toàn cao hơn.

Tuy nhiên, nếu người dùng không tuân thủ các hướng dẫn sử dụng, vệ sinh và bảo quản kính, vẫn có một số rủi ro riêng khi đeo Lens. Đối với những người bị dị ứng với các thành phần của kính, Lens cũng là một trở ngại.  Cách đeo Lens đúng cách là Lens mềm bạn đeo ban ngày, nhất là đối với một số người làm việc trong môi trường bụi bẩn, hoặc chơi một số môn thể thao như bơi lội …

Kính áp tròng cứng thoáng khí chỉnh hình giác mạc được đeo vào ban đêm (phương pháp OrthoK) để tạm thời định hình lại giác mạc, bệnh nhân có thể nới tròng vào ban ngày để giúp khắc phục khuyết điểm của Lens mềm. Mặt khác, so với đeo kính, phương pháp này có ưu điểm là làm chậm và có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của cận thị ở thanh thiếu niên. Hơn nữa, khi không muốn sử dụng phương pháp này nữa, bạn hãy ngừng đeo kính và giác mạc sẽ trở lại hình dạng ban đầu.

Cách đeo Lens đơn giản nhất cho các bạn lần đầu sử dụng như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu ngay nội dung bài viết dưới đây cùng Kiến THức Thể Hình....
Kính áp tròng điều chỉnh tật khúc xạ như thế nào ?

3. Những điều bạn cần biết trước khi sử dụng Lens lần đầu tiên

Ưu điểm của Lens là tiện lợi, nhỏ gọn, sẽ không gây vướng víu như kính gọng. Kính áp tròng thực sự là sản phẩm hoàn hảo giúp đôi mắt bạn sắc nét, to tròn và đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu lần đầu sử dụng, bạn cần chú ý những vấn đề sau để đảm bảo an toàn cho mắt:

 • Để tránh Lens bị nhiễm trùng, bạn cần bảo quản Lens trong dung dịch Lens đặc biệt trong vòng 4-6 giờ. Trước khi mặc, nó cần được cọ rửa và làm sạch một lần nữa.
 • Không bao giờ sử dụng lại nước để ngâm Lens cũ. Một số người thường sử dụng nước lọc hoặc nước máy để làm sạch kính của họ. Điều này là hoàn toàn sai lầm, vì không thể loại bỏ được vi khuẩn trong kính. Do đó, bạn nên tránh tình trạng này.
 • Cần biết cách phân biệt chính xác bên trái và bên phải của Lens, để tránh nhầm lẫn khi đeo ngược Lens. Bạn có thể đánh giá bằng hình dạng hoặc màu sắc của Lens,Khay đựng và hộp đựng nước rửa tay.
 •  Nếu mắt bạn bị đau như viêm giác mạc hoặc viêm kết mạc thì không nên dùng Lens.
Cách đeo Lens đơn giản nhất cho các bạn lần đầu sử dụng như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu ngay nội dung bài viết dưới đây cùng Kiến THức Thể Hình....
Những điều bạn cần biết trước khi sử dụng Lens lần đầu tiên

4. Hướng dẫn cách đeo Lens nhanh, đơn giản và an toàn

Để sử dụng Lens một cách an toàn và hiệu quả, bạn cần biết cách đeo Lens. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết nhất về cách đeo kính bằng tay. Các bạn có thể tham khảo nhé!

Bước 1: Làm sạch tay trước đeo:

Trong cách đeo Lens an toàn, rửa tay là bước rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho mắt. Do đó, bạn cần rửa tay thật sạch bằng nước máy thông thường. Nếu cần, bạn có thể rửa tay bằng xà phòng. Tuy nhiên, cần lưu ý rửa thật sạch để tránh xà phòng ở tay dính vào mắt gây kích ứng.

Bước 2: Làm sạch Lens bằng nước ngâm:

Để đeo Lens đúng cách là phải vệ sinh Lens trước khi sử dụng để tránh nhiễm trùng mắt khi đeo Lens. Do đó, bạn cần sử dụng nước ngâm kính chuyên dụng để làm sạch Lens. Lens cần được ngâm trong 8 giờ trước khi sử dụng để đảm bảo rằng Lens sạch và mềm. Sao cho đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Bước 3: Chọn đúng mặt Lens

Một số người thường mắc sai lầm khi đeo kính ngược. Vì vậy, trước khi đeo Lens, cần phân biệt được đâu là mặt phải, đâu là mặt trái. Bạn có thể phân biệt bằng màu sắc hoặc hình dạng của Lens. Mặt trái (lõm) thường có màu nhạt hơn. Mặt phải (lồi) thường có màu đậm hơn.

Bước 4: Tiến hành đeo Lens

Đầu tiên, bạn cần nhìn thẳng vào gương và luôn mở mắt. Đặt Lens trên đầu ngón tay trỏ của bạn. Dùng ngón tay giữa kéo mi dưới xuống và giữ cố định. Dùng ngón trỏ của tay còn lại để nâng mi trên và giữ cố định. Tiếp theo, nâng mắt lên và nhẹ nhàng đặt Lens vào mắt. Sau đó chớp mắt nhẹ nhàng để Lens vào đúng vị trí trung tâm của mắt. Thực hiện các bước tương tự với mắt còn lại.

Khi đeo Lens cho mắt, bạn cần lưu ý để thủy tinh thể không tự động di chuyển vào tâm mắt, hãy nhắm mắt lại. Sau đó dùng ngón trỏ vẽ một vòng tròn quanh mí mắt. Làm như vậy sẽ di chuyển Lens đến trung tâm của mắt. Ngoài ra, sau khi đeo kính, cần khử trùng thuốc nhỏ mắt.

Cách đeo Lens đơn giản nhất cho các bạn lần đầu sử dụng như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu ngay nội dung bài viết dưới đây cùng Kiến THức Thể Hình....
Hướng dẫn cách đeo Lens nhanh, đơn giản và an toàn

» Mời bạn tham khảo : Top bài tập ngực với tạ đơn tại đây: https://kienthucthehinh.vn/tham-khao-kien-thuc-cac-bai-tap-nguc-voi-ta-don/

5. Hướng dẫn cách tháo Lens

Trên đây là hướng dẫn đeo Lens lần đầu. Bên cạnh cách đeo Lens thì cách tháo Lens mắt cũng rất quan trọng. Để bảo vệ an toàn cho đôi mắt và cặp Lens, bạn cần tháo Lens theo các bước dưới đây.

Vệ sinh tay sạch trước khi tháo Lens: Trước khi tháo Lens ra khỏi mắt, hãy đảm bảo tay bạn sạch và khô.

 • Bước 1: Phải làm sạch tay khi tháo Lens. Đổ chất lỏng ngâm vào khay Lens
 • Bạn đã chuẩn bị sẵn một khay bảo quản bằng thủy tinh. Sau đó đổ dung dịch thủy tinh vào khay.
 • Bước 2: Bạn cần chuẩn bị một khay đựng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho Lens
 • Mắt cố định
 • Bạn dùng 2 ngón tay giữa để cố định 2 mí mắt. Sau đó dùng ngón trỏ để di chuyển Lens về phía đuôi mắt.

Thực hiện loại bỏ Lens:

 • Dùng ngón tay cái và ngón trỏ bóp nhẹ Lens để lấy nó ra.
 • Nhẹ nhàng mở mí mắt, bóp nhẹ và làm theo hướng dẫn để lấy Lens ra

Như vậy là bạn đã loại bỏ được một mặt kính. Cách tháo thủy tinh thể cho mắt còn lại sẽ được thực hiện theo quy trình tương tự. Sau khi lấy kính ra, bạn cần cho ngay vào khay chứa dung dịch ngâm đã chuẩn bị trước. Đóng chặt nắp và cất giữ để bảo vệ Lens. Sau khi tháo kính, nên dùng thuốc nhỏ mắt để khử trùng.

Cách đeo Lens đơn giản nhất cho các bạn lần đầu sử dụng như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu ngay nội dung bài viết dưới đây cùng Kiến THức Thể Hình....
Hướng dẫn cách tháo Lens

6. Lưu ý khi đeo Lens lần đầu

Bạn đã biết Cách đeo Lens  sao cho nhanh và an toàn cho mắt rồi chứ? Thực tế, Cách đeo Lens và tháo Lens không quá khó. Chỉ cần chú ý một chút là bạn có thể làm được một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu tiên sử dụng Lens, có một số điều cần lưu ý:

 • Vệ sinh tay rất quan trọng khi sử dụng Lens. Vì móng tay là nơi tập trung nhiều vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, chúng tiếp xúc trực tiếp với mắt và Lens. Do đó, bạn cần thực hiện vệ sinh tay trước khi đeo và tháo kính.
 • Bạn cần chăm sóc mắt thường xuyên và sử dụng thuốc nhỏ mắt mỗi ngày. Bạn nên chọn những loại thuốc nhỏ mắt chuyên dụng để cung cấp độ ẩm tốt nhất cho mắt. Ngoài ra, cần chú ý nhỏ mắt trước, trong và sau khi đeo kính. Vì vậy, mắt sẽ không bị khô.
 • Không đeo Lens vào ban đêm. Bạn nên tháo kính trước khi đi ngủ vào buổi tối.
 • Cách an toàn nhất khi sử dụng Lens là vệ sinh lại Lens bằng dung dịch vệ sinh tròng kính chuyên dụng trước khi đeo. Điều đó sẽ giúp cho kính và mắt được sạch sẽ, an toàn nhất cho mắt.
 • Để mắt và cặp kính không bị bụi bẩn hay  trầy xước, bạn nên đeo thêm kính gọng mỗi khi ra ngoài đường.
Cách đeo Lens đơn giản nhất cho các bạn lần đầu sử dụng như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu ngay nội dung bài viết dưới đây cùng Kiến THức Thể Hình....
Lưu ý khi đeo Lens lần đầu

Như vậy là bạn đã biết cách đeo Lens rồi chứ. Chắc chắn với những hướng dẫn chi tiết cụ thể như trên bạn có thể tự tin mua cho mình một đôi lén yêu thích  Bạn không còn phải băn khoăn về cách đeo Lens nữa phải rồi phải không?

» Tham khảo thêm: 30 bài tập lưng xô cho nam giới tại đây: https://kienthucthehinh.vn/tong-hop-30-bai-tap-lung-xo-cho-nam-gioi/

Có thể bạn quan tâm