Dinh dưỡng trong sữa bò có gì? Uống sữa bò có tăng cân không ?

Sữa bò một thức uống có giá trị dinh dưỡng cao đáp ứng gần như đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người . Rất nhiều người thắc mắc, vậy ” Uống sữa bò có tăng cân không ? ” . Bài viết này để giải đáp thắc mắc uống sữa bò có tăng cân không nhé !

» Mời các bạn xem thêm: Vai trò của Protein chi tiết tại đây: https://kienthucthehinh.vn/cach-tang-can-nhanh-khong-dung-thuoc/

1. Sữa bò là gì ?

Sữa bò nguyên chất sau khi được lấy từ 100% từ bò sữa cái được nuôi tại các nông trại ở dạng thô thông thường sữa tươi có màu trắng dạng nước. SSau đó được mang đi tiệt trùng, để bảo quản lâu hơn.

Các sản phẩm từ sữ bò được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Đối với người vận động thể thao và tập gym, sữa bò cũng là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển cơ bắp của cơ thể. Bạn có thể dễ dàng mua sữa bò dưới dạng như đóng gói, hộp… Vô cùng tiện lợi tại bất cứ cửa hàng tạp hóa hay siêu thị lớn nào.

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa bò :

  • Protein: là thành phần chính trong sữa bò, thông thường cung cấp đến 6g protein / 200ml sữa, đặc biệt nguồn protein này rất giàu EAAs cùng các Amino Acid thiết yếu đối với cơ thể và phát triển cơ bắp.

  • Chất béo: sữa bò nguyên chất có khoảng hơn 4% chất béo. Chất béo trong sữa bò là thành phần chất béo rất tốt cho sự phát triển của não,tái tạo các mô tế bào, ổn định mạch do chất béo trong sữa lượng cholesterol thấp hơn các loại chất béo thông thường.

  • Vitamin : trong sữa bò có lượng vitamin khá phong phú và đa dạng đó là các nhóm vitamin A, vitamin B, vitaminB2,vitamin B12, vitamin D,… rất cần thiết cho quá trình bổ sung và tăng cường dưỡng chất cho tế bào cơ thể.các vitamin sẽ giúp thúc đẩy tiêu hóa, kích thích vị giác giúp ăn ngon miệng hơn.

  • Các loại khoáng chất khác : sữa bò còn rất giàu canxi, magie,sắt, phosphorous ,sodium,potassium,nước (khá nhiều khoảng 85%-90%), ..Dinh dưỡng trong sữa bò có gì? Uống sữa bò có tăng cân không ? Kiến Thức Thể Hình mời các bạn tham khảo bài viết dưới đay để biết thêm chi tiết.....

2. Uống sữa bò có tăng cân không ?

Nếu bạn vừa muốn tăng cân vừa muốn phát triển cơ bắp thì sữa bò là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Bởi nguồn dinh dưỡng trong sữa bò là rất cao.

Với 1000ml sữa bò mỗi ngày cung cấp cho bạn đến gần 700 calo, khá cao với một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. Sữa bò cũng được đánh giá là dễ dàng tiêu hóa và hấp thu hơn do với dạng thực phẩm đồ ăn thông thường.

Nguồn sữa bò còn mang đến cho bạn một lượng lớn các vitamin, khoáng chất thúc đẩy tăng khả năng trao đổi chất, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng  tăng sức đề kháng, sức khỏe toàn diện tốt hơn, đặc biệt hiệu quả đối với người gầy lâu năm, khó tăng cân.

Sữa bò cung cấp cho bạn lượng protein cao trong đó chiếm đến hơn 80% là casein protein – giúp bạn có cảm giác lâu hơn, hạn chế cơn đói và sự thèm ăn. Không chỉ vậy, lượng canxi và vitamin D trong sữa bò cũng giúp cơ thể tăng.Dinh dưỡng trong sữa bò có gì? Uống sữa bò có tăng cân không ? Kiến Thức Thể Hình mời các bạn tham khảo bài viết dưới đay để biết thêm chi tiết.....

Với những chia sẻ trên đây của bài viết Kiến Thức Thể Hình hy vọng các bạn có thêm kiến thức trong bổ sung dinh dưỡng. Biết được uống sữa bò có tăng cân không rồi thì các bạn hãy cân đối hợp lý trong bổ sung để đạt mục tiêu thể hình và an toàn sức khỏe nhé! Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm