Pre Workout là gì? Tập gym có nên sử dụng Pre Workout không?

Bất kì ai thường xuyên tập luyện thể thao chắc chắn đã nghe về thực phẩm bổ sung Pre Workout cải thiện sức khỏe mạnh mẽ hơn. Hôm nay Kienthucthehinhvn sẽ nói về Pre Workout là gì? Cùng giải đáp cho câu hỏi Pre Workout là gì? Có nên dùng Pre Workout hay không và dùng Pre Workout thường xuyên có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!

 1. Pre Workout là gì?

1.1. Tăng sức mạnh Pre Workout là gì?

Pre Workout là thuật ngữ chung chỉ một nhóm chất có trong thực phẩm bổ sung Pre workout có thể giúp tăng cường sự tỉnh táo, tập trung, sức mạnh cơ bắp và cải thiện hiệu suất tập luyện trước mỗi buổi tập.

Pre Workout thường ở dạng bột và có thể dễ dàng hòa tan trong nước và uống trước buổi tập. Mỗi thương hiệu khác nhau cho ra mắt công thức, hàm lượng Pre Workout khác nhau. Rõ ràng nhất, tất cả Pre workout đều chứa thành phần giống nhau bao gồm: beta-alanine, citrulline, creatine, axit amin, caffein,…

1.2. Thành phần Pre Workout là gì?

Pre Workout là gì? Pre Workout là thực phẩm bổ sung bùng nổ sức mạnh trong phòng tập. Để đánh giá hiệu quả của các loại Pre Workout, trước hết cần tìm hiểu thật kỹ bảng thành phần của Pre Workout.

Oxit Nitric

Oxit nitric là 1 hợp chất mà cơ thể bạn tạo ra một cách tự nhiên giúp làm giãn mạch máu và cải thiện lưu lượng máu đến cơ bắp. Cơ thể  tạo ra oxit nitric trước khi tập luyện bằng thành phần: L-arginine và L-citrulline. Việc bổ sung 2 hợp chất này giúp tăng cường cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho cơ bắp để nâng cao hiệu quả luyện tập của bạn tốt hơn.

Caffeine

Caffeine thường được sử dụng trong các chất bổ sung trước khi tập luyện để tăng cường năng lượng và sự tập trung. Chất kích thích này giúp cải thiện sự tỉnh táo, trí nhớ và hiệu suất thể thao, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc giảm béo.

Creatine  

Nghiên cứu cho thấy creatine giúp rút ngắn thời gian phục hồi cơ bắp, tăng khối lượng cơ bắp, hỗ trợ sức mạnh và hoạt động thể thao hiệu quả hơn.

Beta – Alanine

Là Axit amin này được tìm thấy trong hầu hết các công thức Pre Workout tuyệt vời hiện nay vì nó giúp cơ bắp của bạn hoạt động bền bỉ và lâu hơn.

BCAA – Axit amin chuỗi nhánh

Bổ sung BCAA trước khi tập luyện có thể giúp bạn xây dựng cơ bắp hiệu quả và giảm đau nhức cơ bắp khi sử dụng trước mỗi buổi tập.

Vitamin B

Giúp cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo, carb và protein của cơ thể. Thêm vào đó, loại vitamin B này có thể giúp tăng cường năng lượng cho người tập thể hình.

» Xem thêm: Thực phẩm bổ sung là gì? Thực phẩm bổ sung có phải thực phẩm chức năng?

2. Pre Workout có tác dụng gì?

Sau khi hiểu được Pre Workout là gì? chắc hẳn bạn cũng sẽ thắc mắc mục đích chính của Pre Workout là gì? Dưới đây là 5+ tác dụng của Pre Workout:

2.1. Cải thiện hiệu suất luyện tập

Carb là nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể bạn. Trước khi tập luyện, nhất là trước khi tập cường độ cao, các chuyên gia cho rằng thời điểm này cơ thể cần được cung cấp nguồn năng lượng phù hợp. Glucose và glycogen (carb dự trữ) trong máu làm nguồn năng lượng chính. Pre Workout có tác dụng đem lại hiệu quả trong việc cải thiện hiệu suất tập luyện.

2.2. Tăng cường năng lượng và sự tỉnh táo

Caffein được công nhận là chất kích thích mạnh giúp tăng năng lượng và sự tỉnh táo. Ngoài ra, chất này còn có thể giúp bạn cải thiện thành tích thể thao. Tác dụng của Pre Workout là giúp tăng sức mạnh và độ bền của cơ, đồng thời cải thiện khả năng và tốc độ tập luyện.

2.3. Cải thiện hoạt động tim mạch

Pre Workout có tác dụng gì? Theo nghiên cứu, tác dụng của Pre Workout còn được chứng minh là làm tăng hàm lượng oxit nitric trong cơ thể, giúp cơ thể cải thiện chức năng tim mạch. 

2.4. Tăng sức mạnh vượt trội

Một số Pre Workout bổ sung thêm thành phần creatine monohydrate – một dẫn xuất của ba axit amin được lưu trữ trong cơ bắp như một nguồn năng lượng nhanh chóng. Creatine trong Pre Workout có tác dụng xây dựng khối lượng cơ bắp và sức mạnh, giúp bạn mạnh mẽ hơn khi tập luyện.

Ngoài ra, sử dụng Pre Workout này sau khi tập luyện cũng có thể giúp bạn cải thiện thành tích thể thao so với việc sử dụng nó trước khi tập luyện.

2.5. Hỗ trợ xây dựng khối lượng cơ bắp

Tất cả các thành phần Pre Workout được nêu trên đều có tác dụng hỗ trợ buổi tập luyện tối ưu nhất, đem lại hiệu suất tập luyện cao hơn, khả năng tập nặng hay cường độ cao tốt hơn. Điều này gián tiếp làm cơ bắp của người dùng Pre Workout căng phồng và phát triển mạnh mẽ.

» Xem thêm: Giải đáp: BCAA là gì? Có nên sử dụng BCAAs không?

3. Sử dụng Pre Workout có hại không?

Các thành phần Pre Workout đã được nghiên cứu và chứng minh về hiệu quả của nó. Tất nhiên, các thành phần này cũng đã được kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Quốc tế chung, đảm bảo không gây ra bất kỳ tổn thất nào cho sức khỏe người dùng. Điều này cũng là minh chứng giải đáp cho câu hỏi: Sử dụng Pre Workout có hại không?

Mặc dù sử dụng Pre Workout không gây hại cho cơ thể, tuy nhiên nếu bạn sử dụng quá liều sẽ gây ra những tác dụng phụ. Vậy tác dụng phụ của Pre Workout là gì?

3.1. Tay chân bồn chồn

Tay chân bồn chồn và châm chích, ngứa ran là một tác dụng phụ của Pre Workout rất phổ biến bởi năng lượng bùng nổ trong Pre Workout sau khi sử dụng cần được giải phóng ra ngoài.

3.2. Mất ngủ

Caffeine trong Pre Workout có tác dụng tăng cường sức lực, chống mệt mỏi và tăng năng lượng, nhưng đối với những người không quen với hàm lượng caffeine, các triệu chứng có thể giống như say cà phê bao gồm một số triệu chứng thường gặp như: mất ngủ, buồn nôn, nhịp tim nhanh, đau đầu, hồi hộp…

3.3. Giữ nước

Creatine đã được chứng minh là làm tăng khả năng tập luyện mạnh mẽ và tăng khối lượng cơ nạc trong quá trình tập luyện. Các tác dụng phụ của Pre Workout chính liên quan đến creatine khá nhẹ nhưng bao gồm giữ nước, đầy hơi, và các vấn đề về tiêu hóa.

4. Cách sử dụng Pre Workout hiệu quả

Bạn nên ăn nhẹ khoảng 30-45 phút trươc khi sử dụng Pre Workout để tránh bụng đói. Nên sử dụng vào những ngày tập luyện, còn những ngày không tập luyện tốt nhất không nên sử dụng.

Uống Pre Workout khi nào? Sau khi pha 1 khẩu phần Pre Workout với 150-300ml nước uống và sử dụng khi tập 15-20 phút để tăng cường hiệu suất. Sử dụng 4-6 giờ trước khi ngủ tránh mất ngủ.

Có nên dùng Pre Workout liên tục? Tất nhiên, bạn không nên dùng Pre Workout liên tục. Theo khuyến cáo, không dùng quá 2 khẩu phần mỗi ngày, mỗi khẩu phần cách nhau khoảng 12 giờ.

» Xem thêm: Vitamin tổng hợp Multivitamin là gì? 7+ lợi ích bất ngờ của Multivitamin

5. Gợi ý 5+ Pre Workout hàng đầu hiện nay 

Có vô số sản phẩm Pre Workout khác nhau từ các thương hiệu phù hợp với đối tượng và mục đích khác nhau. Nhưng điều này lại vô tình khiến khách hàng băn khoăn không biết: Pre Workout là gì? Sản phẩm Pre Workout nào tốt nhất? 

Dưới đây là 5+ sản phẩm Pre Workout hàng đầu:

5.1. Nutrex Outlift

Kể từ khi ra mắt, Nutrex Outlift đã mở đầu cho một xu hướng mới về dòng sản phẩm Pre Workout với quá nhiều công dụng. Nutrex Outlift có các thành phần mạnh mẽ và sự pha trộn đặc biệt để cung cấp nguồn năng lượng to lớn giúp bạn vượt qua giới hạn trong quá trình tập luyện.

Ưu điểm nổi bật:

 •  Tăng sức mạnh gấp 2 – 3 lần.
 •  Tăng sức chịu đựng và cải thiện hiệu suất tập luyện.
 •  Giúp bạn tỉnh táo và cải thiện sự tập trung khi tập thể hình có chứa caffein.
 •  Giảm mỏi cơ với beta-alanine.
 •  Hỗ trợ phục hồi và tăng trưởng cơ bắp tối đa với BCAAs.
 •  Kích thích sản sinh năng lượng giàu ATP với Creatine Monohydrate.
 •  Tăng cường lưu thông máu đến cơ bắp với citrulline malate.

5.2. ABE Pre Workout

ABE (All Black Everything) là sản phẩm Pre Workout bán chạy nhất nước Anh. Sản phẩm sở hữu bảng thành phần “vàng” với công thức pha trộn độc đáo sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng bùng nổ, đánh tan cơn mệt mỏi và thúc đẩy hiệu suất tập luyện lên tối đa.

Ưu điểm nổi bật:

 • Đánh tan cơn buồn ngủ, mệt mỏi và sẵn sàng chinh phục mọi bài tập.
 •  Tăng sức mạnh cơ bắp và cải thiện hiệu suất thể thao.
 •  Cải thiện sức chịu đựng và tăng sức chịu đựng thể chất.
 •  Giảm đau trong và sau khi tập luyện.
 •  Kích thích cơ thể sản sinh năng lượng để tập luyện hiệu quả hơn.

5.3. The Curse

Dù đến từ một thương hiệu tầm trung trong thị trường dinh dưỡng thể hình, nhưng The Curse Pre Workout được rất nhiều người tập thể hình và vận động viên chuyên nghiệp săn đón ngay từ khi ra mắt nhờ hiệu quả vượt mong đợi cùng mức giá rất dễ chịu. 

Ưu điểm vượt trội:

 • Bảng thành phần vàng chứa 7 hoạt chất có tác dụng mạnh mẽ đối với cơ bắp, sức chịu đựng, tâm trạng và mức năng lượng.
 • Giảm thiểu các tác dụng phụ
 • Hương vị đa dạng (11 hương vị), thơm ngon, tự nhiên, rất vừa miệng và không quá ngọt.
 • Cuối cùng, The Curse có giá rất phải chăng

5.4. Mutant Madness

Mutant Madness là Pre Workout của thương hiệu Mutant, lý tưởng cho những đối tượng tập gym. Mutant Madness cung cấp nguồn năng lượng bùng nổ, xóa tan mọi mệt mỏi và giúp bạn cải thiện khả năng tập trung, vượt qua mọi thách thức khó nhằn.

Ưu điểm nổi bật:

 • Giúp tỉnh táo và tập trung tập luyện, giảm mệt mỏi, hoàn thành bài tập tốt hơn.
 • Tăng cường sức mạnh tối đa, xây dựng cơ bắp vượt trội
 • Tăng tốc độ lưu thông máu và bơm cơ
 • Hỗ tợ phục hồi nhanh hơn bao giờ hết, hạn chế suy kiệt thể lực

5.5. Repp Sports Raze Pre Workout

Repp Sports Raze Pre Workout này dành cho những người muốn có sức mạnh bùng nổ trong phòng tập. Sản phẩm được thiết kế với các thành phần mạnh mẽ để cung cấp cho bạn nguồn năng lượng tối ưu giúp bạn sẵn sàng cho mọi cuộc chiến trong phòng tập.

Ưu điểm nổi bật:

 • Bùng nổ năng lượng, cải thiện sức bền cơ bắp
 • Nhanh chóng tái tạo glycogen, không xảy ra tình trạng cạn kiệt nguồn dự trữ glycogen
 • Tăng cường sự tập trung nhờ thành phần caffeine
 • Bơm cơ mạnh mẽ và thúc đẩy tăng khối lượng cơ bắp
 • Hỗ trợ giảm cân, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả
 • Vượt qua mọi rào cản tập luyện, tăng hiệu suất thể thao

» Xem thêm: 

6. Có nên sử dụng Pre Workout không?

Sau khi hiểu được Pre Workout là gì cũng như tác dụng của Pre Workout hay sử dụng Pre Workout có hại không, bạn hoàn toàn có thể đưa ra câu trả lời phù hợp cho câu hỏi: Có nên sử dụng Pre Workout không?

Đối với Kienthucthehinhvn, câu trả lời chắc chắn là có. Các Gymer thể hình, người tập luyện thể thao, vận động viên chuyên nghiệp, việc sử dụng Pre Workout là không thể thiếu trước mỗi buổi tập luyện. Bởi Pre Workout đơn giản là TPBS hỗ trợ tăng sức mạnh mà không gây kích thích, tổn hại cho sức khỏe.

» Xem thêm: Amino là gì? Tại sao người tập Gym nên bổ sung các sản phẩm Amino?

Pre Workout là gì? Pre Workout là lựa chọn phổ biến của những người đam mê thể hình vì chúng giúp nâng cao hiệu suất thể chất trong quá trình tập luyện. Bài viết trên, Kienthucthehinhvn đã đưa ra lời giải đáp chính xác cho câu hỏi Pre Workout là gì? Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn trong hành trình tập luyện thể thao của mình.

Có thể bạn quan tâm

 • danh-gia-platinum-hydrowhey

  [Review] Đánh giá Platinum HydroWhey có nên dùng không?

  Một trong số những sản phẩm làm nên tên tuổi của Optimum Nutrition chính là Platinum HydroWhey. Sản phẩm này đã nhận về rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng yêu thích thể hình trên toàn thế giới. Dưới đây là bài viết review đánh giá Platinum HydroWhey chi tiết nhất. Cùng tham khảo nhé! »  Xem …

 • review-danh-gia-hydro-whey-zero-co-tot-khong

  Review đánh giá Hydro Whey Zero có tốt không?

  Hydro Whey Zero là một trong số những loại Whey Protein được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy Hydro Whey Zero có tốt không? Cùng Kienthucthehinhvn tham khảo ngay bài viết review đánh giá Hydro Whey Zero chi tiết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé! »  Xem thêm: Top 5 Whey Protein tăng …

 • Những người yêu thích gym chắc hẳn đã quá quen thuộc với BCAA hiệu quả hỗ trợ tăng cơ. BCAA là gì? Tác dụng của BCAA là gì? Cùng Kienthucthehinhvn tìm hiểu...

  Giải đáp: BCAA là gì? Có nên sử dụng BCAAs không?

  Những người yêu thích gym – thể hình, thể thao chắc hẳn đã quá quen thuộc với BCAAs, một loại thực phẩm bổ sung giúp đẩy nhanh quá trình tổng hợp protein, tăng cơ, nâng cao thành tích thể thao. Vậy BCAA là gì? Tác dụng của BCAA là gì? Hãy cùng Kienthucthehinhvn tìm hiểu …

 • Multivitamin là sự kết hợp đa dạng các loại vitamin và khoáng chất khác nhau vô cùng cần thiết. Cùng Kienthucthehinh giải đáp MultiVitamin là gì? Lợi ích sử dụng...

  Vitamin tổng hợp Multivitamin là gì? 7+ lợi ích bất ngờ của Multivitamin

  Multivitamin là thực phẩm bổ sung kết hợp đa dạng các loại Vitamin và khoáng chất khác nhau rất cần thiết cho nhu cầu của con người. Vậy Multivitamin là gì? Lợi ích sử dụng Multivitamin là gì? Sử dụng Multivitamin như thế nào? Bài viết của Kienthucthehinh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc …

 • Sữa tăng cơ gần như là một trong những sản phẩm quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ người tập thể hình nào. Trong số đó, ISO 100 luôn là sản phẩm...

  Tham khảo review đánh giá Whey ISO 100 có tốt không?

  Sữa tăng cơ gần như là một trong những sản phẩm quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ người tập thể hình nào. Trong số đó, ISO 100 luôn là sản phẩm được lựa chọn vì chất lượng và hương vị của nó. Vậy sản phậm này có thật sự hiệu quả …

 • Đánh giá Impact whey isolate MyProtein có tốt không?

  Impact whey isolate My Protein là dòng sản phẩm sữa tăng cơ nhanh của My Protein, nhà sản xuất thực phẩm chức năng nổi tiếng của Châu Âu, ra đời năm 2004. Dòng whey phổ biến. Nếu bạn là dân văn phòng, sinh viên với mức thu nhập bình thường mà vẫn muốn sử dụng …