Đi bộ bao lâu thì giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả nhất?

Rất nhiều người lựa chọn đi bộ để rèn luyện sức khỏe, giữ gìn vóc dáng. Vậy đi bộ bao lâu thì giảm cân? Bài viết dưới đây của Kiến Thức Thể Hình sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Mời các bạn tham khảo!

=> Tham khảo một tuần nên chạy bộ mấy lần thì tốt cho sức khỏe cơ thể tại: https://kienthucthehinh.vn/mot-tuan-nen-chay-bo-may-lan-thi-tot-cho-co-the/

1. Mỗi ngày đi bộ bao lâu thì giảm cân?

Như các bạn đã biết giảm cân là cả một quá trình, và đây cũng là nhu cầu của rất nhiều người. Thông thường, chúng ta nên áp dụng chế độ đi bộ nhanh, hoặc các bài tập Cardio cường độ cao để có thể giảm mỡ thừa và đốt cháy calo hiệu quả. Vậy mỗi ngày đi bộ bao lâu thì giảm cân nhanh nhất?

Để mang lại hiệu quả giảm cân, chúng ta cần đi bộ trong 1 tuần ít nhất khoảng 150 phút, và có thể đi bộ thậm chí nhiều hơn với tốc độ nhanh hơn để có thể giảm cân hiệu quả hơn. Bạn có thể không cần hoàn thành mục tiêu này trong vòng 1 ngày, chỉ cần chia ra với mỗi ngày đi bộ từ 30 phút đến 90 phút, là có thể đảm bảo giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể học hỏi một số kinh nghiệm đi bộ giảm cân của những người đi trước, và tham khảo phương thức cũng như cách đi bộ sao cho đúng, nhất là trong trường hợp bạn là người mới tập đi bộ giảm cân và chưa biết đi bộ bao lâu mới giảm mỡ bụng.

Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Kiến Thức Thể Hình sẽ giúp bạn có thêm thông tin tập luyện cũng như giải đáp thắc mắc đi bộ bao lâu thì giảm cân, giảm mỡ....
Mỗi ngày đi bộ bao lâu thì giảm cân?

2. Cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả

2.1 Hướng dẫn đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả

Vậy còn đi bộ bao lâu thì giảm cân, giảm mỡ bụng như thế nào? Việc đi bộ có thể không đồng đều, thậm chí có thể thay đổi tốc độ nhanh chậm trong quá trình đi bộ, bởi địa hình và nhiều vấn đề khác.

Bạn hãy chọn 1 đoạn đường ngắn khoảng 10 – 20m, và đếm số bước chân khi đi hết đoạn đường đó, bấm giờ xem thời gian đi hết là bao lâu, từ đó quy đổi ra vận tốc cũng như số bước trên 1 phút của bạn:

  • Nếu ít hơn 70 bước/ phút: Đây là tốc độ thường dành cho người mới phục hồi sau chấn thương hoặc tai biến, không có tác dụng giảm mỡ thừa.
  • 71 – 90 bước/ phút: Đây là tốc độ khuyến nghị cho người có tiền sử bệnh tim mạch
  • 91 – 111 bước/ phút: Tốc độ này dành cho người khỏe mạnh để đảm bảo sức khỏe hàng ngày.
  • 112 – hơn 130 bước/ phút: Đây là mức tập luyện lý tưởng, giúp giảm cân rất hiệu quả, nhưng mức độ này thường khó duy trì kể cả người có sức khỏe tốt.

Cách tốt nhất là hãy bắt đầu với việc đi bộ chậm, và nâng dần tốc độ theo thời gian, bạn có thể tăng tốc độ bằng phương pháp nhanh, hoặc chậm để cơ thể làm quen và có thời gian nghỉ ngơi hợp lý giữa mỗi lần đi bộ.

Nên sắp xếp đi bộ ít nhất 3 – 4 lần mỗi tuần và cách nhau 1 ngày. Duy trì thói quen này cho cơ khỏe mạnh và tốt cho kế hoạch lâu dài cho các khoảng thời gian giảm cân tiếp theo nhé.

Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Kiến Thức Thể Hình sẽ giúp bạn có thêm thông tin tập luyện cũng như giải đáp thắc mắc đi bộ bao lâu thì giảm cân, giảm mỡ....
Hướng dẫn đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả

2.2 Lượng calo được đốt cháy khi bạn đi bộ bao lâu là đủ?

Thực tế, câu hỏi này cũng có phần trả lời khá giống với câu hỏi đi bộ bao lâu thì giảm cân, bởi điều này còn tùy thuộc vào chiều cao, cân nặng, cơ địa và sức khỏe của bạn. Các bạn cũng cần hiểu rõ giảm cân là cả một quá trình, việc bạn duy trì được cân nặng và sức khỏe mới là điều quan trọng nhất, do đó hãy cố gắng kiên trì tốt nhất có thể. Trung bình một người đi bộ nhanh thì sẽ đốt cháy khoảng 200 – 600 calo cho mỗi giờ đi bộ.

Việc bạn đi bộ khoảng 30 phút trở lên,cũng đã đủ đốt cháy lượng mỡ thừa để chuyển hóa thành năng lượng. Với thời gian 30 phút đầu, lượng đường trong cơ thể sẽ được sử dụng để làm năng lượng vận động. Sau 30 phút đi bộ, cơ thể đã đốt cháy hết lượng đường trong máu và cơ thể sẽ giải phóng lượng mỡ thừa để tạo thành năng lượng cho các hoạt động.

Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Kiến Thức Thể Hình sẽ giúp bạn có thêm thông tin tập luyện cũng như giải đáp thắc mắc đi bộ bao lâu thì giảm cân, giảm mỡ....
Lượng calo được đốt cháy khi bạn đi bộ bao lâu là đủ?

2.3 Những lưu ý khi đi bộ để giảm cân hiệu quả

Để có thể cải thiện hiệu suất tập luyện tốt hơn, giúp giảm mỡ hiệu quả cũng như an toàn cho bản thân trong quá trình tập luyện, các bạn cần lưu ý một số điều như sau

Đi bộ đủ nhanh

Mặc dù đi bộ đem lại nhiều lợi ích, nhưng để có thể giảm cân giảm mỡ, thì bạn phải đi bộ đủ nhanh với nhịp tim từ 60 – 70% MHR. Bạn có thể theo dõi nhịp tim của mình thông qua đồng hồ thể thao để có thể cân đối tốc độ và nhịp tim của mình phù hợp.

Tăng thời gian mỗi lần đi bộ

Trong khi đi bộ khoảng 30 phút, bạn có thể chia nhỏ thời gian thành các khoảng nhỏ trong ngày nếu không có thời gian đi bộ và tập luyện thường xuyên. Bạn cũng đừng quên tăng dần tốc độ hoặc kéo dài thêm thời gian tập luyện mỗi ngày.

Khi mới bắt đầu bạn nên khởi động với việc đi bộ ngắn trước, sau đó hãy cố gắng bước sải dài hơn, và tăng tốc độ hoặc thời gian để khả năng đốt mỡ nhanh hơn.

Nên có những khoảng nghỉ

Việc đi bộ thường xuyên là rất tốt, nhưng bạn không nên đi bộ cả 1 tuần 7 ngày liền nhau, hãy cố gắng nghỉ giãn cách ngày và nghỉ thành từng đợt trong quá trình tập. Bạn có thể tập vào 2 – 4 – 6, và chủ nhật, nghỉ vào 3 – 5 – 7 hoặc ngược lại nếu bạn là người mới. Điều này sẽ giúp cho cơ bắp của bạn được nghỉ ngơi và sẵn sàng cho những lần tập luyện sau.

Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Kiến Thức Thể Hình sẽ giúp bạn có thêm thông tin tập luyện cũng như giải đáp thắc mắc đi bộ bao lâu thì giảm cân, giảm mỡ....
Những lưu ý khi đi bộ để giảm cân hiệu quả

=> Mời bạn tham khảo : Top bài tập ngực với tạ đơn tại đây: https://kienthucthehinh.vn/tham-khao-kien-thuc-cac-bai-tap-nguc-voi-ta-don/

Với kiến thức bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu được đi bộ bao lâu thì giảm cân và những lưu ý giúp bạn đi bộ giảm cân và nâng cao sức khỏe tốt nhất. Kiến Thức Thể Hình khuyên bạn, bên cạnh việc duy trì thói quen đi bộ, hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn dinh dưỡng và một lối sống lành mạnh để giảm cân hiệu quả nhé.

Có thể bạn quan tâm