Tập gym có nên chạy bộ? Nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym để đạt hiệu quả cao nhất?

Tập gym có nên chạy bộ? Tôi nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym? Đây là điều mà nhiều người muốn biết trước khi băt đầu quá trình tập luyện của mình. Vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả tập luyện, nếu bạn cũng đang phân vân hãy cùng tìm hiểu ngay thông ti chi tiết bài viết đây của Kiến Thức Thức Thể Hình nhé!

1. Tập gym có nên chạy bộ? Nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym?

Tập gym hoặc chạy bộ là những bài tập tốt. Chúng được coi là một cách tuyệt vời để tập luyện . Từ đó, mang lại sức khỏe cho người tập.

Vì vậy, nhiều người lựa chọn kết hợp hai bộ môn này trong chương trình tập luyện hàng ngày. Khi đó, môn nào nên tập trước, môn nào tập trước? Làm thế nào để tập luyện  hiệu quả nhất? Nếu bạn cũng đang phân vân về điều này thì hãy đọc ngay bài viết của chúng tôi để có những thông tin cần thiết nhé!

chạy bộ và tập gym là những môn thể thao mang lại nhiều lợi ích cho người tập. Các chuyên gia sức khỏe cho rằng, muốn rèn luyện sức khỏe hiệu quả và nâng cao sức khỏe thì không thể bỏ qua việc chạy bộ, tập gym. Vậy theo bạn, chúng ta nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym để có kết quả tốt nhất?

1.1 Bạn có nên kết hợp tập luyện với chạy bộ và tập gym không?

Các huấn luyện viên thể hình chia sẻ rằng tập luyện và chạy bộ là hai bộ môn không thể tách rời. Việc kết hợp tập gym và chạy bộ có thể giúp người tập đốt chạy bộ nhiều mỡ thừa, đồng thời kích thích phát triển cơ bắp, giúp cơ bắp chắc khỏe hơn, không bị phì đại.

Tập gym có nên chạy bộ? Tôi nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym? Để có một kế hoạch tập luyện tốt nhất, mời các bnaj tham khảo bài viết....

1.2 Chạy bộ trước khi tập gym có tốt không?

Chạy bộ trước khi tập gym là phương pháp tập luyện giúp làm nóng các cơ, giúp khởi động, giảm chấn thương tốt hơn. Tuy nhiên, kinh nghiệm được các huấn luyện viên thể hình chia sẻ là nếu bạn chạy bộ quá lâu trước khi đến phòng tập sẽ khiến cơ thể thiếu năng lượng, mệt mỏi, ảnh hưởng đến hiệu quả của việc tập gym sau này.

Sử dụng phương pháp chạy bộ trước khi tập gym, người tập nên dành 5-15 phút chạy bộ với tốc độ vừa phải trước khi chạy bộ để làm nóng cơ thể và kích thích các cơ mềm ra, sau đó mới bắt đầu các bài tập gym phù hợp.

Dưới đây là chi tiết lịch tập gym cho nữ và những lưu ý cần biết cho người mới tập, mời các bạn tham khảo nhé!

1.3 Chạy bộ sau khi tập gym  thì sao?

Chạy bộ sau khi tập luyện cũng là một cách tốt để người tập luyện  rèn luyện sức khỏe. Trên thực tế, những người tập gym chuyên nghiệp thường áp dụng phương pháp tập luyện này để tăng cơ, giảm mỡ hiệu quả nhất. chạy bộ sau khi tập gym đốt chạy bộ nhiều calo hơn bình thường, thúc đẩy quá trình đốt chạy bộ chất béo, giúp người tập tiết kiệm thời gian và luyện tập tốt.

Theo nghiên cứu khoa học được thực hiện bởi một trường đại học ở Tokyo, Nhật Bản, nếu bạn tập Carido sau khi tập luyện , cơ thể bạn sẽ đốt chạy bộ chất béo tốt hơn và hiệu quả hơn. Khi bạn chuyển từ tập gym sang tập Carido, lượng mỡ thừa sẽ được đốt chạy bộ nhiều hơn trong 15 phút đầu tiên.

Theo các huấn luyện viên thể hình, sau khi chạy bộ trong phòng tập, bạn nên:

 • Nghỉ ngơi ít nhất 30 phút sau khi tập luyện , và sau đó bắt đầu chạy bộ. Vì sau khi vận động, cơ thể sẽ rất mệt mỏi, nếu bạn chạy bộ ngay sẽ dễ gây kiệt sức, mệt mỏi, suy nhược cơ thể.
 • chạy bộ chậm trong khoảng thời gian ngắn 10-15 phút. chạy bộ quá sức chỉ khiến bạn mất sức, suy nhược cơ thể, phản tác dụng đối với sức khỏe.

Tập gym có nên chạy bộ? Tôi nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym? Để có một kế hoạch tập luyện tốt nhất, bạn cần tìm hiểu kỹ các bài tập này. Vui lòng xem thông tin bên dưới.

Chạy bộ là một bài tập liên tục. Tùy từng trường hợp, nó sẽ bao gồm chuyển động nhanh và chậm liên tục của chân. Điều này đảm bảo rằng bạn duy trì một tốc độ ổn định trong suốt bài tập. Bạn có thể chọn chạy bộ trên máy chạy bộ hoặc chạy bộ ngoài trời.

Chạy bộ giúp đốt chạy bộ calo, tiêu mỡ và giảm cân hiệu quả. Đồng thời cải thiện sức khỏe tim mạch cực kỳ nhanh chóng. Đặc biệt bộ môn này rất dễ tập ở bất cứ đâu. Bạn cũng không cần chuẩn bị nhiều dụng cụ phức tạp.

Đồng thời, GYM là sự kết hợp của nhiều bộ môn khác nhau. Từ đó rèn luyện các nhóm cơ một cách triệt để để tạo ra hiệu quả hình thể tốt nhất. Vì vậy, nó không chỉ giúp giảm mỡ mà còn giúp tăng cơ. Các bài tập GYM cũng có thể giúp mọi người có được thân hình hoàn hảo nhất.

Việc kết hợp tập gym và chạy bộ đã trở nên rất phổ biến. Theo các chuyên gia, kỷ luật nào là đầu tiên hay tại sao không phải là quan trọng nhất. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn chương trình tập phù hợp với mình nhất. Từ đó mang lại hiệu quả tốt trong quá trình rèn luyện sức khỏe và hình thể.

Tập gym có nên chạy bộ? Tôi nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym? Để có một kế hoạch tập luyện tốt nhất, mời các bnaj tham khảo bài viết....

1.4 Nên chạy bộ trước hay sau khi tập GYM – chạy bộ sau khi tập ở phòng tập

Đối với một số người, đến phòng tập gym trước, sau đó chạy bộ là lựa chọn hàng đầu. Đây cũng là một cách tuyệt vời để đốt chạy bộ nhiều calo hơn. Từ đó, tăng hiệu quả giảm béo, giảm cân. Đặc biệt, chạy bộ còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian tập luyện.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Sau khi tập GYM, cơ thể sẽ mất rất nhiều sức. Do đó, bạn nên nghỉ ngơi ít nhất 30 phút trước khi bắt đầu chạy bộ. Từ đó, tránh tình trạng suy nhược, mệt mỏi hay mất cơ.
 • Bạn không nên chạy bộ quá lâu. Tối đa chỉ 10 đến 15 phút, nếu không cơ thể bạn sẽ suy sụp.
 • Dành một ngày để chạy bộ
 • Đây cũng là sự lựa chọn của nhiều người. Họ không kết hợp với GYM mà tập nguyên một bài bằng cách chạy bộ. Sau đây là những ưu điểm của tùy chọn này:
 • Nó đảm bảo rằng bạn có thể giữ hiệu suất tập luyện của mình ở mức ổn định nhất.
 • Tập gym có nên chạy bộ? Tôi nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym? Để có một kế hoạch tập luyện tốt nhất, mời các bnaj tham khảo bài viết....

2. Lời khuyên cho những ai muốn chạy bộ trước hoặc sau khi tập luyện 

Chạy bộ trước khi đến phòng tập được coi là một trong những phương án hữu hiệu. Quá trình chạy bộ sẽ giúp bạn làm nóng cơ bắp, cơ bắp và các khớp. Từ đó, hạn chế những tác hại có thể xảy ra một cách tối đa.

Tuy nhiên, đừng chạy bộ quá sức trước phòng tập. Vì nó sẽ khiến bạn tốn rất nhiều sức lực. Bạn thậm chí có thể bị kiệt sức và không thể tập luyện  sau đó.

Nếu muốn chạy bộ trước, bạn nên chạy bộ một đoạn đường ngắn mà thôi. Tốt nhất hãy thực hiện chạy bộ trong khoảng thời gian từ 5 đến 15 phút. Chừng đó là đủ để làm nóng cơ thể một cách vừa phải. Đồng thời, giãn cơ và tiêu hao năng lượng ở mức đủ. Từ đó, đảm bảo bạn có thể thực hiện chế độ tập luyện của mình theo cách tốt nhất. Phương án này cho phép cơ thể có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi và phát triển. Từ đó, phục hồi và tu sửa lại cơ bắp của bạn theo hướng tích cực nhất có thể.

Trên đây là những chia Kiến Thức Thể Hình cũng như giải đáp thắc mắc tập gym có nên chạy bộ? Nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym? Lời khuyên cho các bạn là dựa theo nhu cầu của bạn, hãy cân nhắc để có được chương trình tập luyện phù hợp và tốt nhất với bạn nhé!

Tập gym có nên chạy bộ? Tôi nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym? Để có một kế hoạch tập luyện tốt nhất, mời các bnaj tham khảo bài viết....

» Tham khảo bài viết: Sữa chua bao nhiêu calo?  tại đây: https://kienthucthehinh.vn/sua-chua-bao-nhieu-calo

Có thể bạn quan tâm

 • review-danh-gia-biox-power-casein-complex-1

  Review đánh giá BioX Power Casein Complex có tăng cơ không?

  Hiện nay, các sản phẩm bổ sung có thành phần từ Casein được nhiều người ưa dùng ưa chuộng bởi khả năng cung cấp protein cho cơ bắp trong thời gian dài để ổn định cơ bắp, hỗ trợ quá trình phục hồi và tái tạo cơ tối ưu. Do đó, trong bài viết này …

 • danh-gia-labrada-lean-body-co-tot-khong-08-min

  Đánh giá Labrada Lean Body có tốt không? Giá bao nhiêu?

  Trên thị trường thực phẩm bổ sung hiện nay, Labrada Lean Body đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu để hỗ trợ người dùng cải thiện sức khỏe và phát triển cơ bắp. Vậy để biết Labrada Lean Body có tốt không, hãy cùng Kienthucthehinh.vn đánh giá Labrada Lean Body để …

 • danh-gia-platinum-hydrowhey

  [Review] Đánh giá Platinum HydroWhey có nên dùng không?

  Một trong số những sản phẩm làm nên tên tuổi của Optimum Nutrition chính là Platinum HydroWhey. Sản phẩm này đã nhận về rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng yêu thích thể hình trên toàn thế giới. Dưới đây là bài viết review đánh giá Platinum HydroWhey chi tiết nhất. Cùng tham khảo nhé! »  Xem …

 • dia-chi-ban-whey-protein-hcm-uy-tin-nhat

  Địa chỉ bán Whey Protein HCM uy tín – Đảm bảo chất lượng 100%

  Trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm Whey Protein không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng kém chất lượng khiến nhiều người đau đầu không biết nên mua Whey Protein ở đâu. Dưới đây là gợi ý địa chỉ bán Whey Protein HCM uy tín, đảm bảo chất lượng 100%. Hãy cùng …

 • cla-la-gi-co-nen-su-dung-cla-de-giam-can-khong

  CLA là gì? Có nên sử dụng CLA để giảm cân không?

  CLA là một loại thực phẩm bổ sung phổ biến thường được dùng trong quá trình tập luyện. Vậy CLA là gì? CLA có lợi ích gì đối với sức khỏe? Có nên sử dụng CLA để giảm cân không? Trong bài viết này Kienthucthehinhvn sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên! Cùng tham …

 • Ai tập gym lâu năm cũng biết Creatine là gì? bởi đây là thực phẩm bổ sung phổ biến dùng trong quá trình tập luyện. Bài viết này Kienthucthehinhvn sẽ...

  Creatine là gì? Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Creatine

  Ai tập gym lâu năm chắc cũng biết “Creatine là gì?” bởi đây là 1 loại thực phẩm bổ sung phổ biến dùng trong quá trình tập luyện thể thao. Vậy, thành phần Creatine là gì? Tác dụng của Creatine là gì? Bài viết này, Kienthucthehinhvn sẽ giải đáp thông tin này nhé! Cùng tham …