Vitamine D3 là gì ? Cách bổ sung hiệu quả Vitamine D3 là gì ?

Chúng ta ai cũng đều biết Vitamin D3 rất quan trọng đối với sức khỏe con ngườiTuy nhiênkhông phải ai cũng đang hiểu đúng Vitamine D3 là gì?  cách sử dụng như thế nào là hợp lý.

» Xem thêm: Vitamine D3 K2 là gì? Vitamine D3 K2 Supplement có những lợi ích gì ?

Vitamine D3 là gì ?

Vitamin D3 đóng vai trò quan trọngviệc thiếu hụt Vitamin D3 có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của xương khớp và hoạt động trong ngày, khiến cơ thể có thể gặp vấn đề bệnh lý nguy hiểm.

Chính xác vitamine D3 là gì ? Vitamin D3 có tên là Cholecalciferol, thuộc trong 5 dạng của Vitamin D. Vitamin D3 tan trong chất béo và là loại Vitamin mà con người có thể tự tổng hợp được thông qua việc tiếp xúc ánh nắng, tuy nhiên nó có hạn chế do bức xạ tia cực tím. Các loại kem chống nắng, hay đồ bảo hộ và việc ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể khiến cơ thể không nhận đủ Vitamin D3 từ ánh mặt trời.

Cơ thể đầy đủ Vitamin D3 nó sẽ được vận chuyển tới gan trước tiên. Ở đây nó sẽ được chuyển đổi trở nên mạnh mẽ hơn tiếp tục di chuyển đến thận và chuyển hóa tiếp. Hầu hết hàm lượng Vitamin D3 được thu nạp đều được giữ lại chủ yếu là ở xương để có thể cung cấp Canxi vào xương. Phần còn lại được giữ ở gan và thận để điều chỉnh lượng canxi trong máu giúp giảm vôi hóa thành mạch.

Bạn đã hiểu được Vitamine D3 là gì rồi phải không? Để có thể hấp thu đủ hàm lượng Vitamin D3 mỗi ngàybạn cần bổ sung từ các nguồn khác nhau có cả việc tiếp xúc ánh sáng mặt trời, cũng như sử dụng thực phẩm tự nhiên, thực phẩm bổ sung, để đảm bảo hàm lượng cần thiết.

L-Carnitine là gì? Những lợi ích tuyệt vời khi bổ sung L-Carnitine là gì. Nôi dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Vitamin D3 5000 IU có tác dụng gì?

Có thể thấy Vitamin D3 chủ yếu được tổng hợp từ tiếp xúc ánh sáng mặt trời, thực phẩm tự nhiên và thực phẩm bổ sung  Vitamin D3 5000IU. Vậy Vitamin D3 5000 IU có tác dụng gì?. Câu trả lời ở đây chính là hàm lượng cần thiết cho hầu hết chúng ta. Với hàm lượng cao 5000IU mỗi ngày sẽ giúp bạn cung cấp đủ hàm lượng Vitamin D3 cần thiết để cho cơ thể chúng ta. Việc bổ sung Vitamin D3 5000IU mỗi ngày đảm bảo:

  • Tốt cho xương khớp: Bổ sung đủ Vitamin D3 giúp xương hấp thu canxi một cách hiệu quả hơn. Giúp thúc đẩy phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ và hạn chế tính trạng loãng xương tối đa ở người lớn.

  • Tăng cường hệ miễn dịch, phòng ung thư: Vitamin D3 tham gia khá nhiều vào việc điều chỉnh tế bào, bổ sung đầy đủ Vitamin D3 giúp kích thích tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa ung thư và ổn định đường huyết tốt hơn.

  • Duy trì nồng độ Canxi trong máu: Như đã nói ở trên, Vitamin D3 được giữ lại một phần ở gan và thận để ổn định nồng độ canxi trong máu, hạn chế tình trạng lắng đọng canxi tại thành mạch.

  • Tăng cường sức đề kháng và testosterone ở nam giới: Một điểm đáng chú ý đó là bổ sung hàm lượng Vitamin D3 đầy đủ sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ tăng testosterone tự nhiên ở nam giới, cho bạn một sức khỏe sinh lý tốt hơn và hạn chế ốm vặt hiệu quả.

L-Carnitine là gì? Những lợi ích tuyệt vời khi bổ sung L-Carnitine là gì. Nôi dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Vitamine D3 loại nào tốt ?

Trên thực tế cho thấy, việc ăn uống thực phẩm tự nhiên dường như không đáp ứng được hàm lượng Vitamin D3 cần thiết cho cơ thể. Cũng nhưvới lối sống tránh ánh nắng như ngày nay rất khó để bạn có thể hấp thu đủ hàm lượng Vitamin D3 đáp ứng nhu cầu cho cơ thể.

Do đó, ngoài duy trì thực phẩm tự nhiên, thì có thể tăng cường thêm các loại thực phẩm bổ sung , ưu điểm khi sử dụng những thực phẩm bổ sung này chính là sự tiện lợi, nhanh gọn và đáp ứng nhu cầu. Vậy Vitamine D3 loại này tốt?, bạn có thể tham khảo một số loại dưới đây để biết thêm nhé:

Nutrabio Vitamin D3 5000 IU

Đây là sản phẩm Vitamin D3 5000 IU của hãng Nutrabio, một hãng thực phẩm bổ sung khá nổi tiếng, với công nghệ sản xuất tiến tiến HPLC (High Performance Liquid Chromatography) đảm bảo nguồn Vitamin D3 tinh khiết nhất, giúp hấp thu tốt hơn và đảm bảo hàm lượng Vitamin D3 cần thiết cho cơ thể.

Vitamine D3 là gì ? Cách bổ sung hiệu quả Vitamine D3 như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Now Vitamin D3 5000 IU

Now Vitamin D3 5000 IU là sản phẩm Vitamin D3 của hãng Now Foods, đây cũng là một hãng thực phẩm bổ sung nổi tiếng Hoa Kỳ nổi tiếng với rất nhiều các loại thực phẩm bổ sung nổi tiếng khác nhau. Sản phẩm Now Vitamin D3 5000 IU sẽ cung cấp cho bạn hàm lượng Vitamin D3 lớn dưới dạng viên nang lỏng ( Soft Gel), hấp thu tốt hơn so với dạng viên bột.

Vitamine D3 là gì ? Cách bổ sung hiệu quả Vitamine D3 như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Bronson Vitamin K2 + D3

Đây là sản phẩm 2 trong 1 của hãng Bronson, hãng thực phẩm bổ sung được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao. Sản phẩm không chỉ cung cấp hàm lượng Vitamin D3 lớn với 5000 IU kết hợp cùng thành phần Vitamin K2, nhân đôi hiệu quả bổ sung khi kết hợp với Vitamin D3 vận chuyển canxi hiệu quả hơn và hạn chế tối đa tình trạng lắng đọng canxi thành mạch.

Vitamine D3 là gì ? Cách bổ sung hiệu quả Vitamine D3 như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

» Xem thêm: Top 10 loại Vitamin tổng hợp cho người tập gym cần thiết nhất

Cách dùng Vitamine D3 Supplement cho người lớn , tập gym , chơi thể thao

Hiểu được Vitamine D3 là gì rồi, vậy còn về cách dùng thì sao? Cách dùng Vitamine D3 supplement cho người lớn, tập gym, chơi thể thao như thế nào? Để bổ sung hiệu quả mà không gây tác dụng phụ?.

Về liều lượng, hầu hết đều chưa có các nghiên cứu nào chỉ ra những tác dụng phụ khi sử dụng quá liều, nhưng thông thường các bác sĩ thường khuyến cáo liều lượng dành cho người trên 18 tuổi đó là không quá 10.000 IU mỗi ngày là hợp lý.

Tuy nhiên, việc sử dụng còn tùy thuộc vào chỉ số cân nặng và mỡ thừa mỗi người, bởi Vitamin D3 gặp mỡ thừa thường khó hấp thu và hấp thu rất ít Vitamin D3.

Đối với người tập luyện thể dục thể thao cường độ nặng cũng vậycần bổ sung nhiều hơn so với người bình thường để có thể phục hồi và phát triển hiệu quả, do đóđối tượng này cần bổ sung hàm lượng Vitamin D3 lớn.

Có thể thấy cách dùng Vitamine D3 supplement cho người lớn, tập gym, chơi thể thao tốt nhất chính là 1 viên 5000 IU mỗi ngày. Nếu bạn đang bị thừa cân và mỡ thừa quá nhiều thì có thể dùng nhiều hơn khoảng 2 viên mỗi ngày.

Thời điểm sử dụng tốt nhất nên uống vào sáng sớm hoặc ngay sau bữa ăn chính trưa, để tránh quên bạn hãy uống vào đúng 1 thời điểm trong ngày với liều 1 viên mỗi ngày nhé.

Tập gym ngày nay đã trở thành bộ môn vô cùng, ngoài lợi ích mang lại về việc rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai, tập gym còn góp phần không nhỏ đến việc cải...

Có thể bạn quan tâm