Học viện Yoga Việt Nam

Học viện Yoga Việt Nam, được sáng lập bởi thầy Đặng Hùng, đây là tổ chức phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu, giáo dục, chữa bệnh, phục vụ và hỗ trợ cùng nhau phát triển, chia sẻ cộng đồng Yoga cho nhiều người. Mục đích của Học viện chủ yếu là giúp mọi người có cuộc sống lành mạnh, bình an và hạnh phúc hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về Học viện Yoga Việt Nam. Xin mời các bạn hãy cùng tham khảo

=> Tham khảo 10 bài tập Yoga tăng chiều cao tốt nhất mọi thời đại tại: https://kienthucthehinh.vn/10-bai-tap-yoga-tang-chieu-cao-tot-nhat/

1.Giới thiệu sơ lược về Học viện Yoga Việt Nam

Được thành lập vào ngày 01 tháng 10 năm 2011 bởi thầy Đặng Hùng, và trải qua nhiều khó khăn thử thách, đến nay, sau hơn 10 năm phát triển, Học viện Yoga Việt Nam đã trở thành một trong những tổ chức đào tạo giáo viên Yoga uy tín nhất tại Việt Nam.

Hiện tại, Học viện đã đào tạo hơn 1000 giáo viên Yoga trên khắp cả nước, và tiếp tục tuyển sinh để thực hiện ước mơ của những ai có đam mê với bộ môn Yoga này. Học viện có hệ thống bài tập phong phú được chuẩn hóa từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi học viên khi tham gia khóa học ở đây.

Hiện nay, Học viện đang hoạt động trên 5 lĩnh vực chủ yếu:

 • Đào tạo và nghiên cứu chuyên môn Yoga
 • Yoga trị liệu kết hợp độc đáo với Y học hiện đại
 • Yoga sức khỏe cộng đồng
 • Yoga và công nghệ số
 • Yoga Home

Trong hơn 10 năm hoạt động, học viện đã luôn ưu tiên tập trung xây dựng nền móng, phát triển đội ngũ giảng viên chất lượng, với phương châm “Trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu tại Việt Nam về chất lượng hệ sinh thái Yoga và lan tỏa trên toàn cầu, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho cộng đồng”

Học viện cũng đã nghiên cứu, kết nối với nhiều chuyên gia trong nước và ngoài nước để xây dựng nên những khóa đào tạo mới nhằm nâng cao trình độ cho học viên và cập nhật những kiến thức mới phù hợp với xu thế phát triển của Yoga trên thế giới và tại Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Mục đích của Học viện chủ yếu là giúp mọi người có cuộc sống lành mạnh, bình an và hạnh phúc hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về Học viện Yoga Việt Nam.

=> Tham khảo Tác dụng của thảm tập Yoga là gì? Cách chọn thảm tập Yoga tốt nhất? tại: https://kienthucthehinh.vn/cach-chon-tham-tap-yoga-tot-nhat/

2.Sơ lược về khóa học đào tạo tại Học viện Yoga Việt Nam

Khóa đào tạo giáo viên Yoga tại Học viện Yoga Việt Nam dành cho những người yêu mến, đam mê bộ môn Yoga muốn trở thành Huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp, mang lại sức khỏe cho cộng đồng và có thêm một nghề để tăng thu nhập cho bản thân.

2.1 Hình thức đào tạo

Học viện Yoga Việt Nam là nơi chuyên đào tạo các huấn luyện viên Yoga, với đội ngũ giáo viên người Việt nhiệt tình và tận tâm, mỗi giáo viên đảm nhận một vai trò trong chương trình giảng dạy nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học tốt nhất. Nó cung cấp tất cả các nội dung cần thiết cho việc thực hành và giảng dạy Yoga. Nội dung giảng dạy có hệ thống và đầy đủ nhất có thể cho học viên từ cơ bản đến nâng cao.

Ngoài nội dung lý thuyết, khóa học dạy cho học viên những kiến ​​thức cơ bản đầu tiên về Yoga, triết lý Yoga, khoa học về Yoga, giải phẫu cơ thể khi tập Yoga, liệu pháp vận động và thiền trong Yoga … thực hiện các tư thế Yoga từ cơ bản đến nâng cao. , làm thế nào để vào vị trí thoát an toàn. Cách duy trì tư thế đúng cho mỗi người để đạt được hiệu quả tối ưu cho sức khỏe ở mỗi tư thế. Sau đó, học viên sẽ được rèn luyện thành thạo kỹ năng thuyết trình, kỹ năng soạn giáo án để sau khi ra trường có thể đứng lớp một cách tự tin nhất.

Học viên sẽ đi sâu vào các triết lý của Yoga, phân tích chúng, được hướng dẫn từng tư thế Yoga và hơn thế nữa, học cách hiểu cơ thể của bạn và những người bạn có thể dạy trong tương lai.

 • Nếu bạn là người đang đi làm bạn có thể chọn cho mình khóa Đào tạo cuối tuần sẽ học vào thứ 7 và chủ nhật. 
 • Nếu bạn sắp xếp được thời gian bạn sẽ học lớp liên tục học từ thứ 2 đến thứ 6 trong vòng 20 đến 25 ngày. 

Kết thúc khóa học, Học viện sẽ tổ chức thi tốt nghiệp để làm căn cứ xếp loại bằng tốt nghiệp cho học viên. Bằng tốt nghiệp của Học viện được Liên đoàn Yoga và Bộ văn hóa thể thao công nhận có giá trị vĩnh viễn và được công nhận trên toàn quốc và quốc tế.

Mục đích của Học viện chủ yếu là giúp mọi người có cuộc sống lành mạnh, bình an và hạnh phúc hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về Học viện Yoga Việt Nam.

2.2 Cơ sở, vật chất

Học viện có cơ sở vật chất với khu nhà đồi rộng 1000m2, diện tích thoáng mát phù hợp với môi trường luyện tập Yoga, 2 chế độ luyện tập để các bạn có thể lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Đồng thời, Học viện cũng được trang bị đầy đủ khăn, chiếu và dụng cụ hỗ trợ tập luyện.

Học viện có địa chỉ tại số 10, ngõ 272, phố Ngọc Thụy, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội. Học viện luôn hỗ trợ tốt nhất cho học viên khi tham gia khóa đào tạo như hỗ trợ về chỗ ở, chế độ ăn uống.

2.3 Ưu điểm của Học viện Yoga Việt Nam

Mỗi khóa học, Học viện sẽ tổ chức một buổi dã ngoại, tập luyện cùng ở các khu du lịch sinh thái, để học viên trải nghiệm khoảng thời gian tập luyện Yoga hòa mình với thiên nhiên.

Đặc biệt hơn, Học viện có một buổi chia sẻ, định hướng phát triển nghề nghiệp vào cuối mỗi khóa học. Từ đó mở ra cho các học viên cơ hội hợp tác và phát triển cùng Học viện như Khai trương CLB Yoga, Setup phòng tập, định hướng nâng cao bản thân, xây dựng sản phẩm phù hợp với thế mạnh của từng học viên. Học viên có kết quả học tập tốt và chứng minh được khả năng của mình sẽ có cơ hội được ở lại trở thành giảng viên giảng dạy tại Học viện.

Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy, Học viện luôn tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho mỗi học viên khi tham gia khóa Đào tạo. Học viên ở xa sẽ được hỗ trợ chỗ ở miễn phí, được Học viện cho mượn những vật dụng sinh hoạt cơ bản để học viên có thể yên tâm trong suốt quá trình học tập.

Cùng với đội ngũ các thầy cô giảng viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có bề dày kinh nghiệm trong thực hành và giảng dạy Yoga và trên hết là tinh thần yêu nghề, nhiệt huyết, luôn tận tâm trong công việc. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn đặt một nền móng vững chắc để tự tin tiếp bước trên con đường lan tỏa tinh hoa Yoga, đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần cho đông đảo người dân hơn nữa, góp một phần công sức nhỏ bé để xây dựng xã hội Việt Nam ngày tốt đẹp hơn.

Mục đích của Học viện chủ yếu là giúp mọi người có cuộc sống lành mạnh, bình an và hạnh phúc hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về Học viện Yoga Việt Nam.

=> Tham khảo Thiền là gì? Ngồi thiền sao cho có hiệu quả? tại: https://kienthucthehinh.vn/cach-chon-tham-tap-Yoga-tot-nhat/

3.Những khó khăn vẫn còn tồn tại

Bên cạnh sự kích thích phát triển mạnh mẽ của phong trào dạy và học Yoga tại Việt Nam trong những năm gần đây, còn nhiều vấn đề còn tồn tại như:

 • Tỷ lệ người tập Yoga bị thương ngày càng tăng
 • Một số người say mê các tư thế Yoga, nhưng lại không tập đúng.
 • Giá trị đạo đức và nhân văn cốt lõi của Yoga nguyên thủy, một phần nhỏ đi ngược lại triết lý của Yoga, càng tập Yoga thì cái tôi càng cao.

Cũng có rất nhiều người trong cộng đồng muốn đến với Yoga, nhưng lại lưỡng lự, hoài nghi vì chưa tìm được cửa ngõ phù hợp để hiểu và hiểu đúng về Yoga… Đội ngũ hướng dẫn viên Yoga ở Việt Nam hiện nay vẫn còn rất lớn. cộng đồng toàn quốc.

Nhưng để trở thành một giáo viên Yoga chuyên nghiệp từ phong cách; tư thế, động tác; kỹ năng giảng dạy trên lớp; kỹ thuật hướng dẫn thực hành các tư thế Yoga cơ bản; có tiêu chuẩn đạo đức phù hợp với tinh thần ban đầu của Yoga; tạo dựng được danh tiếng được nhiều sinh viên yêu mến, tin tưởng và giữ được lâu không phải là điều dễ dàng thực hiện và cần chú trọng xây dựng nó ngay từ đầu. Đây cũng là mục đích của các khóa đào tạo giáo viên Yoga tại Học viện Yoga Việt Nam

Mục đích của Học viện chủ yếu là giúp mọi người có cuộc sống lành mạnh, bình an và hạnh phúc hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về Học viện Yoga Việt Nam.

=> Tham khảo điểm nổi bật của hình thức Vinyasa Yoga trong Yoga Ấn Độ tại: https://kienthucthehinh.vn/diem-noi-bat-cua-hinh-thuc-vinyasa-yoga/

Bài viết trên đây giúp các bạn nắm bắt được những thông tin cơ bản về Học viện Yoga Việt Nam. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, và xin hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau

Có thể bạn quan tâm

 • Góc thắc mắc: Nên tập Yoga ở đâu?

  Để có một sức khỏe tốt, một vóc dáng cân đối và thể trạng hoàn hảo, ngày càng nhiều người lựa chọn tập tại các phòng tập Yoga là điểm đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng tìm được một phòng tập phù hợp, chất lượng và uy tín. Vậy nên tập Yoga …

 • Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tác dụng của chế độ ăn kiêng này và khám phá thực đơn giảm cân với rau củ quả trong 7 ngày qua bài viết dưới đây nhé!

  Thực đơn giảm cân bằng trái cây trong 7 ngày

  Bạn đã bao giờ nghe nhắc tới General Motor Diet (GM Diet) chưa? Đây chính là chế độ giảm cân bằng trái cây, rau củ trong 7 ngày. Đây là chế độ ăn kiêng giảm cân bằng trái cây và rau củ trong 7 ngày. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tác dụng của chế …

 • Đặc biệt là bộ môn có cường độ vận động cao như Aerobic. Hãy cùng tìm hiểu xem thể dục nhịp điệu Aerobic là gì qua bài viết dưới đây nhé

  Thể dục nhịp điệu Aerobic là gì?

  Aerobic là loại hình thể dục phù hợp với nhiều đối tượng. Tập thể dục thường xuyên giúp bạn có một sức khỏe tốt và một thân hình cân đối, đặc biệt là bộ môn có cường độ vận động cao như Aerobic. Hãy cùng tìm hiểu xem thể dục nhịp điệu Aerobic là gì …

 • Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những bí quyết tính tỷ lệ cơ thể chuẩn xác giúp bạn tự đánh giá sức khỏe và vóc dáng của mình.

  Bí quyết tính tỉ lệ cơ thể chuẩn là gì?

  Việc tính toán tỉ lệ cơ thể chuẩn có thể cho bạn biết hầu hết các tình trạng cơ thể, chẳng hạn như béo, gầy hay khỏe mạnh, điều thường không thể xác định được bằng cân nặng, hay nhìn vào gương. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những bí quyết tính …

 • được rất nhiều tín đồ yoga trên thế giới yêu thích và tập luyện, hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về bộ môn Yoga cười vô cùng thú vị này qua bài viết dưới đây nhé!

  Giải đáp thắc mắc: Tại sao Yoga cười

  Yoga cười là một hình thức Yoga nghe khá thú vị và lạ tai nhưng lợi ích về sức khỏe và tinh thần là vô cùng lớn. Bộ môn Yoga mới này đặc biệt chú trọng đến tinh thần giúp người tập giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi, áp lực trong cuộc sống và …

 • Vậy có những cách tan mỡ bụng cấp tốc nào có thể thực hiện ngay tại nhà, để có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng chỉ trong 1 tuần?

  Bí kíp làm tan mỡ bụng cấp tốc tại nhà trong 1 tuần

  Giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần là phương pháp đòi hỏi sự đơn giản, dễ thực hiện mà lại hiệu quả. Vậy có những cách tan mỡ bụng cấp tốc nào có thể thực hiện ngay tại nhà, để có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng chỉ trong 1 tuần? Xin mời …