Học viện Yoga Việt Nam

Học viện Yoga Việt Nam, được sáng lập bởi thầy Đặng Hùng, đây là tổ chức phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu, giáo dục, chữa bệnh, phục vụ và hỗ trợ cùng nhau phát triển, chia sẻ cộng đồng Yoga cho nhiều người. Mục đích của Học viện chủ yếu là giúp mọi người có cuộc sống lành mạnh, bình an và hạnh phúc hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về Học viện Yoga Việt Nam. Xin mời các bạn hãy cùng tham khảo

=> Tham khảo 10 bài tập Yoga tăng chiều cao tốt nhất mọi thời đại tại: https://kienthucthehinh.vn/10-bai-tap-yoga-tang-chieu-cao-tot-nhat/

1.Giới thiệu sơ lược về Học viện Yoga Việt Nam

Được thành lập vào ngày 01 tháng 10 năm 2011 bởi thầy Đặng Hùng, và trải qua nhiều khó khăn thử thách, đến nay, sau hơn 10 năm phát triển, Học viện Yoga Việt Nam đã trở thành một trong những tổ chức đào tạo giáo viên Yoga uy tín nhất tại Việt Nam.

Hiện tại, Học viện đã đào tạo hơn 1000 giáo viên Yoga trên khắp cả nước, và tiếp tục tuyển sinh để thực hiện ước mơ của những ai có đam mê với bộ môn Yoga này. Học viện có hệ thống bài tập phong phú được chuẩn hóa từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi học viên khi tham gia khóa học ở đây.

Hiện nay, Học viện đang hoạt động trên 5 lĩnh vực chủ yếu:

 • Đào tạo và nghiên cứu chuyên môn Yoga
 • Yoga trị liệu kết hợp độc đáo với Y học hiện đại
 • Yoga sức khỏe cộng đồng
 • Yoga và công nghệ số
 • Yoga Home

Trong hơn 10 năm hoạt động, học viện đã luôn ưu tiên tập trung xây dựng nền móng, phát triển đội ngũ giảng viên chất lượng, với phương châm “Trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu tại Việt Nam về chất lượng hệ sinh thái Yoga và lan tỏa trên toàn cầu, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho cộng đồng”

Học viện cũng đã nghiên cứu, kết nối với nhiều chuyên gia trong nước và ngoài nước để xây dựng nên những khóa đào tạo mới nhằm nâng cao trình độ cho học viên và cập nhật những kiến thức mới phù hợp với xu thế phát triển của Yoga trên thế giới và tại Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Mục đích của Học viện chủ yếu là giúp mọi người có cuộc sống lành mạnh, bình an và hạnh phúc hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về Học viện Yoga Việt Nam.

=> Tham khảo Tác dụng của thảm tập Yoga là gì? Cách chọn thảm tập Yoga tốt nhất? tại: https://kienthucthehinh.vn/cach-chon-tham-tap-yoga-tot-nhat/

2.Sơ lược về khóa học đào tạo tại Học viện Yoga Việt Nam

Khóa đào tạo giáo viên Yoga tại Học viện Yoga Việt Nam dành cho những người yêu mến, đam mê bộ môn Yoga muốn trở thành Huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp, mang lại sức khỏe cho cộng đồng và có thêm một nghề để tăng thu nhập cho bản thân.

2.1 Hình thức đào tạo

Học viện Yoga Việt Nam là nơi chuyên đào tạo các huấn luyện viên Yoga, với đội ngũ giáo viên người Việt nhiệt tình và tận tâm, mỗi giáo viên đảm nhận một vai trò trong chương trình giảng dạy nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học tốt nhất. Nó cung cấp tất cả các nội dung cần thiết cho việc thực hành và giảng dạy Yoga. Nội dung giảng dạy có hệ thống và đầy đủ nhất có thể cho học viên từ cơ bản đến nâng cao.

Ngoài nội dung lý thuyết, khóa học dạy cho học viên những kiến ​​thức cơ bản đầu tiên về Yoga, triết lý Yoga, khoa học về Yoga, giải phẫu cơ thể khi tập Yoga, liệu pháp vận động và thiền trong Yoga … thực hiện các tư thế Yoga từ cơ bản đến nâng cao. , làm thế nào để vào vị trí thoát an toàn. Cách duy trì tư thế đúng cho mỗi người để đạt được hiệu quả tối ưu cho sức khỏe ở mỗi tư thế. Sau đó, học viên sẽ được rèn luyện thành thạo kỹ năng thuyết trình, kỹ năng soạn giáo án để sau khi ra trường có thể đứng lớp một cách tự tin nhất.

Học viên sẽ đi sâu vào các triết lý của Yoga, phân tích chúng, được hướng dẫn từng tư thế Yoga và hơn thế nữa, học cách hiểu cơ thể của bạn và những người bạn có thể dạy trong tương lai.

 • Nếu bạn là người đang đi làm bạn có thể chọn cho mình khóa Đào tạo cuối tuần sẽ học vào thứ 7 và chủ nhật. 
 • Nếu bạn sắp xếp được thời gian bạn sẽ học lớp liên tục học từ thứ 2 đến thứ 6 trong vòng 20 đến 25 ngày. 

Kết thúc khóa học, Học viện sẽ tổ chức thi tốt nghiệp để làm căn cứ xếp loại bằng tốt nghiệp cho học viên. Bằng tốt nghiệp của Học viện được Liên đoàn Yoga và Bộ văn hóa thể thao công nhận có giá trị vĩnh viễn và được công nhận trên toàn quốc và quốc tế.

Mục đích của Học viện chủ yếu là giúp mọi người có cuộc sống lành mạnh, bình an và hạnh phúc hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về Học viện Yoga Việt Nam.

2.2 Cơ sở, vật chất

Học viện có cơ sở vật chất với khu nhà đồi rộng 1000m2, diện tích thoáng mát phù hợp với môi trường luyện tập Yoga, 2 chế độ luyện tập để các bạn có thể lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Đồng thời, Học viện cũng được trang bị đầy đủ khăn, chiếu và dụng cụ hỗ trợ tập luyện.

Học viện có địa chỉ tại số 10, ngõ 272, phố Ngọc Thụy, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội. Học viện luôn hỗ trợ tốt nhất cho học viên khi tham gia khóa đào tạo như hỗ trợ về chỗ ở, chế độ ăn uống.

2.3 Ưu điểm của Học viện Yoga Việt Nam

Mỗi khóa học, Học viện sẽ tổ chức một buổi dã ngoại, tập luyện cùng ở các khu du lịch sinh thái, để học viên trải nghiệm khoảng thời gian tập luyện Yoga hòa mình với thiên nhiên.

Đặc biệt hơn, Học viện có một buổi chia sẻ, định hướng phát triển nghề nghiệp vào cuối mỗi khóa học. Từ đó mở ra cho các học viên cơ hội hợp tác và phát triển cùng Học viện như Khai trương CLB Yoga, Setup phòng tập, định hướng nâng cao bản thân, xây dựng sản phẩm phù hợp với thế mạnh của từng học viên. Học viên có kết quả học tập tốt và chứng minh được khả năng của mình sẽ có cơ hội được ở lại trở thành giảng viên giảng dạy tại Học viện.

Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy, Học viện luôn tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho mỗi học viên khi tham gia khóa Đào tạo. Học viên ở xa sẽ được hỗ trợ chỗ ở miễn phí, được Học viện cho mượn những vật dụng sinh hoạt cơ bản để học viên có thể yên tâm trong suốt quá trình học tập.

Cùng với đội ngũ các thầy cô giảng viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có bề dày kinh nghiệm trong thực hành và giảng dạy Yoga và trên hết là tinh thần yêu nghề, nhiệt huyết, luôn tận tâm trong công việc. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn đặt một nền móng vững chắc để tự tin tiếp bước trên con đường lan tỏa tinh hoa Yoga, đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần cho đông đảo người dân hơn nữa, góp một phần công sức nhỏ bé để xây dựng xã hội Việt Nam ngày tốt đẹp hơn.

Mục đích của Học viện chủ yếu là giúp mọi người có cuộc sống lành mạnh, bình an và hạnh phúc hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về Học viện Yoga Việt Nam.

=> Tham khảo Thiền là gì? Ngồi thiền sao cho có hiệu quả? tại: https://kienthucthehinh.vn/cach-chon-tham-tap-Yoga-tot-nhat/

3.Những khó khăn vẫn còn tồn tại

Bên cạnh sự kích thích phát triển mạnh mẽ của phong trào dạy và học Yoga tại Việt Nam trong những năm gần đây, còn nhiều vấn đề còn tồn tại như:

 • Tỷ lệ người tập Yoga bị thương ngày càng tăng
 • Một số người say mê các tư thế Yoga, nhưng lại không tập đúng.
 • Giá trị đạo đức và nhân văn cốt lõi của Yoga nguyên thủy, một phần nhỏ đi ngược lại triết lý của Yoga, càng tập Yoga thì cái tôi càng cao.

Cũng có rất nhiều người trong cộng đồng muốn đến với Yoga, nhưng lại lưỡng lự, hoài nghi vì chưa tìm được cửa ngõ phù hợp để hiểu và hiểu đúng về Yoga… Đội ngũ hướng dẫn viên Yoga ở Việt Nam hiện nay vẫn còn rất lớn. cộng đồng toàn quốc.

Nhưng để trở thành một giáo viên Yoga chuyên nghiệp từ phong cách; tư thế, động tác; kỹ năng giảng dạy trên lớp; kỹ thuật hướng dẫn thực hành các tư thế Yoga cơ bản; có tiêu chuẩn đạo đức phù hợp với tinh thần ban đầu của Yoga; tạo dựng được danh tiếng được nhiều sinh viên yêu mến, tin tưởng và giữ được lâu không phải là điều dễ dàng thực hiện và cần chú trọng xây dựng nó ngay từ đầu. Đây cũng là mục đích của các khóa đào tạo giáo viên Yoga tại Học viện Yoga Việt Nam

Mục đích của Học viện chủ yếu là giúp mọi người có cuộc sống lành mạnh, bình an và hạnh phúc hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về Học viện Yoga Việt Nam.

=> Tham khảo điểm nổi bật của hình thức Vinyasa Yoga trong Yoga Ấn Độ tại: https://kienthucthehinh.vn/diem-noi-bat-cua-hinh-thuc-vinyasa-yoga/

Bài viết trên đây giúp các bạn nắm bắt được những thông tin cơ bản về Học viện Yoga Việt Nam. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, và xin hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau

Có thể bạn quan tâm

 • danh-gia-labrada-lean-body-co-tot-khong-08-min

  Đánh giá Labrada Lean Body có tốt không? Giá bao nhiêu?

  Trên thị trường thực phẩm bổ sung hiện nay, Labrada Lean Body đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu để hỗ trợ người dùng cải thiện sức khỏe và phát triển cơ bắp. Vậy để biết Labrada Lean Body có tốt không, hãy cùng Kienthucthehinh.vn đánh giá Labrada Lean Body để …

 • danh-gia-platinum-hydrowhey

  [Review] Đánh giá Platinum HydroWhey có nên dùng không?

  Một trong số những sản phẩm làm nên tên tuổi của Optimum Nutrition chính là Platinum HydroWhey. Sản phẩm này đã nhận về rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng yêu thích thể hình trên toàn thế giới. Dưới đây là bài viết review đánh giá Platinum HydroWhey chi tiết nhất. Cùng tham khảo nhé! »  Xem …

 • dia-chi-ban-whey-protein-hcm-uy-tin-nhat

  Địa chỉ bán Whey Protein HCM uy tín – Đảm bảo chất lượng 100%

  Trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm Whey Protein không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng kém chất lượng khiến nhiều người đau đầu không biết nên mua Whey Protein ở đâu. Dưới đây là gợi ý địa chỉ bán Whey Protein HCM uy tín, đảm bảo chất lượng 100%. Hãy cùng …

 • cla-la-gi-co-nen-su-dung-cla-de-giam-can-khong

  CLA là gì? Có nên sử dụng CLA để giảm cân không?

  CLA là một loại thực phẩm bổ sung phổ biến thường được dùng trong quá trình tập luyện. Vậy CLA là gì? CLA có lợi ích gì đối với sức khỏe? Có nên sử dụng CLA để giảm cân không? Trong bài viết này Kienthucthehinhvn sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên! Cùng tham …

 • Ai tập gym lâu năm cũng biết Creatine là gì? bởi đây là thực phẩm bổ sung phổ biến dùng trong quá trình tập luyện. Bài viết này Kienthucthehinhvn sẽ...

  Creatine là gì? Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Creatine

  Ai tập gym lâu năm chắc cũng biết “Creatine là gì?” bởi đây là 1 loại thực phẩm bổ sung phổ biến dùng trong quá trình tập luyện thể thao. Vậy, thành phần Creatine là gì? Tác dụng của Creatine là gì? Bài viết này, Kienthucthehinhvn sẽ giải đáp thông tin này nhé! Cùng tham …

 • ZMA là chất bổ sung phổ biến được sử dụng nhiều bởi người tập thể thao. Vậy ZMA là gì? ZMA có tác dụng gì? Cùng Kienthucthehinhvn tìm hiểu ZMA là gì? Có nên....

  Zma là gì? Lợi ích và cách sử dụng ZMA hiệu quả nhẩt

  ZMA là chất bổ sung phổ biến được sử dụng nhiều bởi các vận động viên, người tập thể hình và những người đam mê thể thao. Vậy ZMA là gì? ZMA có tác dụng gì? Cùng tìm hiểu thông tin này ngay trong bài viết dưới đây của Kienthucthehinhvn nhé! » Xem thêm: Vitamin tổng …