Góc thắc mắc: Nên tập Yoga ở đâu?

Để có một sức khỏe tốt, một vóc dáng cân đối và thể trạng hoàn hảo, ngày càng nhiều người lựa chọn tập tại các phòng tập Yoga là điểm đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng tìm được một phòng tập phù hợp, chất lượng và uy tín. Vậy nên tập Yoga ở đâu là tốt nhất? Xin mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

=> Tham khảo Top 10 phòng tập Yoga Hà Nội tốt nhất hiện nay tại: https://kienthucthehinh.vn/10-phong-tap-yoga-ha-noi-tot-nhat-hien-nay/

1.Nên lựa chọn phòng tập Yoga dựa trên tiêu chí gì?

Ngày nay có rất nhiều phòng tập Yoga để bạn lựa chọn, nhưng không phải ai cũng biết cách tìm cho mình một phòng tập phù hợp nhất. Mỗi cá nhân sẽ có yêu cầu để lựa chọn phòng tập Yoga cho mình sao cho phù hợp và thoải mái nhất.

Dưới đây là một số tiêu chí mà người tập sẽ dựa vào để đánh giá một phòng tập bao gồm những gì là phù hợp với tiêu chuẩn của mình:

 • Địa điểm: Nếu bạn là người bận rộn và ít có thời gian tập thể dục thì việc tập gym gần nhà, cơ quan hoặc chuỗi phòng tập với nhiều tiện ích là một lựa chọn tối ưu và đáng cân nhắc. Khi lựa chọn những điểm tập Yoga như vậy, người tập không chỉ linh hoạt về thời gian, mà còn có lợi trong khi di chuyển.
 • Chất lượng dịch vụ: Chất lượng dịch vụ là cơ sở để đánh giá một buổi học Yoga có thực sự mang lại hiệu quả cho người tập hay không. Khi người tập hài lòng với trải nghiệm tập luyện trong phòng tập, họ sẽ có thêm tinh thần và động lực để tập luyện. Đặc biệt là đối với những bộ môn tập trung vào trạng thái tinh thần như Yoga.
 • Mật độ học viên: Để cung cấp đủ không gian thoải mái cho người tập thực hiện các động tác Yoga và hít thở dễ dàng, mật độ học viên tiêu chuẩn của các trung tâm Yoga thông thường là 3 m2 / người.
 • Cường độ ánh sáng tự nhiên và nhân tạo: Cường độ ánh sáng trong các bài học Yoga ảnh hưởng đến sự tập trung của người tập. Vì thiền định làm tăng độ nhạy của các cơ quan trong cơ thể và thị giác là giác quan sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cường độ ánh sáng.
 • Độ ẩm phòng tập: Vì Yoga là môn nâng tầm quan trọng của mối quan hệ giữa cơ thể và môi trường nên độ ẩm trong phòng tập Yoga cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể. Đặc biệt là hệ hô hấp và hệ thống lớp áo.
 • Tiếng ồn trong phòng tập: Người tập Yoga cần có sự tập trung cao độ để thực hiện các động tác thiền. Vì vậy, phòng tập tốt nhất phải có cách âm để đảm bảo sự yên tĩnh, không gây ô nhiễm tiếng ồn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng tìm được một phòng tập phù hợp, chất lượng và uy tín. Vậy nên tập Yoga ở đâu là tốt nhất?

=> Tham khảo Hướng dẫn chi tiết 14 bài khởi động Yoga cho người mới tại: https://kienthucthehinh.vn/14-bai-khoi-dong-yoga/

2.Nên tập Yoga ở đâu? 

Vậy chúng ta nên tập Yoga ở đâu là phù hợp nhất? Hiện nay, có khá nhiều phòng tập Yoga mà người tập có thể lựa chọn dịch vụ. cho nhu cầu của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để đến các trung tâm Yoga và điều đó còn tùy thuộc vào sự lựa chọn và sở thích của mỗi người. Dưới đây là một số địa điểm mà những người có ý định tập Yoga thường lựa chọn: 

Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng tìm được một phòng tập phù hợp, chất lượng và uy tín. Vậy nên tập Yoga ở đâu là tốt nhất?

2.1 Tự tập Yoga tại nhà

Tập Yoga tại nhà là hình thức tập luyện mà không cần đến sự trợ giúp của huấn luyện viên, người hướng dẫn. Bạn có thể tập thể dục mọi lúc mọi nơi không nhất thiết phải tập ở nhà. Một số địa điểm mà những người tập Yoga thường chọn bao gồm công viên, bãi cỏ, sân vườn….

Ưu điểm của việc tập Yoga tại nhà

Tập Yoga tại nhà mang lại lợi ích đáng kể nhất là thời gian linh hoạt và tiết kiệm chi phí. Trung bình một buổi tập Yoga ở trung tâm thường kéo dài từ 30 đến 60 phút. Nếu tính cả thời gian di chuyển thì sẽ khá mất thời gian, không phù hợp với những người có kinh phí eo hẹp và mất nhiều thời gian. Vì vậy, lựa chọn tập Yoga tại nhà là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, các bài tập Yoga tại nhà có thể chia thành thời gian tập và thời gian nghỉ ngơi. Những người bận rộn thường chọn tập thể dục 30 phút vào mỗi buổi sáng và khoảng 30 phút vào mỗi buổi chiều.

So với việc dạy Yoga tại trung tâm, việc tự học tại nhà cũng giúp người tập tiết kiệm chi phí hơn. Hàng tháng bạn tiết kiệm được chi phí học ở trung tâm hoặc thuê giáo viên hướng dẫn. Nếu bạn quyết định mua các khóa học trực tuyến tự học tại nhà thì chi phí học Yoga cũng sẽ tiết kiệm hơn.

Một ưu điểm nữa của việc tập Yoga tại nhà là người tập có thể tập trung hơn vào bài tập. Có rất nhiều người khi tập Yoga thường mất tập trung khi quyết định tập cùng người khác. Bằng cách tập thể dục một mình, bạn sẽ có được không gian tập thể dục yên tĩnh và cải thiện khả năng tập trung.

Nhược điểm của việc tập Yoga tại nhà

Bên cạnh những ưu điểm, tập Yoga tại nhà cũng có nhiều nhược điểm khiến học viên băn khoăn. 

Thực tế, tự tập Yoga tại nhà có những nhược điểm sau:

 • Dễ bị mất nhịp tập luyện do tập luyện không đều đặn và quá sức. Nếu cố gắng tập luyện mà không điều chỉnh cường độ tập, bạn sẽ cảm thấy chóng mặt, thậm chí ngất xỉu.
 • Rất khó để điều chỉnh vị trí vì không có người hướng dẫn. Tập sai tư thế trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến cơ và xương của người tập như căng cơ, trật khớp, chấn thương đĩa đệm,… Khi tập nặng, bạn sẽ khó thích nghi để trở lại tập đúng kỹ thuật.
 • Dễ bị ảnh hưởng bởi không gian và môi trường xung quanh. Khu tập tại nhà được mọi người xung quanh kiểm soát dễ dàng. Bạn sẽ không thể tập trung tập luyện do không gian xung quanh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng tìm được một phòng tập phù hợp, chất lượng và uy tín. Vậy nên tập Yoga ở đâu là tốt nhất?

2.2. Đến các trung tâm tập Yoga chuyên nghiệp

Tập Yoga ở các trung tâm chuyên nghiệp là lựa chọn thứ hai của nhiều người khi muốn học Yoga. Học ở các trung tâm Yoga có nhiều ưu điểm hơn là nhược điểm. Ở các trung tâm, bạn được hướng dẫn nhiệt tình và có lộ trình học tập rõ ràng theo mục tiêu luyện tập của mình.

Ưu điểm khi tập Yoga tại trung tâm

Lựa chọn học Yoga tại trung tâm, bạn sẽ được học một cách hệ thống, có bài bản Nếu bạn quyết định học Yoga tại trung tâm, bạn sẽ được học một cách bài bản và có hệ thống nhất. Huấn luyện viên tại trung tâm sẽ nhiệt tình hướng dẫn bạn các kỹ thuật thở hay Yoga và các kỹ thuật tư thế. Được giáo viên hướng dẫn cụ thể giúp người tập thực hiện đúng kỹ thuật ngay từ đầu, giảm thiểu rủi ro và hạn chế chấn thương.

Khi học Yoga ở các trung tâm, bạn nhận được sự hướng dẫn tận tình và nghiêm khắc từ các giảng viên. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào sẽ được giải đáp thỏa đáng. Đối với những người mới tập Yoga, đây là một lợi ích tuyệt vời. Những người mới tập Yoga có thể xóa bỏ những bỡ ngỡ ban đầu và bù đắp những thiếu sót khi tập Yoga.

Việc đóng phí tham gia lớp học Yoga tại trung tâm sẽ giúp bạn có thêm động lực để tập thể dục thường xuyên. Nhiều khi bạn nghĩ sẽ hoãn việc tập luyện, nhưng vì chi phí đã đóng nên bạn dành sự ưu tiên cao nhất cho Yoga.

Tham gia các lớp học Yoga tại trung tâm cũng sẽ giúp bạn đỡ tốn thêm tiền mua dụng cụ tập luyện. Khu vực tập luyện sẽ luôn sạch sẽ, thoáng mát để bạn có thể tập luyện một cách tốt nhất. Đặc biệt, tập Yoga ở những trung tâm uy tín giúp người tập Yoga đạt được hiệu quả rõ rệt, đặc biệt là những người muốn giảm cân, hoặc hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính.

Nhược điểm của tập Yoga tại trung tâm

Giá cả và thời gian tập là điều mà nhiều người quan tâm nhất khi lựa chọn trung tâm Yoga. Giá một lớp Yoga mỗi tháng khoảng vài trăm nghìn và hầu hết các buổi học là cố định, bạn sẽ không thể tham gia khi bận rộn. Tuy nhiên, tại nhiều trung tâm Yoga uy tín hiện nay, họ thường sắp xếp giờ học linh hoạt cho học viên nên việc bỏ lỡ buổi học không còn là vấn đề quá khó khăn.

Việc tham gia các lớp học Yoga tại trung tâm cũng có nhược điểm là gây ồn ào và khiến bạn mất tập trung. Nếu người bạn đang tập luyện không tỉnh táo, tiếng ồn sẽ xảy ra và ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn. Điều này nằm ở ý thức luyện tập của mỗi người. Bạn nên tập trung luyện tập để đạt được kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng tìm được một phòng tập phù hợp, chất lượng và uy tín. Vậy nên tập Yoga ở đâu là tốt nhất?

2.3 Tập ở công viên theo CLB

Giống như tập thể dục tại nhà, tập Yoga trong công viên tại câu lạc bộ sẽ tiết kiệm chi phí và linh hoạt trong việc quản lý thời gian. Điểm khác biệt là thay vì tập một mình, tập cùng nhóm nhiều người sẽ thúc đẩy nhau tập Yoga trong không gian thoáng đãng, rộng rãi.

Nhược điểm của nó là rất dễ sai tư thế và bạn không biết làm thế nào để thực hiện đúng động tác hoặc không có hướng dẫn thực sự mà chỉ qua các video trên youtube. Và khi bạn tập với câu lạc bộ, một người tập sai sẽ khiến người khác sai. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc nhiều vào vấn đề thời tiết và dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường.

Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng tìm được một phòng tập phù hợp, chất lượng và uy tín. Vậy nên tập Yoga ở đâu là tốt nhất?

2.4 Nên tập Yoga ở đâu? 

Sẽ không ai có thể nói chắc rằng tập Yoga ở đâu tốt? Tập Yoga một mình tại nhà hoặc đến trung tâm. Vì nó phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện cụ thể của mỗi người. Như đã nói ở trên, mình đã phân tích rõ ưu nhược điểm của từng hình thức, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn tập Yoga ở đâu ưng ý, phù hợp nhé!

Lời khuyên chân thành là: Nếu bạn mới bắt đầu với Yoga, dù có điều kiện hay không thì bạn cũng nên tham gia ít nhất 1,2 lớp Yoga tại các trung tâm. Sau khi hiểu thêm về Yoga, tích lũy được ít kinh nghiệm thực tế… kết thúc khóa học bạn có thể tự tập Yoga tại nhà. Đừng cố gắng tự tập Yoga tại nhà khi còn “trẻ”, sẽ không mang lại hiệu quả. Và nếu không may xảy ra sự cố, chi phí điều trị của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng tìm được một phòng tập phù hợp, chất lượng và uy tín. Vậy nên tập Yoga ở đâu là tốt nhất?

=> Tham khảo Thảm tập Yoga loại nào tốt? Cách chọn thảm tập Yoga phù hợp tại: https://kienthucthehinh.vn/tham-tap-yoga-loai-nao-tot/

Bài viết trên đây đã giúp các bạn có thêm kiến thức để trả lời cho câu hỏi nên tập Yoga ở đâu? Yoga rất hữu ích cho con người, nhưng nếu bạn không chọn được nơi tập Yoga chất lượng. là hợp lý, hiệu quả sẽ giảm đáng kể. Để tránh tiêu tiền không đúng chỗ, hãy ghi chú lại những địa điểm tập Yoga phù hợp nhất nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

 • review-danh-gia-biox-power-casein-complex-1

  Review đánh giá BioX Power Casein Complex có tăng cơ không?

  Hiện nay, các sản phẩm bổ sung có thành phần từ Casein được nhiều người ưa dùng ưa chuộng bởi khả năng cung cấp protein cho cơ bắp trong thời gian dài để ổn định cơ bắp, hỗ trợ quá trình phục hồi và tái tạo cơ tối ưu. Do đó, trong bài viết này …

 • danh-gia-labrada-lean-body-co-tot-khong-08-min

  Đánh giá Labrada Lean Body có tốt không? Giá bao nhiêu?

  Trên thị trường thực phẩm bổ sung hiện nay, Labrada Lean Body đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu để hỗ trợ người dùng cải thiện sức khỏe và phát triển cơ bắp. Vậy để biết Labrada Lean Body có tốt không, hãy cùng Kienthucthehinh.vn đánh giá Labrada Lean Body để …

 • danh-gia-platinum-hydrowhey

  [Review] Đánh giá Platinum HydroWhey có nên dùng không?

  Một trong số những sản phẩm làm nên tên tuổi của Optimum Nutrition chính là Platinum HydroWhey. Sản phẩm này đã nhận về rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng yêu thích thể hình trên toàn thế giới. Dưới đây là bài viết review đánh giá Platinum HydroWhey chi tiết nhất. Cùng tham khảo nhé! »  Xem …

 • dia-chi-ban-whey-protein-hcm-uy-tin-nhat

  Địa chỉ bán Whey Protein HCM uy tín – Đảm bảo chất lượng 100%

  Trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm Whey Protein không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng kém chất lượng khiến nhiều người đau đầu không biết nên mua Whey Protein ở đâu. Dưới đây là gợi ý địa chỉ bán Whey Protein HCM uy tín, đảm bảo chất lượng 100%. Hãy cùng …

 • cla-la-gi-co-nen-su-dung-cla-de-giam-can-khong

  CLA là gì? Có nên sử dụng CLA để giảm cân không?

  CLA là một loại thực phẩm bổ sung phổ biến thường được dùng trong quá trình tập luyện. Vậy CLA là gì? CLA có lợi ích gì đối với sức khỏe? Có nên sử dụng CLA để giảm cân không? Trong bài viết này Kienthucthehinhvn sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên! Cùng tham …

 • Ai tập gym lâu năm cũng biết Creatine là gì? bởi đây là thực phẩm bổ sung phổ biến dùng trong quá trình tập luyện. Bài viết này Kienthucthehinhvn sẽ...

  Creatine là gì? Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Creatine

  Ai tập gym lâu năm chắc cũng biết “Creatine là gì?” bởi đây là 1 loại thực phẩm bổ sung phổ biến dùng trong quá trình tập luyện thể thao. Vậy, thành phần Creatine là gì? Tác dụng của Creatine là gì? Bài viết này, Kienthucthehinhvn sẽ giải đáp thông tin này nhé! Cùng tham …