Whey Isolate là gì ? Tại sao gymer nên chọn Whey Isolate?

Mục đích của việc chăm chỉ đến phòng tập của chúng ta là xây dựng nhưng bó cơ đẹp và săn chắc. Ngoài việc tập luyện, việc bổ sung thêm Whey protein là cần thiết với những người đam mê thể hình. Vậy bạn đã biết đến Whey Isolate ? Tại sao gymer nên chọn Whey Isolate để bổ sung? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Whey Protein Isolate là gì ? 

Whey Isolate là sản phẩm Whey Protein đã loại bỏ lactose, carbs và chất béo trong quá trình sản xuất, vì vậy nó được gọi là ‘isolated’ (phân tách). Whey Isolate là 1 sản phẩm Whey cao cấp được sản xuất trong quy trình tinh lọc kỹ lưỡng. Trong quá trình này, gần như tất cả chất béo và đường sữa đều bị loại bỏ gần hết. Các loại sữa Protein Isolate chứa hơn 90% là protein và chỉ có rất ít hàm lượng khác.

Whey Isolate có chỉ số hấp thụ nhanh hơn (BV: từ 104 đến 154) so với các nguồn protein khác, giúp cho quá trình hấp thụ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng, hiệu quả hơn.Whey Isolate thích hợp dành cho những người dị ứng với lactose.

Vì trong quá trình lọc để sản xuất ra Whey Isolate nó đã lọc gần như hết sạch đường lactose có trong sữa. Đường này là nguyên nhân gây đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy khi bị dị ứng hoặc không dung nạp được lactose ở những người có cơ địa dị ứng với thành phần lactose. Nhìn chung Whey Isolate là sản phẩm đáng để sử dụng bởi chất lượng nó mang lại quá tuyệt vời cũng như giá thành hợp lý so với lợi ích mà nó mang lại cho nhu cầu của phần đông người tập luyện như các Gymer.

»  Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Whey Protein có hại không ?

2. Tại sao gymer nên chọn Whey Isolate?

Giống như các loại Whey khác, Whey Isolate mang lại vô số ích lợi cho Gymer. Các loại sữa thông thường có khuyết điểm đó chính là chất béo, Carb cao và chứa lactose. Đa số các sản phẩm Whey Protein giá rẻ khác mặc dù đã loại bỏ phần nào các chất béo và lactose nhưng thật ra nó vẫn còn lại một lượng không hề nhỏ  trong thành phần của nó. Còn với Whey Isolate (WPI) thì khác các loại chất béo, lactose, carb… đều được loại bỏ tối đa trong quá trình sản xuất (chỉ còn <1%). Do đó, có thể nói WPI hoàn toàn ưu việt hơn các loại Whey Protein khác và sữa khác, bất kỳ Gymer nào cũng có thể sử dụng nó vào chế độ dinh dưỡng của mình.

Đối với các gymer bị dị ứng với lactose trong sữa, thì Whey Isolate là sản phẩm  dành cho bạn. Nó cũng là ưu điểm so với các dòng Whey Protein, sữa khác. Vì Whey Isolate Whey rất tinh khiết nên việc hấp thụ cũng dễ dàng và nhanh chóng, thành phần ít calo nên việc bổ sung Whey Isolate giúp hỗ trợ góp phần phục hồi và phát triển cơ bắp tối ưu, tăng khả năng phát triển cơ bắp một cách hiệu quả hơn, quá trình xây dựng ra tăng khối lượng cơ bắp nhanh hơn mà không bị dung nạp thêm hàm lượng chất béo nào vào cơ thể.

2.1 Lợi ích của Whey Isolate phát triển cơ bắp

Các mô cơ bắp hình thành từ các sợi cơ, các sợi cơ này là các chuỗi acid amin. Cơ bắp phát triển được chính là nhờ protein lấy được từ thực phẩm bổ sung từ bên ngoài như trứng, sữa động vật hoặc các loại hạt họ đậu lại chứa những acid amin này, có khoảng 20 acid amin tham gia vào quá trình xây dựng cơ bắp. Nhưng trong số đó có 8 loại mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được và phải dùng thực phẩm chức năng hoặc thực phẩm bổ sung như Whey protein – Whey Isolate để hỗ trợ.

Nếu kết hợp song song bổ sung những thực phẩm từ tự nhiên trên cùng với bổ sung protein isolate, thì đây đúng  kế hoạch tuyệt vời, nó giúp cơ thể hấp thụ 1 lượng lớn chất protein nhanh trong thời gian ngắn, hỗ trợ và  xây dựng  khối cơ bắp cho các Gymer đạt được mục đích thể hình của mình.Trong whey isolate có chứa leucine, chất này giúp kích thích tổng hợp protein cơ bắp để xây dựng khối lượng cơ bắp cần thiết.

Ngoài ra quá trình tập luyện, các mô cơ có thể bị tổn thương do áp lực của cường độ mạnh, Whey isolate  sẽ có tác dụng sửa chữa và phục hồi lại những gì đã mất ở cơ bắp. Whey Isolate còn có tác dụng giúp gia tăng hệ miễn dịch, giải độc cơ thể, tăng lượng axit amin, giúp giảm đau do tập luyện với cường độ cao của các gymer  một cách hiệu quả.

Xem thêm : Calories là gì ? Bổ sung dinh dưỡng khoa học nhờ bảng tính Calories

2.2 So sánh Whey Isolate và Concentrate

Trong quá trình xử lý váng sữa lỏng, phải mất vài bước để tăng hàm lượng protein. Khi whey đã đạt 80% protein, nó có thể được sấy khô để tạo thành bột whey protein Concentrate (WPC). Whey Concentrate bao gồm 80% protein và 20% chất béo và đường (carbohydrate, lactose). Và trải qua nhiều bước tinh chế hơn nữa chúng ta mới thu hoạch được Whey Isolate.

 Whey Concentrate chứa nhiều calo hơn và có xu hướng ngọt hơn do (đường sữa) còn lại sau khi chế biến. (Lactose là nguyên nhân gây khó chịu cho dạ dày đối với những người không dung nạp đường sữa hoặc những người phản ứng với Hội chứng ruột kích thích hoặc các dạng khác của rối loạn ruột kích thích), hay chúng ta thường hay gọi nó là dị ứng với thành phần Lactose.

Whey Concentrate thường rẻ hơn so với whey Isolate vì whey protein Isolate (WPI) sau khi trải qua quá trình xử lý ban đầu giống như WPC thì tiếp tục được phân lập protein với nồng độ cao sau đó là nhiều lần lọc bổ sung để giúp loại bỏ thêm đường sữa, chất béo, carb và khoáng chất không mong muốn, sử dụng công nghệ lọc vi lạnh nên whey protein Isolate mang lại mật độ protein cao hơn so với whey Concentrate  từ 10 – 15%, độ “tinh khiết cao”

Whey Isolate (WPI) cũng được coi là sạch hơn nhiều (ít khoáng chất không mong muốn) hơn WPC. Việc lọc này đặc biệt quan trọng vì nó giải quyết công đoạn loại bỏ các kim loại nặng được kiểm định bởi CAFOs (Hoạt động nuôi dưỡng thức ăn đậm đặc) ở Hoa Kỳ. Và cũng tại AGN Roots, khuyến khích toàn bộ cộng đồng và các nhãn hiệu whey protein nguồn gốc Hoa Kỳ không được vi phạm Prop 65, DHSEA (Đạo luật Giáo dục Bổ sung Sức khỏe Ăn kiêng – 1994).

Quá trình sản xuất Whey Isolate cầu kỳ để thành phần đạt độ tinh khiết cao hơn đó cũng  là lý do giá thành của nó cao hơn Whey Concentrate. Sự khác biệt của chúng chỉ nằm ở quá trình và bước cuối cùng của quá trình là chế biến (lọc lạnh), tác động đến tỷ lệ chất dinh dưỡng đa lượng của chất béo và carbohydrate. 

Nếu bạn lấy một muỗng của mỗi dạng Whey Isolate (WPI) sẽ chứa nhiều protein hơn và ít chất béo & đường hơn một muỗng tương đương (cùng thể tích) của Whey Concentrate (WPC).Cả whey (Isolate)  WPI và Concentrate (WPC) đều là protein hoàn chỉnh, có nghĩa là chúng mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe tương tự liên quan đến việc bổ sung protein whey nói chung. Chúng là một nguồn tuyệt vời của protein tinh khiết và axit amin thiết yếu, và chúng có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, giảm cân cải tạo, chống dị hóa và tăng trưởng cơ bắp cho các Gymer và nâng cao sức khỏe cho cơ thể chúng ta.

3. Whey Protein Isolate có trong sản phẩm nào ? 

3.1 Whey Gold Standard :

Whey Protein Tăng Cơ Giảm Mỡ thương hiệu Optimum Nutrition trên 30 năm tuổi tại Mỹ.

 • Bổ sung 24g Whey Isolate tinh khiết mỗi lần dùng
 • 5,5g BCAA Hỗ trợ phục hồi, bảo vệ cơ bắp
 • 4g Glutamine giúp giảm đau nhức cơ bắp.
 • Bổ sung thêm enzymes hỗ trợ tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng.

3.2 BPI Whey ISO HD :

 • ISO HD là sản phẩm tăng cơ hàng đầu của BPI Sports, cung cấp hàm lượng protein cao giúp cơ bắp phục hồi nhanh chóng, phát triển cơ bắp hiệu quả.
 • 25g Whey Isolate trong mỗi lần dùng + 5g BCAA Tăng tổng hợp Protein + 4g Glutamine giảm đau nhức cơ bắp.
 • ISO HD, 100% whey protein isolate, là whey protein ở dạng tinh khiết. ISO HD hỗ trợ sức khỏe cơ bắp, phục hồi và tăng trưởng.

3.3 Whey Rule 1 Protein :

 • Mỗi khẩu phần chứa 25 gam whey protein cô lập siêu tinh khiết, bao gồm whey protein cô lập và whey protein thủy phân, đảm bảo phục hồi cơ bắp, cung cấp dinh dưỡng một cách nhanh nhất, tăng đồng hóa và hỗ trợ phục hồi.
 • Thêm hơn 6 gam axit amin chuỗi nhánh vào 28% axit amin chuỗi nhánh (BCAA). Hỗ trợ phục hồi cơ bắp, chống dị hóa, tăng khả năng hấp thụ protein. Các nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng việc tăng lượng axit amin chuỗi nhánh có thể làm tăng testosterone, tăng sức bền và giảm đau nhức cơ bắp.
 • Bổ sung glutamine có thể giúp chống lại các cơn đau cơ, tăng tái tạo các sợi cơ bị tổn thương, tăng khả năng hấp thụ protein và giúp cơ thể nâng cao khả năng miễn dịch.
 • Hãy cam kết “ba không”: không đường, không lactose và không gluten.
 • Cung cấp năng lượng giúp bạn rèn luyện sức bền và sức bền hơn. Từ đó tăng sức bền và sự dẻo dai của cơ thể.
 • Giảm đau, phục hồi, tái tạo tổn thương cơ, chống dị hóa cơ, tăng cường miễn dịch cơ thể.
 • Hỗ trợ tăng khả năng hấp thu protein và các dưỡng chất trong thức ăn của bạn.
 • Hỗ trợ giúp hệ tiêu hóa hấp thu và làm việc hiệu quả hơn.
 • Mùi vị hoàn toàn chiết suất từ tự nhiên. Không nhân tạo,
 • Đặc biệt phù hợp với đại đa số người dùng.

3.4. Impact Whey Isolate :

 • Hơn 22 gram whey riêng biệt trong mỗi khẩu phần
 • 100% whey protein cô lập
 • Hàm lượng chất béo và carbohydrate thấp
 • Impact Whey Isolate có nguồn gốc từ sữa và cung cấp hàm lượng cao các axit amin thiết yếu (EAA) và axit amin chuỗi nhánh (BCAAs), đặc biệt quan trọng để kích thích tổng hợp protein cơ (MPS) và duy trì mô. Cơ nạc sau khi tập thể dục có thể gây tắc nghẽn cơ bắp.
 • Mỗi khẩu phần Impact Whey Isolate cung cấp hơn 2 gam leucine, một axit amin chuỗi nhánh quan trọng giúp kích hoạt con đường MPS *.
 • Nghiên cứu cho thấy VP2 tạo ra sự tăng trưởng cơ bắp nạc hơn 615% trong khi đồng thời thúc đẩy giảm mỡ trong cơ thể.
 • Cung cấp 23g protein từ Whey Isolate và Whey Hydrolyzed phát triển cơ bắp.
 • VP2 tạo ra một lượng cysteine ​​cao trong máu, chuyển hóa protein theo hướng tăng trưởng cơ bắp và tránh xa sự phá vỡ cơ bắp. Cung cấp cysteine ​​của VP2 làm giảm gánh nặng cho cơ bắp, tăng cường sự đồng hóa và sức mạnh của cơ bắp.

3.5 VP2 Whey Protein Isolate :

 • Nghiên cứu cho thấy VP2 tạo ra sự tăng trưởng cơ bắp nạc hơn 615% trong khi đồng thời thúc đẩy giảm mỡ trong cơ thể.
 • Cung cấp 23g protein từ Whey Isolate và Whey Hydrolyzed phát triển cơ bắp.
 • VP2 tạo ra một lượng cysteine ​​cao trong máu, chuyển hóa protein theo hướng tăng trưởng cơ bắp và tránh xa sự phá vỡ cơ bắp. Cung cấp cysteine ​​của VP2 làm giảm gánh nặng cho cơ bắp, tăng cường sự đồng hóa và sức mạnh của cơ bắp.

Xem thêm : Cách tính Macro – Hướng dẫn cách tính Macro nhanh nhất

Trên thị trường thực phẩm bổ sung giúp tăng cơ ngày nay rất đa dạng, tuy nhiên, Whey isolate vẫn giữ vững vị trí Top đầu về thực phẩm bổ sung Whey Protein. Tất cả là nhờ thành phần và hiệu quả bổ sung mà nó mang lại. Các bạn có thể liên hệ trang tin để được từ vấn về tập luyện và bổ sung dinh dưỡng thể hình nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

 • collagen có tác dụng gì ? Bài viết này Kiến Thức Thể Hình sẽ bật mí những thông tin cần thiết liên quan đến việc bổ sung collagen, liều lượng bổ sung....

  Collagen có tác dụng gì?  Khi nào cần bổ sung Collagen cho cơ thể?

  Collagen là gì? Collagen có tác dụng gì?  Khi nào cần bổ sung Collagen cho cơ thể? Bài viết này Kiến Thức Thể Hình sẽ chia sẻ tất cả những vấn đề cần thiết liên quan đến việc bổ collagen, và tại sao bạn nên bổ sung  Collagen? Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé! …

 • Ngời bước vào độ tuổi trưởng thành quá gầy thì phải làm sao? có nên dùng sữa tăng cân? Cách lựa chọn top 11 sữa tăng cân cho người gầy trên 18 tuổi....

  Cách lựa chọn sữa tăng cân và top 11 sữa tăng cân cho người gầy trên 18 tuổi

  Để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự phát triển  toàn diện của cơ thể. Người bước vào độ tuổi thành cần bảo vệ sức khỏe và giải quyết ngay vấn đề thiếu cân, thể trạng quá gầy yếu…. Vậy làm thế nào để bổ sung dinh dưỡng cho người thiếu ở độ …

 • Glucosamine dạng nước loại này sẽ không giống như những viên uống thông thường, với khả năng hấp thu tốt hơn. Đảm bảo hiệu quả bảo vệ xương khớp ....

  Glucosamine dạng nước – Nhân đôi hiệu quả bảo vệ xương khớp

  Bạn đã biết đến glucosamine dạng nước – sản phẩm bảo vệ xương khớp được nhiều người lựa chọn. Glucosamine dạng nước có những ưu điểm gì? Có nên chọn Glucosamine dạng nước ? Sản phẩm Glucosamine Dạng Nước Wellesse Joint Movement 1000ml có tốt không? Mờii bạn đọc tham khảo ngay nội dung bài …

 • Bảo vệ sức khỏe xương khớp có nên bổ sung Glucosamine chondroitin msm? Glucosamine chondroitin msm là gì? Wheyshop mời bạn tìm hiểu nội dung bài viết....

  Bảo vệ sức khỏe xương khớp có nên bổ sung Glucosamine chondroitin msm

  Nếu tìm hiểu bạn sẽ biết Glucosamine chondroitin msm một hoạt chất được sử dụng phổ biến trong bảo vệ sức khỏe xương khớp. Cơ thể có tổng cộng 200 các loại xương câu thành. Thực tế khi xương bước vào giai đoạn tuổi ngoài 30 rất dễ bị nứt, gãy, hệ xương khớp ngày càng yếu …

 • Whey protein tăng cân có hiệu quả không? Cách tăng cân hiệu quả cho người gầy như thế nào? Kiến Thức Thể Hình mời các bạn tham khảo nội dung bài viết....

  Whey protein tăng cân có hiệu quả không? Cách tăng cân hiệu quả cho người gầy

  Rất nhiều bạn đang sai lầm trong lựa chọn thực phẩm bổ sung whey protein tăng cân, nó có thật mang lại hiệu quả tăng cân như bạn mong muốn? Kiến Thức Thể Hình mời bạn tham khảo nội dung dưới đây để biết cách bổ sung hiệu quả nhé! » Tham khảo bài viết:  …

 • Nếu bạn chưa biết nên uống gì thì tốt cho quá trình tập luyện của mình thì hãy tham khảo ngay Top #7 loại thức uống cho người tập gym nên bổ sung ....

  #7 loại thức uống cho người tập gym – thể hình

  Là người tập gym chắc chắn các bạn không nên bỏ qua 7 loại thức uống cho người tập gym này.Hãy Tham khảo ngay tổng hợp dưới đây của Kiến Thức Thể nhé! » Tham khảo bài viết:  45 thực phẩm giàu protein thực vật: tại đây: https://kienthucthehinh.vn/top-45-thuc-pham-giau-protein-thuc-vat/  1. Lợi ích của việc bổ sung …