Thời điểm nào đi bộ tốt trong ngày ? Nên đi bộ buổi sáng hay tối tốt hơn

Đi bộ buổi sáng hay tối tốt hơn là câu hỏi được rất nhiều người cần câu trả lời. Bởi thực tế nhiều người không có thời gian cho việc đi bộ vào trong ngày mà nhiều lúc chỉ có thể tranh thủ đến tối mới có thể tập luyện. Vậy theo các bạn đi bộ buổi sáng hay tối tốt hơn ? Hãy cùng tìm hiểu và trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.

» Tham khảo thêm: Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là tốt nhất cho sức khỏe

Lợi ích và hạn chế của việc đi bộ buổi sáng, buổi chiều và buổi tối

Để đánh giá được chính xác cho việc đi bộ buổi sáng hay tối tốt hơn cho sức khỏe thì hiểu được ưu điểm cũng như nhược điểm của việc đi bộ buổi sáng, chiều và tối. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhận xét đi bộ thể dục lúc nào là tốt nhất.

Đi bộ buổi sáng

Buổi sáng là thời điểm không khí trong lành cùng tinh thần tốt nhất thời điểm này để đi bộ tập thể dục, thời điểm được nhiều người tập luyện.

Lợi ích:

 • Đây cũng là một cách tốt để bạn hình thành cho mình một thói quen dậy sớm.

 • Nghiên cứu trong năm 2013 đã chỉ ra rằng việc đi bộ buổi sáng giúp tăng sức chịu đựng tốt hơn so với việc đi bộ buổi tối, bao gồm cả đạp xe và các hoạt động khác

 • Bạn sẽ không bị vướng bận điều gì chen ngang vào lịch sinh hoạt, điều có thể thường gặp khi đi bộ buổi tối.

 • Đi bộ buổi sáng có ánh sáng phù hợp cùng nền nhiệt độ mát mẻ dễ chịu hơn bởi đây là thời gian nhiệt độ thấp nhất trong ngày, mùa hè là thời điểm tuyệt vời nhất.

 • Đi bộ trong khoảng thời gian này sẽ giúp bạn dễ thở hơn và tăng năng lượng thể chất tốt hơn

 • Đi bộ buổi sáng an toàn hơn bởi thời điểm này, giao thông nên bạn có thể tập luyện mà không lo vấn đề tắc đường hay bụi bặm.

Hạn chế:

 • Thời điểm buổi sáng, nhiệt độ cơ thể hạ thất nhất, khiến cơ thể của bạn  mức năng lượng và khả năng lưu thông máu thấp nhất trong ngày, bạn sẽ dễ mệt mỏi hơn.

 • Khi vừa thức dậy vào buổi sáng là lúc cơ bắp đang cứng vậy nếu bạn có ý định đi bộ vào thời điểm này, giúp giãn gân cốt nhé.

 • Thói quen cũng là sở thíchnên nếu bạn không thích đi bộ buổi sáng và dậy sớm thì rất dễ bỏ cuộcthậm chí còn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn.

 • Lý thuyết cho biết có thể giảm mỡ tốt hơn 20% so với chiều tối, nhưng điều này không hẳn đúng, bởi buổi chiều nhiệt độ cơ thể của bạn cao hơn và bạn tập luyện tốt hơn, do đó có thể giảm cân thậm chí nhanh hơn so với buổi sáng.

 • Việc đi bộ buổi sáng cũng không phù hợp nhất là cho những người có tiền sử bị đau dạ dày hay mắc các bệnh dạ dày, việc đi bộ với bụng rỗng có thể khiến bạn đau bụng nhiều hơn

Rất nhiều bạn thắc mắc thời điểm nào đi bộ tốt trong ngày và nên đi bộ buổi sáng hay tối tốt hơn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Đi bộ buổi chiều

Đi bộ buổi chiều, với khoảng thời gian thông thường từ 3h chiều đến 7h chiều là thời điểm được coi là thời gian đi bộ hợp lý và tốt nhất cho việc đi bộ, đem lại cho các bạn khá nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Lợi ích của đi bộ buổi chiều:

 • Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời điểm bốn đến năm giờ chiều là lúc mà phổi của bạn hoạt động tích cực nhất, đi bộ vào thời gian giúp gia tăng sự bền bỉ.

 • Buổi chiều cũng là thời gian lý tưởng giảm bớt những căng thẳng hay stress trong cả một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, rất nhiều người thường chọn thời điểm này để đi bộ coi như 1 cách xả stress hiệu quả.

 • Vào buổi chiều, các nhóm cơ cũng linh hoạt hơn so với buổi sáng, tập luyện cũng dễ dàng hơn.

Hạn chế:

 • Đối với một số người có thân nhiệt cao hơn vào buổi chiều hoặc tối, việc tập luyện làm|sẽ có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và khó ngủ hơn.

 • Buổi chiều cũng nhiều bạn phải làm thêm giờ, tăng cơ, đón con, điều này khiến bạn khó có thể tập luyện đều trong tuần.

 • Việc đi bộ buổi chiều bầu không khí không được yên tĩnh khó khăn trong việc hít thở khi khói bụi khá nhiều tại các vùng đô thị, công viên sẽ rất đông người.

Rất nhiều bạn thắc mắc thời điểm nào đi bộ tốt trong ngày và nên đi bộ buổi sáng hay tối tốt hơn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Đi bộ buổi tối.

Đi bộ buổi tối là thời điểm phù hợp cho những người bận rộn thường xuyên  không có thời gian tập luyện trong ngày, vẫn nhiều bạn cho rằng thời điểm nay đem lại nhiều lợi ích như với buổi sáng.

Lợi ích:

 • Buổi tối chính là thời điểm thân nhiệt ở mức cao, điều này sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, có lợi cho sự tập luyện và giảm mỡ thừa.

 • Đây cũng là thời điểm cơ bắp của bạn ấm hơn và linh hoạt hơn trông thấy.

 • Buổi tối là thời điểm bạn có nhiều năng lượng hơn, có thể gắng sức tập luyện tốt hơn.

 • Giảm hiệu quả căng thẳng stress nên hiệu quả hơn so với đi bộ buổi sáng.

 • Đây cũng là thời điểm mà nhiệt độ khá mát mẻ, ít người hơn nên bạn dễ dàng tập luyện hơn.

Hạn chế:

 • Mặc dù đi bộ buổi tối là rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn cũng không thể đi bộ thường xuyên do bận công việc thêm hay phải chăm lo cho gia đình và nhiều lý do khác

 • Khoảng thời gian đi bộ buổi tối, sẽ khiến gây khó ngủ hơn.

 • Bạn nên mặc áo phản quang để an toàn hơn khi chạy

 • Một điều bạn cần quan tâm nữa là việc ăn uống, bạn nên đi bộ sau giờ ăn khoảng 2 tiếng không bị dạ dày bị quá.

Trên đây chính là những lợi ích và hạn chế của việc đi bộ buổi sáng, buổi chiều và buổi tối, hãy cân nhắc và lựa chọn thời điểm đi bộ phù hợp với mình nhất nhé.

Rất nhiều bạn thắc mắc thời điểm nào đi bộ tốt trong ngày và nên đi bộ buổi sáng hay tối tốt hơn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

» Tham khảo thêm: Bộ môn Bodybuilding và những điều cần biết

Đi bộ buổi sáng hay tối tốt hơn?

Bạn đã biết được những lợi ích và hạn chế của từng thời điểm đi bộ, ta thấy được mỗi thời điểm có một số lợi ích và hạn chế khác nhau. Vậy thì đi bộ buổi sáng hay tối tốt hơn? Câu trả lời phụ thuộc vào sở thích, mục đích và điều kiện thời gian của mỗi người.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nếu xét trên phương diện chức năng phổi, thân nhiệt và nhịp điệu cơ thể thì việc đi bộ tập thể dục tốt nhất là vào 6 giờ tối. Nhưng, đi bộ vào buổi sáng tốt cho tăng cường khả năng trao đổi chất nhất trong ngày thời điểm này không khí trong lành nhất.

Rất nhiều bạn thắc mắc thời điểm nào đi bộ tốt trong ngày và nên đi bộ buổi sáng hay tối tốt hơn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Thời gian lý tưởng để đi bộ vào buổi tối

Khi bạn đã biết đi bộ vào buổi sáng hay tối tốt hơn thì lựa chọn thời điểm phù hợp. Theo như các nhà khoa học đã nghiên cứu, việc đi bộ buổi tối tốt nhất chính là vào thời điểm 2 tiếng sau khi ăn xong.

Việc đi bộ ngay sau khi ăn có thể gây là rất nhiều tác hại cho dạ dày như đau tức dạ dày, viêm loét và rất nhiều vấn đề khác nhau. Không nên đi bộ vào buổi tối khuya quá muộn, nhất là tại Việt Nam hầu hết buổi tối thường có sương muối, đêm lạnh có thể dễ khiến bạn cảm lạnh và ốm.

Thời gian lý tưởng để đi bộ vào buổi tối thường là khoảng 4 giờ chiều đến 7 giờ tối, đây là lúc cơ thể đang có mức hoạt động cao nhất, phổi của bạn hoạt động tốt hơn  các cơ bắp đã không còn cứng như lúc sáng. Không nên đi bộ sau 21 giờ tối thời gian này cần được nghỉ ngơi để chuẩn bị cho một ngày mới hơn.

Cuối cùng, bạn cũng đừng quên bổ sung nước và giãn cơ sau mỗi buổi tập, nếu bạn là người tập cường độ cao thì việc giãn cơ, thư giãn, hạn chế tình trạng khó ngủ vào ban đêm.

Rất nhiều bạn thắc mắc thời điểm nào đi bộ tốt trong ngày và nên đi bộ buổi sáng hay tối tốt hơn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Hướng dẫn đi bộ buổi tối hiệu quả cao nhất

Bạn có thể tham khảo ngay hướng dẫn để việc tập luyện đạt hiệu quả cao nhé.

 • Đi bộ bước đều: Đây là cách đi bộ theo kiểu giống duyệt binh, tuy nhiên không quá áp lực như vậy, bạn chỉ đơn giản là bước đều nhau là được. Bạn có thể áp dụng cách này ở nhiều địa điểm khác nhau đều rất tốt.

 • Đi bộ chậm: Việc đi bộ chậm thường chỉ phù hợp hơn đối với những người có tuổi hay người vừa phục hồi sau tai biến chưa thể vận động mạnh được.

 • Đi bộ nhanh: Trái với đi bộ chậm, đi bộ nhanh dành cho những người có nhu cầu giảm cân, những người muốn tiêu hao nhiều calo hơn và người khỏe hơn.

 • Đi bộ leo cầu thang: Đi bộ leo cầu thang cũng là một phương pháp hiệu quả cho việc giảm cân bởi nó tiêu tốn khá nhiều calo. Tuy nhiên, bài tập này không phù hợp với người cao tuổi và người có tiền sử đau xương khớp.

 • Đi bộ với máy chạy điện: Đây là phương pháp an toàn và tiện lợi nhất, bởi bạn chẳng cần phải đi đâu, chỉ việc đứng lên máy và chạy thế là xong, sử dụng máy chạy bộ thường phù hợp với những ai quá bận rộn không có thời gian chạy ngoài.

Với những thông tin trên đã giúp bạn tìm hiểu và trả lời câu hỏi đi bộ buổi sáng hay tối tốt hơn rồi đó.Chúc các bạn tập luyện hiệu quả an toàn nhé!

Rất nhiều bạn thắc mắc thời điểm nào đi bộ tốt trong ngày và nên đi bộ buổi sáng hay tối tốt hơn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Có thể bạn quan tâm

 • collagen có tác dụng gì ? Bài viết này Kiến Thức Thể Hình sẽ bật mí những thông tin cần thiết liên quan đến việc bổ sung collagen, liều lượng bổ sung....

  Collagen có tác dụng gì?  Khi nào cần bổ sung Collagen cho cơ thể?

  Collagen là gì? Collagen có tác dụng gì?  Khi nào cần bổ sung Collagen cho cơ thể? Bài viết này Kiến Thức Thể Hình sẽ chia sẻ tất cả những vấn đề cần thiết liên quan đến việc bổ collagen, và tại sao bạn nên bổ sung  Collagen? Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé! …

 • 1m55 là chiều cao rất phổ biến ở phụ nữu các nước Châu Á. Nhiều người thường thắc mắc, không biết số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55 là bao nhiêu ?

  Giải đáp thắc mắc: Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55 là bao nhiêu ?

  Ngoại hình rất quan trọng, đặc biệt là đối với phụ nữ. Xưa nay vóc dáng là thứ nhất, làn da là thứ nhì.  Điều này quả không sai, một thân hình chuẩn là điều mà nhiều chị em mơ ước. Nhưng “tiêu chuẩn” là gì? Số đo 3 vòng và chiều cao, cân nặng …

 • Nếu được hỏi bài tập nào mà bạn thích nhất thì có lẽ 90% các nam gymer có câu trả lời là "Deadlift"- bài tập đỉnh nhất của dân tập Gym...

  “Deadlift” bài tập đỉnh nhất của dân tập Gym

  Deadlift là gì ? Lợi ích của Deadlift với người tập gym, thể hình là gì? Có lẽ lLịch tập gym của các gymer không thể thiếu Deadlift , một trong những bài tập compound đa khớp, kích hoạt nhiều nhóm cơ và tác động toàn thân. Bất kỳ gymer nào cũng nên tập Deadlift trong lịch tập …

 • Nếu là người ăn kiêng giảm câ, ăn uông healthy, eatclean chắc chắn bạn không nên bỏ qua Dầu ăn kiêng PAM lựa chọn số 1 dành cho người ăn kiêng lành mạnh....

  Dầu ăn kiêng PAM lựa chọn số 1 dành cho người ăn kiêng lành mạnh

  Thêm một lựa chọn mới hoàn hảo cho bữa ăn lành mạnh, chắc chắn các bạn không nên bỏ qua, đó chính là dầu ăn kiêng PAM dạng xịt  ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với dầu ăn truyền thống, hỗ trợ ăng kiêng, rất có lợi cho sức khỏe, phù hợp vớt tất …

 • Bảng thành phần dinh dưỡng thực phẩm phổ biến nhất sẽ giúp bạn cân đối được thực phẩm trong khẩu phần ăn của mình một cách hợp lý nhất...

  Bảng thành phần dinh dưỡng các thực phẩm phổ biến nhất

  Bảng thành phần dinh dưỡng thực phẩm sẽ giúp các bạn biết được một cách chính xác những thành phần dưỡng chất có trong các loại thực phẩm mà mình sử dụng. Bảng này được Tổng hợp và xây dựng nhằm giúp mọi người có thể tra cứu và hiểu rõ  để biết cách cân …

 • Nếu bạn chưa biết nên uống gì thì tốt cho quá trình tập luyện của mình thì hãy tham khảo ngay Top #7 loại thức uống cho người tập gym nên bổ sung ....

  #7 loại thức uống cho người tập gym – thể hình

  Là người tập gym chắc chắn các bạn không nên bỏ qua 7 loại thức uống cho người tập gym này.Hãy Tham khảo ngay tổng hợp dưới đây của Kiến Thức Thể nhé! » Tham khảo bài viết:  45 thực phẩm giàu protein thực vật: tại đây: https://kienthucthehinh.vn/top-45-thuc-pham-giau-protein-thuc-vat/  1. Lợi ích của việc bổ sung …