Xương quai xanh là gì? Top 10 bài tập giúp bạn sở hữu xương quai xanh quyến rũ

Xương quai xanh chính là một trong những quyến rũ tạo điểm nhấn trên cơ thể của phái đẹp. Một bờ vai được cho là đẹp là phần xương quai xanh thanh mảnh, rõ ràng, ước mơ của mọi cô gái. Xin mời các bạn hãy cùng Kiến Thức Thể Hình tìm hiểu những thông tin liên quan đến xương quai xanh thông qua bài viết dưới đây.

=> Tham khảo chế độ “Eat clean Hana Giang Anh” giúp giảm cân như thế nào tại: https://kienthucthehinh.vn/eat-clean-hana-giang-anh-giup-giam-can/

1. Xương quai xanh là gì?

Xương quai xanh hay còn gọi là xương đòn, là phần xương nằm sát dưới da vùng vai và nhìn được bằng mắt thường xương nhô lên phía trước. Xương quai xanh giống hình chữ S, dạng dẹt tạo thành khu vực lõm đối xứng và lộ rõ bờ vai. Với phụ nữ, ngoài các đường cong như vòng eo, vòng ngực, thì xương quai xanh cũng là một nét đẹp để đánh giá độ thu hút, quyến rũ của một người con gái. 

Xương quai xanh có nhiệm vụ là khớp nối xương ức và xương bả vai, làm chức năng nâng đỡ trọng lượng của toàn bộ hai cánh tay. Đây là phần xương vô cùng quan trọng, nếu không có xương này tay không thể hoạt động bình thường.

Theo nghiên cứu cho thấy, xương quai xanh gắn kết khớp xương bả vai và xương ức nhờ lớp đệm lò xo và vai, kết nối để điều khiển các hoạt động phần cánh tay. Vì chịu toàn bộ trọng lực ở 2 cánh tay, cho nên phần xương này rất dễ gặp phải chấn thương khi va đập, hay bị gãy sẽ khiến cánh tay bị tê liệt. Khi đó người ta bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật nối, định hình lại xương thì cánh tay mới có khả năng hoạt động trở lại.

Xương quai xanh là gì? làm sao để có xương quai xanh quyến rũ? Mời chị em tham khảo ngay thông tin bài viết và 10 bài tập dưới đây nhé!
Xương quai xanh là gì?

2. Xương quai xanh như thế nào là đẹp?

Hiện nay, xương quai xanh chính là một trong số các tiêu chí đánh giá nét hấp dẫn của phụ nữ và cả nam giới. Người có xương quai xanh càng mảnh, nhô cao, và có độ cong thì sẽ càng tạo sự hấp dẫn, quyến rũ hơn. Ở phụ nữ và nam giới có tiêu chí đánh giá riêng về nét đẹp của xương quai xanh riêng biệt.

2.1 Xương quai xanh nữ như thế nào là đẹp?

Đối với các cô gái thì phần xương quai xanh cần mảnh dẻ, và nằm ngang, bên trên hơi móp để tạo sự mảnh mai khi kết hợp với bờ vai. Để sở hữu xương quai xanh hấp dẫn này nữ giới thường có thân hình cao ráo, không được mập, khi mặc áo hở vai thì sẽ thấy phần xương quai xanh cực kỳ thu hútnày.

Xương quai xanh là gì? làm sao để có xương quai xanh quyến rũ? Mời chị em tham khảo ngay thông tin bài viết và 10 bài tập dưới đây nhé!
Đối với phụ nữ xương quai xanh như thế nào là đẹp?

2.2 Xương quai xanh nam như thế nào là đẹp?

Đối với nam giới thì xương quai xanh là yếu tố thể hiện sự mạnh mẽ, góc cạnh của nam giới. Xương quai xanh của người đàn ông được xem là đẹp, khi xương cong kết hợp với cơ vai tạo nên những khối cơ bắp lực lưỡng.

Các chàng trai nếu muốn có xương quai xanh đẹp cần chăm chỉ luyện tập thể hình, đặc biệt là tập các động tác cơ vai để phần xương hiện rõ.

Xương quai xanh là gì? làm sao để có xương quai xanh quyến rũ? Mời chị em tham khảo ngay thông tin bài viết và 10 bài tập dưới đây nhé!
Đối với nam giới xương quai xanh như thế nào là đẹp?

=> Tham khảo tập luyện đơn giản toàn thân với dây ngũ sắc tập gym đa năng tại: https://kienthucthehinh.vn/day-ngu-sac-tap-gym-da-nang/

3. Top 10 bài tập xương quai xanh hiệu quả nhất

Để có được phần xương quai xanh đẹp, thu hút, chị em cần phải biết cách tập luyện để phần xương nhô cao, quyến rũ hơn. Chị em có thể tập luyện các bài tập như sau:

Bài tập 1

 • Bước 1: Đan chéo 2 bàn tay và đặt lên ngực
 • Bước 2: Ngửa cổ về phía sau càng xa càng tốt Mục đích chính là để lộ các xương quai xanh ra, căng nhất có thể
 • Bước 3: Thực hiện 10 lần bài tập. Mục đích chính là để lộ các xương quai xanh ra, căng nhất có thể

Bài tập 2

 • Bước 1: Đặt tay phải lên ngực trái, nghiêng về phía bên phải 1 góc 45 độ
 • Bước 2: giữ nguyên 1 -2 phút, thực hiện tương tự với phía đối diện
 • Bước 3: Thực hiện 10 lần cho mỗi bên trái và phải

Bài tập 3

 • Bước 1: Vòng tay phải qua đầu bên trái tạo thành đường cong
 • Bước 2: Nghiêng đầu sang bên phải và giữ nguyên từ 1-2 phút thực hiện tương tự với bên trái
 • Bước 3: Thực hiện 10 lần cho mỗi bên trái và phải

Bài tập 4

 • Bước 1: Dùng ngón trỏ và ngón giữa tay phải tạo thành chữ V, đặt vào phần xương quai xanh bên trái
 • Bước 2: Đẩy ngón tay nhẹ nhàng từ phải sang trái trong 2 phút, làm tương tự với bên còn lại
 • Bước 3: Thực hiện 10 lần cho mỗi bên trái và phải

Bài tập 5

 • Bước 1: Đặt tay phải vào đỉnh cổ, tay trái đặt giữa ngực, vuốt nhẹ từ trên xuống dưới
 • Bước 2: Khi tay phải chạm đến xương quai xanh thì chuyển hướng tay phải vuốt sang nách trái, làm tương tự với phía đối diện
 • Bước 3: Thực hiện 10 lần cho mỗi bên trái và phải

Bài tập 6: Xoay bả vai

 • Bước 1: Trong tư thế giữ yên cánh tay không di chuyển và xoay bả vai hướng về phía sau theo vòng tròn.
 • Bước 2: Lặp lại động tác 10-15 lần và tiếp tục xoay theo chiều ngược lại 15 lần.
Xương quai xanh là gì? làm sao để có xương quai xanh quyến rũ? Mời chị em tham khảo ngay thông tin bài viết và 10 bài tập dưới đây nhé!
Bài tập Xoay bả vai

Bài tập 7: Nâng cơ ngực

 • Bước 1: Đầu tiên, ngồi xếp bằng trên thảm. Nâng cả hai vai lên để xương quai xanh nhô ra.
 • Bước 2: Hãy giữ nguyên tư thế trong 5 giây rồi thả lỏng. Liên tục thực hiện động tác từ 8-10 lần.
Xương quai xanh là gì? làm sao để có xương quai xanh quyến rũ? Mời chị em tham khảo ngay thông tin bài viết và 10 bài tập dưới đây nhé!
Bài tập Nâng cơ ngực

Bài tập 8: Kéo giãn cơ bắp tay

Ngoài việc giúp căng giãn cơ vùng lưng, vai, bắp tay sau hiệu quả thì bài tập này cũng làm thư giãn cơ bụng, và làm lộ xương quai xanh nếu tập luyện đều đặn. 

 • Bước 1: Đứng thẳng, chân mở rộng và đưa cánh tay lên.
 • Bước 2: Gập phải khuỷu tay lại và dùng bàn tay này để giữ khuỷu tay bên kia.
 • Bước 3: Rồi nhẹ nhàng kéo một khuỷu tay về phía đầu.
 • Bước 4: Giữ vị trí từ 15-20 giây và đổi bên.
 • Bước 5: Thực hiện 10 – 15 lần
Xương quai xanh là gì? làm sao để có xương quai xanh quyến rũ? Mời chị em tham khảo ngay thông tin bài viết và 10 bài tập dưới đây nhé!
Bài tập Kéo giãn cơ bắp tay

Bài tập 9: Chống đẩy

 • Bước 1: Nằm sấp rồi nâng đùi và hai đầu gối đặt lên sàn.
 • Bước 2: Bắt chéo hai chân và chống hai tay ở bên ngực.
 • Bước 3: Dùng sức nâng cơ ngực và hạ xuống thật chậm.
 • Bước 4: Liên tục thực hiện lặp lại động tác 15-20 lần.
Xương quai xanh là gì? làm sao để có xương quai xanh quyến rũ? Mời chị em tham khảo ngay thông tin bài viết và 10 bài tập dưới đây nhé!Xương quai xanh là gì? làm sao để có xương quai xanh quyến rũ? Mời chị em tham khảo ngay thông tin bài viết và 10 bài tập dưới đây nhé!
Bài tập Chống đẩy

Bài tập 10: Bài tập căng cơ ngực

 • Bước 1: Nằm ngửa và dùng tay cầm tạ song song với ngực. Đặt hai tay vào vị trí hai bên ngực sao cho khuỷu tay hướng ra phía ngoài.
 • Bước 2: Từ từ nâng tay lên cao, đồng thời vẫn giữ cho khuỷu tay cong nhẹ. Hãy giữ nguyên tư thế 2 giây rồi đưa tay về vị trí ban đầu.
 • Bước 3: Tương tự thực hiện lặp lại động tác 12-15 lần.

Ngoài các động tác tập luyện cho xương quay xanh trên, bạn cần biết rằng để đạt được mục tiêu, việc đầu tiên chị em cần làm là phải giảm cân giữ dáng giúp cơ thể săn chắc hơn. Khi sở hữu thân hình thon gọn sẽ dễ giúp phần xương lộ rõ hơn.

Chạy bộ, bơi lội, nhảy dây, yoga,… tất cả đều là bí quyết mang lại vóc dáng lý tưởng cho bạn. Bên cạnh đó, các nàng đừng quên tham khảo và áp dụng thực đơn ăn kiêng khoa học để giúp cơ thể khỏe đẹp hơn.

Xương quai xanh là gì? làm sao để có xương quai xanh quyến rũ? Mời chị em tham khảo ngay thông tin bài viết và 10 bài tập dưới đây nhé!
Bài tập căng cơ ngực

Hy vọng thông tin bài viết trên của Kiến Thức Thể Hình, các bạn đã hiểu thêm về cách làm thế nào để có xương quai xanh đẹp. Ngoài yếu tố di truyền bẩm sinh các bạn cũng có thể tập luyện thực hiện các bài tập chuyên biệt kết hợp một chế độ dinh dưỡng đủ chất với lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn cải thiện làm cho bạn có được cặp xương quai xanh đẹp như ý. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn quan tâm

 • review-danh-gia-biox-power-casein-complex-1

  Review đánh giá BioX Power Casein Complex có tăng cơ không?

  Hiện nay, các sản phẩm bổ sung có thành phần từ Casein được nhiều người ưa dùng ưa chuộng bởi khả năng cung cấp protein cho cơ bắp trong thời gian dài để ổn định cơ bắp, hỗ trợ quá trình phục hồi và tái tạo cơ tối ưu. Do đó, trong bài viết này …

 • danh-gia-labrada-lean-body-co-tot-khong-08-min

  Đánh giá Labrada Lean Body có tốt không? Giá bao nhiêu?

  Trên thị trường thực phẩm bổ sung hiện nay, Labrada Lean Body đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu để hỗ trợ người dùng cải thiện sức khỏe và phát triển cơ bắp. Vậy để biết Labrada Lean Body có tốt không, hãy cùng Kienthucthehinh.vn đánh giá Labrada Lean Body để …

 • danh-gia-platinum-hydrowhey

  [Review] Đánh giá Platinum HydroWhey có nên dùng không?

  Một trong số những sản phẩm làm nên tên tuổi của Optimum Nutrition chính là Platinum HydroWhey. Sản phẩm này đã nhận về rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng yêu thích thể hình trên toàn thế giới. Dưới đây là bài viết review đánh giá Platinum HydroWhey chi tiết nhất. Cùng tham khảo nhé! »  Xem …

 • dia-chi-ban-whey-protein-hcm-uy-tin-nhat

  Địa chỉ bán Whey Protein HCM uy tín – Đảm bảo chất lượng 100%

  Trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm Whey Protein không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng kém chất lượng khiến nhiều người đau đầu không biết nên mua Whey Protein ở đâu. Dưới đây là gợi ý địa chỉ bán Whey Protein HCM uy tín, đảm bảo chất lượng 100%. Hãy cùng …

 • cla-la-gi-co-nen-su-dung-cla-de-giam-can-khong

  CLA là gì? Có nên sử dụng CLA để giảm cân không?

  CLA là một loại thực phẩm bổ sung phổ biến thường được dùng trong quá trình tập luyện. Vậy CLA là gì? CLA có lợi ích gì đối với sức khỏe? Có nên sử dụng CLA để giảm cân không? Trong bài viết này Kienthucthehinhvn sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên! Cùng tham …

 • Ai tập gym lâu năm cũng biết Creatine là gì? bởi đây là thực phẩm bổ sung phổ biến dùng trong quá trình tập luyện. Bài viết này Kienthucthehinhvn sẽ...

  Creatine là gì? Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Creatine

  Ai tập gym lâu năm chắc cũng biết “Creatine là gì?” bởi đây là 1 loại thực phẩm bổ sung phổ biến dùng trong quá trình tập luyện thể thao. Vậy, thành phần Creatine là gì? Tác dụng của Creatine là gì? Bài viết này, Kienthucthehinhvn sẽ giải đáp thông tin này nhé! Cùng tham …