1 muỗng mass bao nhiêu gam bột ?

Rất nhiều bạn thắc mắc rằng: 1 muỗng mass chứa đương bao nhiêu gam bột ? Lựa chọn và bổ sung Mass như thế nào để tăng cân hiệu quả? Trong nội dung bài viết này Kiến Thức Thể Hình sẽ giải đáp giúp các bạn qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

» Tham khảo thêm: Cách Đo Cân Nặng Không Cần Cân Chuẩn

1 muỗng Mass bao nhiêu gam bột và cung cấp bao nhiêu protein, tinh bột, chất béo ?

Tùy vào quy cách đóng gói và giá trị dinh dưỡng và định lượng lần dùng của mỗi hãng sẽ  có sự khác nhau. Thông thường từng sản phẩm một muỗng Sữa tăng cân Mass Gainer có thể chứa từ 70g – 180g bột, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu như :

 • Tinh bột
 • Chất béo
 • Protein ( Chất đạm )
 • Và có thể bổ sung thêm Vitamin, khoáng chất hay enzyme tiêu hóa khác,…

Ví dụ:

 1 muỗng Serious mass chứa 167g bột, trong đó chứa :

 • 126g tinh bột
 • 25g protein
 •  2,25g chất béo

1 muỗng Mass Muscle Gainer chứa khoảng 65g bột chứa:

 • 44g tinh bột
 • 15g protein
 •  0.5g chất béo
 • Cùng nhiều enzyme tiêu hóa, khoáng chất và thành phần phát triển cơ bắp

Kiến Thức Thể Hình sẽ giải đáp giúp bạn đọc câu hỏi 1 muỗng mass bao nhiêu gam bột ? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

2. Những loại Mass tăng cân nào ?

Hiện nay, trên thị trường có hai loại dây chuyền chất lượng chu kỳ: chất lượng năng lượng cao và chất lượng năng lượng trung bình. Sau đây là thông tin về hai phẩm chất này. Theo mục đích và mục đích sử dụng, bạn nên chọn loại sữa phù hợp để tăng cân và tăng cơ hiệu quả.

2.1 Mass cao năng lượng (nhiều calo)

Lượng calo của các sản phẩm sữa phổ biến này thường cao, dao động từ 1100 đến 2000, chủ yếu từ carbohydrate. Hàm lượng protein của khối tăng cân này dao động từ 50-84g.

Những đối tượng suy dinh dưỡng lâu năm bắt đầu tập gym thường sử dụng các sản phẩm bình dân có hàm lượng calo cao vì chúng rút ngắn quá trình tăng cân. Không chỉ vậy, những người vừa phục hồi sức khỏe cần bổ sung nhiều dinh dưỡng cũng thường xuyên uống sản phẩm thông dụng này.

Ưu điểm vượt trội của Mass chính là bổ sung đầy đủ tinh bột, chất đạm protein, chất béo và có thể thay thế bữa ăn phụ, giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng, hỗ trợ tăng cân tăng cơ hiệu quả  cho người sử dụng. Bổ sung Sữa Tăng Cân Mass Gainer cũng là giải pháp thay thế phù hợp đối với những người bận rộn với công việc, không có thời gian để chuẩn bị bữa ăn và muốn tăng cân.

Một số loại chất lượng cung cấp nhiều calo mà chúng ta có thể kể đến là:

 • Mass Muscle Gainer của Elite Labs: 1000 calo, 60 gam protein, 174 gam carbohydrate phức hợp, 5 gam creatine, 5 gam axit amin chuỗi nhánh, 27 gam L glycine, 44 gam axit amin, 8 loại vitamin và khoáng chất , và các axit béo, Chất béo có lợi như CLA và MTC giúp tăng khối lượng cơ thể nạc và hạn chế mỡ vùng bụng.
 • Mutant Mass: 1100 calo, 56 gam protein, 40% canxi, 36 gam axit amin chuỗi nhánh, axit amin và glutamine, 6 gam chất xơ, 192 gam carbohydrate phức hợp chất lượng cao, bổ sung Omega 3,6 có lợi chất béo, 9 loại từ hạt Hướng dương và hạt lanh.
 • Labrada Muscle Gainer: 1930 calo, 84 gam protein, 17 gam bcaa, bổ sung thêm creatine và rất nhiều vitamin, khoáng chất, không những giúp cơ thể tăng cân mà còn giảm thời gian nghỉ ngơi giữa các nhóm.
 • Serious Mass của Optimum Nutrition: 1250 calo, 50 gam protein, 250 gam carbohydrate, bổ sung các axit amin chuỗi nhánh, glutamine, creatine và axit amin, 25 loại vitamin và khoáng chất.

Kiến Thức Thể Hình sẽ giải đáp giúp bạn đọc câu hỏi 1 muỗng mass bao nhiêu gam bột ? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

2.2 Mass năng lượng trung bình (calo trung bình)

Khối lượng năng lượng cao là khối lượng có ít hơn 1.100 calo và lượng protein thường lớn hơn một chút so với khối lượng năng lượng cao. Ngoài ra, khối trung năng lượng cũng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như khối lượng calo cao nên người dùng sẽ không lo bị thiếu các vitamin và khoáng chất cần thiết.

Sản phẩm bình dân có hàm lượng calo trung bình giúp tăng cân, chủ yếu dành cho người muốn tăng cơ, vận động viên muốn giảm mỡ thừa, người muốn thay đổi cân nặng trọng lượng vừa phải. Có thể dùng các sản phẩm như;

 • Muscletech MassTech: 830 calo, 63 gam protein, 132 gam carbohydrate, 17 gam axit amin chuỗi nhánh, axit amin, enzym từ cùng một nguồn, và rất nhiều vitamin và khoáng chất.
 • Bulk Powder Complete Mass: Giá thành bình dân, phù hợp với những người có thu nhập vừa phải, bán chạy tại các quốc gia châu Âu là chủ yếu. Nguồn Carb đến từ yến mạch, mang hàm lượng chất xơ cao. Carb tiêu hóa chậm, giúp tránh cảm giác đói. Là sữa tăng cân có lượng đường chỉ 1,7g.

Kiến Thức Thể Hình sẽ giải đáp giúp bạn đọc câu hỏi 1 muỗng mass bao nhiêu gam bột ? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1.3 Liều lượng Mass hợp lý để tăng cân

Ví dụ: khi bạn uống Muscle Mass, có 9 muỗng cho 1 liều vì muỗng nhỏ, khi bạn uống Super Mass, có 2 muỗng cho 1 liều vì muỗng lớn, v.v.

Ngoài ra, vào những ngày không tập thể dục, bạn nên uống ít hơn khoảng 30%, vì cơ thể sẽ không tiêu thụ hết lượng calo nạp vào, dẫn đến tích mỡ thừa.

Thời điểm nào hiệu quả nhất trong ngày nên uống nhiều thứ để tăng cân?

 • Buổi sáng sau khi ngủ dậy: Cơ thể bạn rơi vào trạng thái “dị hóa”, do dinh dưỡng không được bổ sung đầy đủ trong vòng 6 – 8 tiếng. Do đó, cơ thể cần một loại protein hấp thụ nhanh để phục hồi cơ bắp và giúp bạn hoạt động suốt cả ngày.
 • Dùng trước khi tập: Các chuyên gia trong lĩnh vực thể hình khuyên những người đến phòng tập nên tiêu thụ protein và carbohydrate trước khi tập 30-60 phút để cơ thể có đủ sức bền và sức bền khi tập luyện.
 • Sau khi vận động: Lúc này, các sợi cơ bị tổn thương do vận động nên cơ thể cần nạp một lượng lớn protein hấp thụ nhanh để phục hồi cơ bắp với tốc độ nhanh nhất. Đây cũng là thời điểm tốt nhất để uống nhiều trong ngày.
 • Trước khi đi ngủ: Trong lúc ngủ không được dậy ăn liên tục khiến cơ thể không còn dinh dưỡng, đây là thời gian phục hồi cơ bắp. Vì vậy, bạn cần bổ sung protein hấp thụ chậm để hạn chế tình trạng mất cơ vào ban đêm.

Kiến Thức Thể Hình sẽ giải đáp giúp bạn đọc câu hỏi 1 muỗng mass bao nhiêu gam bột ? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1.4 Cách sử dụng Mass hiệu quả chất lượng

Chỉ dùng chất lượng thôi là chưa đủ, bạn cũng nên hiểu rõ những lưu ý và kết hợp với lối sống khoa học và các phương pháp tập luyện để quá trình tăng cân diễn ra suôn sẻ. Dưới đây là một số mẹo dành cho bạn:

 • Không nên bỏ ba bữa trong ngày, đặc biệt là bữa sáng, cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học.
 • Không nên uống ngay trước hoặc gần bữa ăn chính vì có thể gây cảm giác no và không thể nạp thức ăn vào cơ thể.
 • Dùng sữa trong mỗi bữa ăn nhẹ trước bữa ăn chính 2 giờ hoặc trước khi tập 1 giờ.
 • Đảm bảo rằng bạn ăn nhiều hơn 200-400 calo trong chế độ ăn hàng ngày.
 • Uống nhiều ngay sau khi tập gym. Điều này sẽ giúp cơ thể hấp thụ tối đa lượng dinh dưỡng và cung cấp protein kịp thời để thúc đẩy quá trình phục hồi và phát triển cơ bắp.
 • Không vượt quá liều 1 ngày.
 • Nên uống khoảng 1 giờ trước khi đi ngủ.
  Không pha với nước nóng hoặc để qua đêm.

Bạn đã biết được 1 muỗng mass bao nhiêu gam bột và cách lựa chọn bổ sung hiểu quả mass gainer rồi phải không? Có thể thấy ưu điểm vượt trội của Mass chính là bổ sung đầy đủ tinh bột, chất đạm protein, chất béo và có thể thay thế bữa ăn phụ, giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng, hỗ trợ tăng cân tăng cơ hiệu quả  cho người sử dụng. Bổ sung Sữa Tăng Cân Mass Gainercũng là giải pháp thay thế phù hợp đối với những người bận rộn với công việc, không có thời gian để chuẩn bị bữa ăn và muốn tăng cân. Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất Mass gainer, bạn nên chọn sản phẩm chính hãng của các hãng nổi tiếng như Anh, Mỹ và Canada…. Lựa chọn sản phẩm cẩn thận sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian giảm cân và tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe từ các sản phẩm kém chất lượng.

Kiến Thức Thể Hình sẽ giải đáp giúp bạn đọc câu hỏi 1 muỗng mass bao nhiêu gam bột ? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm

 • review-danh-gia-biox-power-casein-complex-1

  Review đánh giá BioX Power Casein Complex có tăng cơ không?

  Hiện nay, các sản phẩm bổ sung có thành phần từ Casein được nhiều người ưa dùng ưa chuộng bởi khả năng cung cấp protein cho cơ bắp trong thời gian dài để ổn định cơ bắp, hỗ trợ quá trình phục hồi và tái tạo cơ tối ưu. Do đó, trong bài viết này …

 • danh-gia-labrada-lean-body-co-tot-khong-08-min

  Đánh giá Labrada Lean Body có tốt không? Giá bao nhiêu?

  Trên thị trường thực phẩm bổ sung hiện nay, Labrada Lean Body đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu để hỗ trợ người dùng cải thiện sức khỏe và phát triển cơ bắp. Vậy để biết Labrada Lean Body có tốt không, hãy cùng Kienthucthehinh.vn đánh giá Labrada Lean Body để …

 • danh-gia-platinum-hydrowhey

  [Review] Đánh giá Platinum HydroWhey có nên dùng không?

  Một trong số những sản phẩm làm nên tên tuổi của Optimum Nutrition chính là Platinum HydroWhey. Sản phẩm này đã nhận về rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng yêu thích thể hình trên toàn thế giới. Dưới đây là bài viết review đánh giá Platinum HydroWhey chi tiết nhất. Cùng tham khảo nhé! »  Xem …

 • dia-chi-ban-whey-protein-hcm-uy-tin-nhat

  Địa chỉ bán Whey Protein HCM uy tín – Đảm bảo chất lượng 100%

  Trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm Whey Protein không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng kém chất lượng khiến nhiều người đau đầu không biết nên mua Whey Protein ở đâu. Dưới đây là gợi ý địa chỉ bán Whey Protein HCM uy tín, đảm bảo chất lượng 100%. Hãy cùng …

 • cla-la-gi-co-nen-su-dung-cla-de-giam-can-khong

  CLA là gì? Có nên sử dụng CLA để giảm cân không?

  CLA là một loại thực phẩm bổ sung phổ biến thường được dùng trong quá trình tập luyện. Vậy CLA là gì? CLA có lợi ích gì đối với sức khỏe? Có nên sử dụng CLA để giảm cân không? Trong bài viết này Kienthucthehinhvn sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên! Cùng tham …

 • Ai tập gym lâu năm cũng biết Creatine là gì? bởi đây là thực phẩm bổ sung phổ biến dùng trong quá trình tập luyện. Bài viết này Kienthucthehinhvn sẽ...

  Creatine là gì? Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Creatine

  Ai tập gym lâu năm chắc cũng biết “Creatine là gì?” bởi đây là 1 loại thực phẩm bổ sung phổ biến dùng trong quá trình tập luyện thể thao. Vậy, thành phần Creatine là gì? Tác dụng của Creatine là gì? Bài viết này, Kienthucthehinhvn sẽ giải đáp thông tin này nhé! Cùng tham …