1 dặm bằng bao nhiêu km? Cách quy đổi từ dặm sang các đơn vị khác

Dặm đơn vị dùng để đo chiều dài để tính khoảng cách, nó được người xưa sử dụng phổ biếndặm vẫn được dùng để đo lường trong 1 vài trường hợp nhất định ngày nay. Vậy Dặm là gì? Và 1 dặm bằng bao nhiêu Km? Mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé!

» Mời bạn tham khảo: Calories là gì ? Bổ sung dinh dưỡng khoa học

Khái niệm Dặm là gì?

Dặm là một đơn vị đo của người xưacó tên tiếng anh là Mile, trước đây chúng được dùng rất nhiều trước đây khi chưa có các đơn vị như mét hay kilomet chưa ra đời.  có rất nhiều cách viết tắt cho dặm như mi, ml, m, M, tuy nhiên “mi” luôn được sử dụng nhiều nhất. Điểm đặc biệt là dặm thường được sử dụng để đo các diện tích lớn, do đó nên không sử dụng phổ biến như mét hay kilomet.

1 dặm bằng bao nhiêu km? Mời các bạn tham khảo thông tin bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết hơn nhé!
Khái niệm Dặm là gì?

1 dặm bằng bao nhiêu Km, Met?

Tuy rằng không được sử dụng phổ biến trong ngày nay, nhưng trong một vài trường hợp cụ thể khi đo khoảng cách lớn thì dặm lại là một đơn vị đo lý tưởngĐể biết 1 dặm bằng bao nhiêu km thì: Theo như quy chuẩn quốc tế thì 1 dặm = 1.609344km. ( 1Mi = 1.609344km) và bằng 1609.344 mét.

Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn còn đang nhầm lẫn với đơn vị đo dặm của Anh, Pháp và Trung Quốc là giống nhau, tuy nhiên thực tế thì nó không phải như vậy. Trung Quốc thường sử dụng dặm làm đơn vị đo từ thời xa xưa 1 dặm của Trung Quốc chỉ bằng 0.5km tương đương bằng với 500m mà thôi.

Để biết 1 dặm bằng bao nhiêu đơn vị đo khác nhau mời các bạn xem ngay bảng dưới đây nhé:

1 dam bang bao nhieu km wheyshop vn

Các loại đơn vị đo lường Dặm khác

Có thể bạn chưa biết nhưng mỗi một quốc gia lại có một đơn vị đo Dặm khác nhau. Để giúp bạn hiểu đúng nhất cũng như hạn chế nhầm lẫn, dưới đây là tổng hợp đơn vị đo Dặm phổ biến được sử dụng tại các quốc gia khi quy đổi ra km để bạn thuận tiện hơn như sau:

  • Dặm La Mã: là một đơn vị đo chiều dài được sử dụng phổ biến dưới thời La Mã cổ đại. 1 Dặm La Mã gần bằng 1500m.
  • Dặm sử dụng trong bơi lội: là khoảng cách chuẩn trong các cuộc thi ở trường đại học Hoa Kỳ. 1 Dặm bằng bao nhiêu km? 1 Dặm của người bơi được tính bằng khoảng 1500 mét tương đương với 30 vòng hồ bơi có chiều dài 25 mét.
  • Dặm Metric: thường được sử dụng trong các bộ môn thể dục thể thao như chạy điền kinh hay trượt băng. Dặm được sử dụng để chỉ những quãng đường dài 1,5km.
  • Dặm Đan Mạch: là đơn vị đo của quốc gia Đan Mạch có đơn vị là mil. 1 Dặm Đan Mạch tương đương với 7.532 mét.
  • Dặm dữ liệu: được sử dụng để đo các vật thể liên quan đến radar. 1 Dặm dữ liệu bằng khoảng 1,8288 km.
  • Dặm Đức: được do bằng 4 lần hải lý và bằng 6,4 km.
  • Dặm Scotland: được đo bằng 1,807.3116 m.
1 dặm bằng bao nhiêu km? Mời các bạn tham khảo thông tin bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết hơn nhé!
Các loại đơn vị đo lường Dặm khác
Bạn đã hiểu được 1 dặm bằng bao nhiêu km? rồi phải không. Theo dõi trang tin Kiến Thức Thể Hình để có nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm